Bị bạn gái xinh đẹp thách thức, chàng trai chấp nhận húp cả nồi lẩu đang sôi thay vì trả 700 triệu tiền thách cưới

Mặt Trứng  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/11/2020 04:24 PM

Câu nói của cô gái xinh đẹp chẳng ngờ được đã dẫn tới hành động đầy bột phát của anh chàng.

Đối với nhiều cặp đôi, khoảng cách từ yêu đương mặn nồng cho tới một happy ending với một lễ cưới hỏi chưa bao giờ là đơn giản. Thậm chí, tại nhiều nơi tại Trung Quốc, đó còn là thử thách khá nặng nề khi mà một số gia đình thường khá đặt nặng câu chuyện tiền thách cưới. Và đã có rất nhiều cặp đôi chia tay, tan vỡ vì câu chuyện này, trong khi không ít người thậm chí còn phải "vay nợ" để có thể lấy vợ.

Mới đây, cộng đồng mạng Trung Quốc bất ngờ xôn xao trước câu chuyện về một cặp đôi ở quán lẩu. Cụ thể, dường như đã yêu nhau lâu năm, hai người bắt đầu tính tới chuyện cưới xin. Và tới đây thì vấn đề phát sinh, khi mà cô gái đòi nhà trai phải chi trả khoảng 200.000 NDT (hơn 700 triệu VND) tiền thách cưới thì mới chịu đồng ý. Ở phía ngược lại, anh chàng chia sẻ bản thân chỉ kiếm được khoảng 5.000 tệ mỗi tháng, và dù có cố chắt bóp tới đâu thì cũng chẳng đủ được con số khổng lồ như trên. Anh chàng cũng khá kiên quyết khi không chịu hỏi xin tiền từ phụ huynh, và cho rằng cô gái nên hạ thấp con số.

Bị bạn gái xinh đẹp thách thức, chàng trai chấp nhận húp cả nồi lẩu đang sôi thay vì trả 700 triệu tiền thách cưới - Ảnh 1.

Và câu chuyện cứ thế căng thẳng không có hồi kết, cho tới khi cô gái xinh đẹp buột miệng bâng quơ một câu nói: “Nếu anh uống được nồi lẩu đang sôi này thì không cần quà cưới nữa”. Cứ tưởng chỉ là đùa thôi, nhưng ai dè anh chàng bạn trai sau đó không chần chứ mà bê nguyên nồi lẩu vẫn còn đang sôi trên bếp lên uống trước mặt bạn gái và toàn bộ thực khách xung quanh. Đáng nói hơn là sau một giây ngỡ ngàng, cô gái hoàn toàn không có ý định can ngăn mà cứ dửng dưng đứng nhìn anh chàng bạn trai tu nồi lẩu sôi sùng sục.

Rất may là các nhân viên phục vụ cũng như khách hàng xung quanh đã vội gọi xe cứu thương cho anh chàng ngay tắp lự. Hiện tại, chàng trai đã được đưa tới bệnh viện sau một phút giây hành động có thể nói là vô cùng sốc nổi của mình. Vẫn chưa rõ tình trạng hiện tại của anh chàng ra sao, nhưng xem ra khả năng về một đám cưới trong mơ lại càng thấp xuống rồi.

Đoạn clip ghi lại cảnh anh chàng và bạn gái cãi nhau rồi sau đó là pha uống nước lẩu sôi sùng sục

Sau khi câu chuyện được lan truyền trên mạng xã hội, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều bày tỏ quan điểm từ phía cộng đồng mạng. Một số thì khá khâm phục ý chí của anh chàng khi kiên quyết không xin tiền bố mẹ dù gia đình có khá giả, nhưng cũng có rất nhiều người chỉ trích hành động húp nồi lẩu đang sôi của chàng trai là ngu ngốc, cực đoan và thiếu đi sự suy nghĩ chín chắn. Vì suy cho cùng, dù anh chàng có húp cạn nồi lẩu thì cũng chưa chắc đám cưới đã thành đâu mà.