Bị ban trên livestream vì hack, game thủ tạo luôn tài khoản mới để gian lận, bảo sao PUBG ngày càng "xuống cấp"…

Thế Anh  - Theo Đời sống Pháp luật | 01/06/2024 10:30 AM

Vấn nạn hack của PUBG vẫn đang diễn ra vô cùng nhức nhối.

Nếu như ở thời hoàng kim 2017, PUBG nổi tiếng và tuyệt vời biết bao nhiêu thì hiện tại, trò chơi này ngày càng trở nên tệ hại. Bởi lẽ, tình trạng hack, cheat mà PUBG ghi nhận vẫn chưa có dấu hiệu “giảm nhiệt”, bất chấp Krafton đã vạch ra vô số chiến lược đối phó. Cùng với sự ngang bướng của những thành phần phá hoại, có thể khẳng định trải nghiệm mà trò chơi này mang lại sẽ dễ dàng phá nát tâm trạng của bất cứ người chơi nào chỉ trong nháy mắt.

photo-1717211310374

PUBG vẫn chưa thể giải quyết được vấn nạn hack, cheat ở thời điểm hiện tại.

Mới đây, một game thủ Trung Quốc đã livestream trải nghiệm trò chơi này trên MXH. Đáng lên án ở chỗ, anh chàng không ngần ngại sử dụng các phần mềm thứ 3 để lấy lợi thế trước đối thủ khác. Sau một khoảng thời gian ngắn, hệ thống phòng chống gian lận của Krafton đã quét thấy vi phạm và lập tức cấm tài khoản này.

Ai cũng tưởng đó đã là kết thúc, thế nhưng anh ta lại không biết hối cải. Sau khi bị khoá tài khoản, anh chàng nhanh chóng mở một danh sách các tài khoản dự phòng khác và đăng nhập lại Steam, tiếp tục hack như không có vấn đề gì xảy ra. Hành động ngang ngược và liều lĩnh này đã khiến người xem cực kỳ phẫn nộ và lên án gay gắt trên khắp các diễn đàn lớn, nhỏ.

photo-1717210599744

photo-1717210660616

Game thủ PUBG này hack và bị Krafton khoá tài khoản ngay lập tức.

photo-1717210712742

Ngay sau đó, anh ta liền mở một danh sách các tài khoản dự phòng…

photo-1717210766064

…sau đó đăng nhập lại Steam và tiếp tục hack trên sóng livestream.

Có thể thấy, anh chàng này đã hack game và quen thuộc với việc bị khoá tài khoản như “cơm bữa”. Thái độ bình tĩnh và hành động ngang ngược này là hệ quả rất đáng quan ngại của không chỉ anh ta mà còn là một bộ phận lớn game thủ PUBG ở thời điểm hiện tại.

Rõ ràng, việc Krafton chưa đưa ra được hướng giải quyết gian lận hợp lý là điều đáng chê trách. Tuy nhiên, ý thức của người chơi và cộng đồng mới là yếu tố quyết định tới tình trạng đáng báo động như trên. Ai cũng muốn PUBG trở lại thời hoàng kim, thế nhưng chừng nào còn tồn tại những kiểu game thủ như vậy thì hành trình “hồi sinh” sẽ vẫn phải kéo dài.

https://gamek.vn/bi-ban-tren-livestream-vi-hack-game-thu-tao-luon-tai-khoan-moi-de-gian-lan-bao-sao-pubg-ngay-cang-xuong-cap-17824060110063972.chn