Bị cấm kênh oan ức hơn 1 năm, nữ streamer siêu vòng một bức xúc: "Điều này thật điên rồ"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/07/2021 04:24 PM

 
  thích
Gái Xinh
Gái Xinh

MMORPG

24/01/2019 NCB: VNG NPH:

Mặc dù phía Twitch đã nhận lỗi về mình nhưng nữ streamer trong câu chuyện vẫn không hề được gỡ lệnh cấm.

Câu chuyện cấm kênh stream có lẽ đã không còn quá xa lạ với chúng ta khi các nền tảng phát sóng trực tiếp liên tục thắt chặt việc kiểm duyệt nội dung. Tuy nhiên ngay cả việc đưa ra các lệnh cấm cũng tồn tại những sai sót và khiến không ít streamer bị cấm sóng oan ức. Điển hình như nữ streamer có nickname là Velvet trong câu chuyện khi cô nàng bị Twitch cấm sóng hơn 1 năm dù nền tảng này đã nhận lỗi về mình.

Bị cấm kênh oan ức hơn 1 năm, nữ streamer siêu vòng một bức xúc: Điều này thật điên rồ - Ảnh 1.

Velvet - Nữ nhân vật chính của câu chuyện

Nếu các bạn chưa biết thì Velvet là nữ streamer, YouTuber có tiếng tới từ Hàn Quốc với điểm đặc biệt là vòng 1 có số đo lên tới hơn 100 cm. Cô nàng đã tận dụng lợi thế về ngoại hình của mình để xây dựng hình tượng gợi cảm và thu hút một lượng người hâm mộ (vả cả anti-fan) không hề nhỏ. Điều này cũng dẫn tới việc Velvet thường xuyên phải nhận những án phạt tới từ nền tảng Twitch trong những năm 2018 - 2020.

Bị cấm kênh oan ức hơn 1 năm, nữ streamer siêu vòng một bức xúc: Điều này thật điên rồ - Ảnh 2.

Cô nàng từng nhiều lần bị Twitch cấm kênh trong quá khứ

Điều đáng nói ở đây đó là bản thân phía nền tảng Twitch đã gửi mail cho Velvet và nhận lỗi về mình khi cấm kênh nữ streamer này. Tuy nhiên nhận lỗi là một chuyện còn việc có gỡ án cấm kênh cho Velvet hay không lại là một câu chuyện khác. Tính tới thời điểm hiện tại thì nữ streamer này đã bị cấm khỏi nền tảng Twitch sau hơn 1 năm dù cô nàng không làm gì sai. "3 lần cấm kênh gần nhất thật sự là quá vô lý và điên rồ" - Velvet bức xúc đăng lên mạng xã hội.

Bị cấm kênh oan ức hơn 1 năm, nữ streamer siêu vòng một bức xúc: Điều này thật điên rồ - Ảnh 3.

Velvet tỏ ra vô cùng bức xúc vì Twitch đã nhận lỗi nhưng vẫn cấm kênh của cô hơn 1 năm nay

Câu chuyện của Velvet thực chất không hề mới và đã khiến Twitch bị khán giả chỉ trích từ lâu. Về cơ bản thì các nữ streamer đối tác của Twitch cũng làm những việc như nhảy múa, ăn mặc gợi cảm giống với Velvet. Tuy nhiên Twitch lại chỉ đi cấm sóng các kênh nhỏ và để mặc cho những đối tác kia thực hiện các nội dung còn phản cảm hơn.

Bị cấm kênh oan ức hơn 1 năm, nữ streamer siêu vòng một bức xúc: Điều này thật điên rồ - Ảnh 4.

Indiefoxx và Amouranth từng thực hiện những nội dung vô cùng phản cảm nhưng không bao giờ bị cấm kênh quá lâu bởi họ là đối tác của Twitch

Có lẽ vì đã quá chán nản với Twitch nên Velvet đã chuyển sang làm YouTube trong những năm vừa qua. Cô nàng cũng gặt hái được khá nhiều thành công với nền tảng mới khi đã sở hữu hơn 560 nghìn lượt đăng ký dù mới hoạt động được khoảng 3 năm. Sẽ không quá ngạc nhiên nếu như nữ streamer này tuyên bố giải nghệ trong tương lai và chuyển hẳn sang làm YouTuber.

Bị cấm kênh oan ức hơn 1 năm, nữ streamer siêu vòng một bức xúc: Điều này thật điên rồ - Ảnh 5.
Bị cấm kênh oan ức hơn 1 năm, nữ streamer siêu vòng một bức xúc: Điều này thật điên rồ - Ảnh 6.

Velvet đã gặt hái được khá nhiều thành công khi chuyển sang làm YouTube