Bị BTC VCS tố dàn xếp kết quả ở vòng loại VCS Mùa Hè 2022, phía DNS phản pháo cực gắt, sẵn sàng đối chất

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/04/2022 07:26 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Sự việc của DNS tại vòng loại VCS Mùa Hè 2022 đang thu hút sự chú ý của cộng đồng VCS.

Sáng ngày 30/04, cộng đồng VCS đã được một phen xôn xao. Cụ thể, lần này lại là một thông báo xử phạt đến từ VCS khiến nhiều người bất ngờ. Bởi lẽ, ở thời điểm hiện tại, giải VCS Mùa Xuân 2022 đã kết thúc. Nội dung của thông báo này chính là xử phạt đội DNS Gaming - 1 đội tuyển đang thi đấu tại vòng loại VCS Mùa Hè 2022 và đã vào được top 4 đội. Vi phạm được BTC VCS đưa ra trong thông báo chính là đội tuyển này đã "có những hành vi tiếp cận không chính thống với thành viên vận hành giải" để dàn xếp tỷ số.

Bị BTC VCS tố dàn xếp kết quả ở vòng loại VCS Mùa Hè 2022, phía DNS phản pháo cực gắt, sẵn sàng đối chất - Ảnh 1.

BTC VCS thông báo xử phạt DNS Gaming vì hành vi móc nối với người trong BTC để dàn xếp trận đấu thuộc vòng loại VCS Mùa Hè 2022

Với việc giải vòng loại VCS Mùa Hè 2022 đang thu hút được nhiều sự chú ý, khi khán giả cũng muốn biết những cái tên nào sẽ có thể tham dự VCS Mùa Hè 2022 sắp tới, sự việc này chắc chắn được cả làng LMHT Việt quan tâm. Hơn nữa, dàn xếp kết quả trận đấu là một tội danh không hề nhỏ trong thi đấu thể thao, là đại kỵ mà bất kỳ đội tuyển hay tuyển thủ nào cũng phải tránh. Bởi vì đây chính là hành vi gian dối và thiếu tôn trọng khán giả.

Bị BTC VCS tố dàn xếp kết quả ở vòng loại VCS Mùa Hè 2022, phía DNS phản pháo cực gắt, sẵn sàng đối chất - Ảnh 2.

Dàn xếp tỉ số là vấn đề đại kỵ, tuyệt đối cấm trong thi đấu thể thao, dù là chính thống hay Esports

Nhưng trong buổi chiều cùng ngày, phía DNS đã có những phản ứng trước sự việc. Cụ thể, trên trang cá nhân của mình, đại diện của DNS đã khẳng định đội tuyển của mình thi đấu trong sạch và không hề có hành vi móc nối với người trong BTC VCS để dàn xếp kết quả như bài đăng của phía BTC VCS. Ngoài ra, ông còn tố ngược BTC VCS là không hề đưa ra bằng chứng rõ ràng, trong mail gửi cho phía DNS cũng chỉ thông báo vô cùng vắn tắt. Đồng thời, người này cũng khẳng định, nếu BTC VCS đưa ra được bằng chứng DNS dàn xếp kết quả sẽ sẵn sàng ra đối chất.

Bị BTC VCS tố dàn xếp kết quả ở vòng loại VCS Mùa Hè 2022, phía DNS phản pháo cực gắt, sẵn sàng đối chất - Ảnh 3.

Người đại diện cho DNS đã lên tiếng vô cùng gay gắt về án phạt này

Bài đăng của người đại diện này cũng được share vào các hội, nhóm về LMHT Việt trên MXH và thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng VCS. Bởi lẽ, trước đến nay, khi BTC VCS đưa ra thông báo án phạt thường là đúng người đúng tội. Lần đầu tiên có 1 đội sẵn sàng phản pháo đến cùng như vậy.

Bị BTC VCS tố dàn xếp kết quả ở vòng loại VCS Mùa Hè 2022, phía DNS phản pháo cực gắt, sẵn sàng đối chất - Ảnh 4.

Cộng đồng VCS rất quan tâm đến vụ việc

Tuy nhiên, vì mọi chuyện vẫn còn đang chưa thực sự rõ ràng, và kể từ sau bài đăng của vị đại diện kia, phía BTC VCS vẫn chưa lên tiếng. Do đó, khán giả VCS cần có góc nhìn trung lập nhất, tránh để bất kỳ luồng thông tin một chiều nào làm nảy sinh những nhận định tiêu cực ảnh hưởng đến giải đấu cũng như các đội tuyển, tuyển thủ và các cá nhân có liên quan.

https://gamek.vn/bi-btc-vcs-to-dan-xep-ket-qua-o-vong-loai-vcs-mua-he-2022-phia-dns-phan-phao-cuc-gat-san-sang-doi-chat-20220430191750586.chn