LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Game thủ Tốc Chiến lo ngại giao thông tin nhạy cảm cho VNG, có người đã lập tức gặp chuyện rất đáng ngờ

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/12/2020 0:00 AM

 
  thích
Liên Minh: Tốc Chiến
26/08/2020 NCB: VNG NPH:

Dù phải kê khai thông tin mới được chơi Tốc Chiến, nhiều game thủ Việt vẫn lo ngại những chuyện chẳng lành có thể xảy ra.

Cho tới ngày hôm nay, có lẽ toàn bộ game thủ Tốc Chiến đã phải kê khai đầy đủ mọi thông tin cá nhân bao gồm họ tên, số điện thoại, địa chỉ email, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân và thậm chí phải khai cả nơi cấp, ngày cấp cũng như địa chỉ cư trú. Nói chung với nhiều người, đây là những thông tin nhạy cảm mà có thể game thủ sẽ không muốn đưa hết cho VNG quản lý.

Game thủ Tốc Chiến lo ngại giao thông tin nhạy cảm cho VNG, có người đã lập tức gặp chuyện rất đáng ngờ - Ảnh 1.

Tuy nhiên, yêu cầu này là bắt buộc để Liên Minh: Tốc Chiến được phát hành tại Việt Nam, thông tin người chơi là cần thiết để nhà phát hành kiểm soát được độ tuổi được phép đăng nhập vào game cũng như để phòng trừ các trường hợp đáng tiếc có thể phát sinh đối với tài khoản của game thủ.

Vậy nhưng, không ít game thủ lựa chọn phương án "điền bừa", tức là kê khai thông tin không phải của mình. Điều này trước mắt có thể sẽ không ảnh hưởng gì đến game thủ Việt, song về lâu về dài, đặc biệt là khi xảy ra tranh chấp hoặc vấn đề với tài khoản của game thủ thì sẽ rất khó để giải quyết.

Game thủ Tốc Chiến lo ngại giao thông tin nhạy cảm cho VNG, có người đã lập tức gặp chuyện rất đáng ngờ - Ảnh 2.

Dù vậy, nhiều game thủ Việt vẫn không muốn "giao nộp" thông tin chính chủ của mình cho VNG. Thậm chí, có người chơi đã phản ánh, ngay sau khi điền đầy đủ thông tin của mình thì ngay lập tức đã bị gọi điện làm phiền để quảng cáo. Nhiều game thủ khác thì lo ngại VNG sẽ sử dụng thông tin của mình không phải vì mục đích duy nhất là cho Liên Minh: Tốc Chiến.

Game thủ Tốc Chiến lo ngại giao thông tin nhạy cảm cho VNG, có người đã lập tức gặp chuyện rất đáng ngờ - Ảnh 3.

Game thủ cho biết đã bị gọi quảng cáo ngay sau khi kê khai thông tin

Bên cạnh đó thì cũng có người ủng hộ việc kê khai đầy đủ thông tin của mình để đảm bảo việc kiểm soát độ tuổi game thủ khi đăng nhập vào game, thậm chí là cần phải làm gắt gao hơn nữa. "đỡ cho mấy em chưa đủ tuổi chơi...và bảo vệ quyền lợi của mình khi xảy ra mất acc...cây ngay thì sợ gì chết đứng" – một game thủ cho biết.

"Dành cho những người kêu rắc rối thì nhìn về những đất nước phát triển về nền Thể Thao Điện Tử

-Trung Quốc

- Hàn Quốc

Là 2 ví dụ cho sự kiểm soát độ tuổi củng như khắc khe như thế nào, ở Việt Nam chưa bắt buộc xác minh số điện thoại đã la làng lên để thể hiện sự yếu kém à? Chưa kể số điện thoại ở đấy phải xác minh CMND chính chủ mới bắt đầu sử dụng được." – Một game thủ khác phân tích.

Game thủ Tốc Chiến lo ngại giao thông tin nhạy cảm cho VNG, có người đã lập tức gặp chuyện rất đáng ngờ - Ảnh 4.

Nhiều game thủ tỏ ra quan ngại với thông tin cá nhân của mình

Nhìn chung, việc kê khai thông tin người dùng của VNG đã tạo nên nhiều nguồn tranh cãi hai chiều. Tuy nhiên thì quyết định cuối cùng vẫn là ở phía người chơi, một là điền đầy đủ thông tin chính xác, hai là điền bừa theo gợi ý của không ít game thủ, và phương án cuối cùng là không chơi Tốc Chiến nữa.

Như đã nói trong bài viết gần đây, nếu như bạn có ý định chơi nghiêm túc, đầu tư lâu dài vào một tài khoản của Liên Minh: Tốc Chiến thì lời khuyên là nên "thận trọng" với những gì mình khai báo. Hiện tại, game thủ có thể tải về Liên Minh: Tốc Chiến VNG tại App StoreGoogle Play sau đó đăng nhập bằng tài khoản Riot đã sử dụng để truy cập vào Liên Minh: Tốc Chiến server Đông Nam Á trước đây là được. Cập nhật thêm thông tin mới nhất của Liên Minh: Tốc Chiến trên Fanpage của tựa game này tại Đây!