Bị bố mẹ cắt mạng và phải chơi game bằng trí tưởng tượng, cậu thiếu niên này vẫn trở thành game thủ chuyên nghiệp

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/04/2017 05:35 PM

Trước khi trở thành một game thủ chuyên nghiệp, cậu thiếu niên này đã phải vượt qua trở ngại lớn đó chính là... bố mẹ của cậu.

Stefano "Verbo" Disalvo, 17 tuổi và chơi Lucio cho Immortals - một trong những đội tuyển Overwatch xuất sắc nhất thế giới. Được biết ngoài vai trò support, Verbo chính là người kêu gọi (shot-caller) của Immortals, mang trong mình tố chất của một người thủ lĩnh của đội tuyển này nhờ nhãn quan chiến lược và tư duy nhạy bén. Trước khi trở thành một game thủ chuyên nghiệp, Verbo đã phải vượt qua trở ngại lớn đó chính là... bố mẹ của cậu.

Khi Verbo bắt đầu vào trung học, cậu thiếu niên này không hề biết mình muốn làm điều gì. Mọi người xung quanh đều giả định rằng cậu sẽ tốt nghiệp, lên đại học và trở thành ông chủ của một cái gì đó, làm quần quật từ 9h sáng đến 5h chiều một cách nhàm chán. Ngay chính bản thân Verbo cũng không muốn trở thành một con người như vậy.

Bắt đầu từ Liên Minh Huyền Thoại, sau đó là Overwatch, cậu thiếu niên này đã tìm thấy thứ mà mình đam mê. Ngay từ khi mới chơi Overwatch, Verbo đã quyết định rằng mình phải trở thành một game thủ chuyên nghiệp, ngay cả khi điều đó có nghĩa là gạt bỏ việc học và tương lai mà mọi người vạch sẵn. Đương nhiên, bố mẹ cậu không cho rằng đó là một ý kiến hay.

"Bố mẹ tôi hoàn toàn chống lại ước muốn của tôi, họ đã lấy modem và cắt mạng internet đều không cho tôi chơi game. Trước khi làm như vậy, họ đã yêu cầu tôi ngừng chơi game rất nhiều lần và cho rằng đó là lãng phí thời gian". - Verbo chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn.

Không chỉ bố mẹ, một số người bạn của Verbo cũng nói như vậy với cậu nhưng câu trả lời vẫn là "không". Cậu vẫn quyết định theo đuổi niềm đam mê kể cả không thể vào được Overwatch. Không thể tập luyện trên máy tính, cậu quyết định dùng giấy và bút. Trên mỗi chuyến xe bus từ trường về nhà và từ nhà đến trường, cậu dùng những bức ảnh chụp màn hình trên smartphone của bố để vẽ lên các chiến thuật và kế hoạch trong game. Cậu chuẩn bị tất cả trong đầu, tưởng tượng nếu rơi vào mỗi trường hợp ấy thì cậu sẽ phải điều phối chiến thuật ra sao cho cả đội.

Đôi khi, Verbo cũng cố gắng tới những cửa hàng pizza để dùng wifi miễn phí và học hỏi từ những đoạn video gameplay trên mạng. Mặc dù không thể đặt tay lên dù chỉ là một con chuột nhưng với game thủ 17 tuổi này như thế là đã quá tốt khi mà cậu đang bị cấm đoán bởi cả gia đình. Thời điểm đó, mối quan hệ của Verbo với gia đình là vô cùng căng thẳng, tất cả chỉ vì quyết định theo đuổi con đường trở thành game thủ chuyên nghiệp.

"Tôi và gia đình đã từng rất thân thiết trước đây, nhưng khi tôi nói rằng tôi muốn theo đuổi esport, mối quan hệ này đã bị rạn nứt. Người tôi cảm thấy xa cách nhất là mẹ, điều đó thật đáng buồn". - Verbo nói.

Hai tuần sau khi đưa ra lời tuyên bố với gia đình, nói rằng mình sẽ không đi học đại học sau khi tốt nghiệp trung học, Verbo đã được thử sức tại Immortals và gia nhập đội. Hiện tại, Verbo đang học các khóa học trực tuyến để hoàn thành nốt chương trình trung học.

"Tôi không thể trách cha mẹ mình được. Trước đây tôi không có đủ bằng chứng để cho gia đình thấy tôi có thể tiến xa với thể thao điện tử. Nếu không có áp lực ấy, tôi nghĩ mình sẽ không đủ động lực để tiến lên phía trước và bước vào chuyên nghiệp. Nếu bạn nhìn vào những vận động viên giỏi nhất, họ đã phải trải qua biết bao nhiêu khổ cực để đạt đến thành tích bây giờ. Nó khiến bạn mạnh mẽ hơn."

"Tôi không thực sự thích nổi tiếng vì những pha thi đấu ảo diệu hay đại loại như vậy, tôi thích chiến thuật và đưa ra các chiến lược hơn. Đó là lý do vì sao tôi thích vai trò của một người kêu gọi. Nó cho tôi cơ hội tốt để áp dụng các ý tưởng về chiến thuật của mình."

Đối với bố mẹ của Verbo, họ đã ngày càng chấp nhận sự lựa chọn của cậu khi mà giờ đây, cậu đang chơi cho một trong những đội tuyển xuất sắc nhất.