Bị bạn lừa, nam game thủ "khóc hận" vì chơi Doki Doki Literature Club

Real Madrid  - Theo Nhịp Sống Việt | 04/04/2020 10:15 AM

Game chính là cứu cánh cho rất nhiều người trong mua Covid-19. Tuy nhiên, không phải ai cũng cảm thấy vui vẻ và thoải mái với những tựa game mà họ đã chơi.

Trong bối cảnh phải ở nhà chống dịch, chơi game là nhu cầu mà nhiều người đang chọn lựa. Với tính giải trí cao, giá thành hợp lý và quan trọng là có thể đốt thời gian nhanh chóng khi phải suốt ngày ngồi ở nhà, game chính là cứu cánh cho rất nhiều người trong mua Covid-19.

Tuy nhiên, không phải ai cũng cảm thấy vui vẻ và thoải mái với những tựa game mà họ đã chơi. Như chàng game thủ sau đây là một ví dụ. Khi hỏi bạn bè về một tựa game "giải trí" để chơi, anh chàng này nhận được ngay một gợi ý về Doki Doki Literature Club. Kết cục thì khỏi phải nói. Đây rõ ràng là một cú lừa rất lớn đến từ "hội anh em cây khế".

Bị bạn lừa, nam game thủ khóc hận vì chơi Doki Doki Literature Club - Ảnh 1.

Được biết, Doki Doki Literature Club - là một tựa game kinh dị ngắn "trá hình" dưới một dạng game hẹn hò – tiểu thuyết đơn giản đang cực kì nổi trội. Câu chuyện xoay quanh một nam chính (người chơi) tham gia vào câu lạc bộ thơ văn của trường với 4 thành viên nữ khác bao gồm Sayori, Natsuki, Yuri và đội trưởng là Monika.

Trong game, người chơi sẽ được làm quen với Sayori - một cô gái tôn vinh hạnh phúc trên tất cả, Natsuki - dễ thương với kỹ năng giao tiếp tuyệt vời, Yuri - ít nói và bí ẩn nhưng thích tìm niềm vui trong những cuốn sách. Và cuối cùng là Monika - cô nàng đứng đầu CLB văn thơ này. Sau khi gặp gỡ từng người bạn sẽ bắt đầu làm quen và tìm hiểu sâu hơn đến tính cách cũng như cuộc sống của họ, từ đó chọn cho mình một tình yêu đích thực.

Bị bạn lừa, nam game thủ khóc hận vì chơi Doki Doki Literature Club - Ảnh 2.

Một khi đi sâu vào tìm hiểu từng cô gái, bạn sẽ thấy nằm sâu bên trong họ là một con người ghê tởm và đáng sợ gấp vô vàn lần. Qua những lời thơ những tưởng mang ý nghĩa ảo mộng của họ, bạn sẽ dần khám phá ra những sự thật hãi hùng về bản chất của mỗi người. Nhưng ngay khi bạn cảm thấy sự nghi ngờ của mình bắt dấy lên cao thì ngay lập tức Doki Doki Literature Club khiến bạn nhận một cú sốc thật sự. Một nhân vật trong game qua đời. Ngay sau khi chi tiết này xảy ra, hình ảnh của nhân vật đã qua đời trong game bỗng dưng bị lỗi, và cứ giật giật liên tục không ngừng.

Bị bạn lừa, nam game thủ khóc hận vì chơi Doki Doki Literature Club - Ảnh 3.

Thậm chí, file save của người chơi cũng không dùng được, buộc bạn phải chọn chế độ New Game, nhưng không như lượt chơi đầu tiên, giờ đây bản thân cả client game cũng dường như bị ma ám, đòi bạn phải chọn đúng câu trả lời mà nó mong muốn mới chịu cho người chơi đi tiếp. Ấy là chưa kể, client liên tục chiếm quyền kiểm soát máy tính của bạn, tự di chuột dù bạn không mong muốn, tự bỏ qua những đoạn text và liên tục tung ra những hình ảnh ghê rợn hù dọa người chơi.

Bị bạn lừa, nam game thủ khóc hận vì chơi Doki Doki Literature Club - Ảnh 4.

Đến lần chơi thứ hai, Doki Doki Literature Club nhốt người chơi trong thế giới của chính nó, và bạn sẽ cảm thấy sợ hãi tột độ vì đến chiếc máy tính của mình còn chẳng điều khiển được chứ đừng nói gì nhân vật trong game. Game cũng rất "khôn", biết xoa dịu game thủ, tạo ra cảm giác an toàn, khiến họ lơ là việc chuẩn bị tinh thần trước một cú hù dọa đầy chất lượng, tim bắn ra khỏi lồng ngực.

Thật sự thì, nếu có giải thưởng cho game kinh dị đột phá xuất sắc nhất, thì Doki Doki Literature Club là ứng cử viên số 1.