Bí ẩn về vũ khí huyền thoại Hidden Blade trong Assasin’s Creed

Danny  - Theo Helino | 28/09/2018 09:42 AM

Vậy thứ vũ khì này có thật trong lịch sử hay không, nếu không thì cảm hứng sáng tạo đến từ đâu ? hãy cùng chúng tôi vén màn bí ẩn này nhé.

Đã là gamer chắc chắn, bạn phải biết về lưỡi dao huyền thoại Hidden Blade trong Assassin's Creed. Lưỡi dao đoạt mệnh này được dấu trong cổ tay và sẵn sàng tắm máu bất cứ mục tiêu nào. Vậy thứ vũ khì này có thật trong lịch sử hay không, nếu không thì cảm hứng sáng tạo đến từ đâu ? hãy cùng chúng tôi vén màn bí ẩn này nhé.

Bí ẩn về vũ khí huyền thoại Hidden Blade trong Assasin’s Creed - Ảnh 1.

Từ khi Assassin’s Creed trở nên nổi tiếng, thứ vũ khí đặc trưng của các sát thủ đã trở thành món đồ được nhiều fan ra sức sưu tầm. Đây chính là biểu tượng cho cả dòng game Assassin’s Creed. Món vũ khí từng tắm máu của vô số vĩ nhân trong lịch sử thế giới.

The Hidden Blade hay lưỡi dao dấu kín là vũ khí đặc trưng của các thành viên trong Assassin Brotherhood, được thiết kế như là vũ khí chính để tiến hành các vụ ám sát. Món vũ khí này bao gồm một lưỡi dao có thể kéo dài ra một cách kín đáo hoặc rút lại vào trong bao tay. Nhờ cơ chế nạp lò xo, lưỡi dao có thể tự động rời khỏi vị trí, để thực hiện nhiệm vụ của nó

Chính sự cơ động của Hidden Blade đã tạo nên một thương hiệu Assassins đầy chất lượng. Nó cho phép sát thủ loại bỏ mục tiêu trong những tình huống bất khả, và kỹ thuật ám sát được phát triển đến mức hoàn hảo như một nghệ thuật.

Bí ẩn về vũ khí huyền thoại Hidden Blade trong Assasin’s Creed - Ảnh 2.

Altaïr Ibn-La'Ahad's Codex, một trong những sát thủ dày dặn, kinh nghiệm đã nói: "Lưỡi dao dấu kín là bạn đồng hành thường trực của chúng tôi trong nhiều năm qua. Một số người nói, chính lưỡi dao nhỏ này đã tạo nên một sát thủ - và điều đó hoàn toàn đúng. Nhiều chiến công của chúng tôi sẽ không thể hoàn thành, nếu không có nó."

Tuy không hề có thật trong lịch sử, nhưng món vũ khí này lại có một bề dày phát triển theo từng cột mốc trong game. Theo Ubisoft, thì hidden blade xuất hiện từ thời Đế quốc Achaemenid khi Assasin Darius sử dụng nó để giết vua Ba Tư Xerxes I. Kể từ đó thứ vũ khí này trở thành bạn đồng hành của cả một tổ chức sát thủ xuyên thời gian. Tùy vào từng sở trường của sát thủ mà hidden blade được cải tiện sao cho tiện dụng nhất. Có thời kỳ, nó còn buộc chủ nhân phải cắt bỏ một ngón tay để thuận lợi hơn trong việc hành thích.

Có rất nhiều hidden blade xuất hiện trong series Assasin’s Creed, các fan cứng chỉ cần thấy lưỡi dao là biết sát thủ nào được gọi tên. Những nhà thiết kế ở Ubisoft đã vô cùng tỉ mỉ và chi tiết khi thiết kế ra những mẫu hidden blade theo từng thời kỳ. Và thậm chí nếu dựa trên những bản thiết kế workart, một số fan cứng đã tự mình rèn ra một hidden blade riêng và up lên youtube.

Bí ẩn về vũ khí huyền thoại Hidden Blade trong Assasin’s Creed - Ảnh 3.

Và việc ngắm từng hidden blade trong game cũng là một thú vui. Ngoài những phiên bản truyền thống ra, thì món vũ khí này đôi khi còn được nâng cấp để gia tăng mức sát thương. Ví dụ như Poison Blade, lưỡi dao có độc, đây là thứ sẽ khiến vô số kẻ thù phải run sợ hay hợp thời hơn là hidden gun, đủ sức gây bất ngờ và chắc chắn đối phương phải bỏ mạng khi nhìn thấy. Còn khá nhiều các bản nâng cấp lý thú khác như hidden bolt, hookblade, hay thậm chí là cả hidden footblade cho những sát thủ chuyên xài cước bộ như Jun.

Nếu có dịp đến với một số triễn lãm game hay comiccon, bạn sẽ thấy hidden blade luôn là mặt hàng khá hot được các game thủ tìm kiếm. Thậm chí bạn có thể lùng mua những bản collection được Ubisoft phát hành theo game trên ebay. Có vẻ như, món vũ khí này đã vượt qua giá trị thông thường, trở thành một đặc trưng không thể thiếu của series Assasin’s Creed. Và đến tận bay giờ hidden blade vẫn chiếm sóng trên các diễn đàn về Assasin’s Creed từ Reddit cho đến Steam Forum.

Xem thêm:

Assassin