Bị cả Riot lẫn LPL "bỏ rơi", nhà vô địch CKTG kém may mắn nhất gọi tên FPX

Nam Minh  Tổ Quốc | 17/04/2023 12:26 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - FPX chính là nhà vô địch CKTG bị "ruồng rẫy" nhất làng LMHT.

Trong lịch sử LPL, có 3 nhà vô địch Chung kết thế giới (CKTG) tính đến hiện tại, gồm Invictus Gaming (IG), FunPlus Phoenix (FPX) và Edward Gaming (EDG). Thời gian khu vực này trở thành đối trọng của LCK đã diễn ra từ rất lâu, nhưng LPL tỏ ra có duyên tại đấu trường MSI hơn là CKTG. Tuy nhiên, họ đã có 4 năm liên tiếp có đại diện góp mặt trong trận chung kết CKTG và mang về 3 chức vô địch. Chỉ có khu vực LCK là có thành tích tốt hơn LPL.

LPL đã kỷ niệm 10 năm giải đấu được thành lập và thống trị LMHT

LPL đã kỷ niệm 10 năm giải đấu được thành lập và thống trị LMHT

Tuy nhiên, không phải nhà vô địch CKTG nào cũng có số phận tốt đẹp sau khi lên ngôi. Cụ thể, IG chỉ cố gắng được thêm năm 2019 trước khi tụt dốc không phanh. FPX cũng có số phận tương tự khi họ ngụp lặn ở giải quốc nội lẫn cả khi ra đấu trường CKTG. Riêng tại CKTG 2021, FPX đã đánh dấu cột mốc đáng quên khi là đại diện LPL đầu tiên rời giải ngay từ vòng bảng. EDG có khá khẩm hơn khi vẫn tiến vào được bán kết của CKTG 2022 nhưng năm ngoái vẫn là một mùa giải trắng tay dù EDG vừa lên ngôi vào năm 2021.

Các nhà vô địch CKTG từ LPL hay có chu kỳ đi xuống sau khi đã lên ngôi

Các nhà vô địch CKTG từ LPL hay có chu kỳ đi xuống sau khi đã lên ngôi

Nhưng có lẽ, không có đội tuyển nào có số phận "hẩm hiu" như FPX. Sau khi lên ngôi vô địch CKTG 2019, họ bị chính khán giả quê nhà "bỏ rơi". Lý do được đưa ra lúc đó là FPX không đánh bại bất kỳ đại diện LCK nào trên hành trình lên ngôi, kể cả ở vòng bảng. Chính điều này khiến chiến thắng của FPX bị xem là "kém vẻ vang" hơn các đội như IG hay EDG.

Nhưng không có nhà vô địch nào kém may mắn như FPX

Nhưng không có nhà vô địch nào kém may mắn như FPX

Sau đó, trang phục vinh danh của FPX cũng bị đánh giá là một trong những dòng trang phục CKTG kém thẩm mỹ bậc nhất lịch sử. Chính Doinb cũng vô cùng hối tiếc vì đã lựa chọn Malphite và nhìn thấy thiết kế trang phục của mình. Theo anh cho biết, thời điểm đó đang dịch bệnh (năm 2020) nên phía Riot đã không thể làm việc trực tiếp cùng tuyển thủ để cho ra những sản phẩm tốt hơn.

Trang phục FPX cũng bị chê bai vì thiếu tính thẩm mỹ

Trang phục FPX cũng bị chê bai vì thiếu tính thẩm mỹ

Mới đây, trong phần vinh danh kỷ niệm 10 năm LPL, FPX lại một lần nữa bị "ruồng rẫy". Theo đó, Lwx chia sẻ anh cảm thấy chạnh lòng khi cả IG và EDG đều có những phần thưởng vinh danh. Riêng FPX thì hoàn toàn không được nhắc đến. Có chăng chỉ có Doinb được vào Top 10 vĩ đại của LPL nhưng từ đây lại xảy ra một vấn đề khác.

Theo đó, phần xuất hiện của Doinb đã bị cắt khỏi đoạn phát sóng Top 10 vĩ đại. Ngoài ra, những hình ảnh của FPX cũng bị cắt mất khỏi đoạn phim về các nhà vô địch của LPL. Không ai rõ tại sao vụ việc này lại xảy ra. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, có thể do giải LBL (giải đấu tự phát của Doinb) đã hút lượt xem hơn các giải của Tencent. Ngoài ra, GimGoon từng lên tiếng về doanh thu trang phục hay như vụ án bán độ của Bo.

Doinb được bầu vào Top 10 vĩ đại LPL nhưng bị cắt sóng

Doinb được bầu vào Top 10 vĩ đại LPL nhưng bị cắt sóng

Tất nhiên, phía Tencent, Riot và BTC LPL vẫn im lặng về sự việc. Chỉ đáng tiếc, FPX thực sự đã mang đến một kỳ CKTG hấp dẫn bậc nhất với lối chơi đầy đột biến. Nhưng giờ đây, họ chỉ còn tồn tại trong ký ức của người hâm mộ LMHT mà thôi.