Bí ẩn về shinsoo, thứ sức mạnh áp đảo được cả thần thánh trong Tower Of God

C.Dũng  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/07/2020 10:29 AM

Trong vũ trụ Tower Of God, shinsoo tồn tại như một loại lưu chất tại khu vực nội tháp. Shinsoo có thể được sử dụng để tùy biến thành nhiều loại nguyên tố khác nhau như lửa, nước, ánh sáng…

Trước tiên, chúng ta cần phải hiểu rằng shinsoo được tạo ra bởi bản thân tòa tháp và là nguồn năng lượng cung cấp sự sống cho vạn vật trong tòa tháp. Tương tự như không khí, shinsoo tồn tại ở khắp mọi nơi trong tòa tháp, tuy nhiên ở mỗi tầng, mức độ shinsoo lại mỗi khác nhau. Những tầng càng cao lại có mức độ shinsoo càng đậm đặc so với tầng thấp. Như ở tầng 30, mức độ shinsoo trong không khí mạnh đến mức con người nơi đó phải chịu một áp lực như thể đang di chuyển trong nước vậy.

Về tính chất của shinsoo khi ở mật độ thấp thì nó sẽ có dạng khí còn với những môi trường có mật độ dày đặc shinsoo lại tồn tại ở thể lỏng. Việc di chuyển và chiến đấu trong shinsoo trong hề dễ dàng gì. Đó là lí do tại sao mà những chính quy cần phải thật mạnh mẽ mới có thể lên được tầng cao của tòa tháp.

Shinsoo và khí lưu sư

Bí ẩn về shinsoo, thứ sức mạnh áp đảo được cả thần thánh trong Tower Of God - Ảnh 1.

Khí lưu sư có khả năng kiểm soát shinsoo diện rộng

Từng có một khoảng thời gian shinsoo là từ dùng để ám chỉ những khí lưu sư (những người điều khiển khí). Tuy nhiên khái niệm này không thực sự chính xác lắm bởi bất kì vị trí nào trong đội hình chiến đấu cũng đều cần phải sử dụng shinsoo. Đặc biệt là với những ranker cấp cao, việc sử dụng shinsoo để cường hóa cơ thể và vũ khí là việc hết sức bình thường trong chiến đấu chẳng hạn như trường hợp của tộc trưởng Ha Yurin.

Vậy nên để nói một cách chính xác thì vị trí khí lưu sư chính là những người điều khiển shinsoo trên diện rộng. Họ tận dụng kĩ năng của mình và chuyển đổi shinsoo thành các dạng năng lượng khác để thao túng chiến trường càn quét kẻ địch.

Bí ẩn về shinsoo, thứ sức mạnh áp đảo được cả thần thánh trong Tower Of God - Ảnh 2.

Ha Yurin là người đầu tiên cường hóa cơ thể bằng Shinsoo

Các khái niệm căn bản trong shinsoo

Trong mùa 1 phiên bản Anime của Tower Of God, chúng ta mới chỉ được biết đến với một khái niệm duy nhất trong điều khiển shinsoo chính là buồng. Khí lưu sư sẽ tích trữ shinsoo trong các buồng và bắn nó ra để tàn phá chiến trường.

Càng có nhiều buồng thì khả năng thao thác với shinsoo sẽ càng tốt, thông thường một người chỉ có thể điều khiển được 1 đến 2 buồng. Bởi điều khiển nhiều buồng cùng một lúc sẽ nhanh chóng dẫn đến kiệt sức và mất khả năng tham gia chiến trận. Một chính quy hạng C giỏi lắm cũng chỉ có thể điều khiển 3 buồng shinsoo cùng một lúc.

Bí ẩn về shinsoo, thứ sức mạnh áp đảo được cả thần thánh trong Tower Of God - Ảnh 3.

Các nhà nghiên cứu trong tòa tháp đã tạo ra các khái niệm về shinsoo

Ngoài ra trong manhwa còn có đề cập đến các khái niệm khác về shinsoo là khối và thước. Thước được dùng để chỉ kích thước của buồng, còn khối lại ám chỉ mật độ shinsoo tích trữ trong buồng đó. Một số khí lưu sư tài ba có thể nén một khối shinsoo khổng lồ trong các buồng từ đó tạo ra một đợt tấn công shisoo với sức công phá như một cơn sóng thần.

Các cách để điều khiển shinsoo

Mặc dù là năng lượng khó nắm bắt tuy nhiên vẫn có hai cách để điều khiển dòng chảy của shinsoo chính là nghịch lưu và thuận lưu. Về cơ bản thuận lưu là cảm nhận và hòa theo dòng chảy của shinsoo để điều khiển nó. Một người sử dụng thuận lưu tốt có thể làm mọi thứ với shinsoo thậm chí là truyền nó vào cơ thể đối thủ để khiến nó vỡ toạc ra. Trong khi đó với nghịch lưu buộc phải phá vỡ, chặn và bẻ gãy shinsoo để điều khiển nó theo ý mình. Chính nhờ khả năng này mà Enryu đã có thể giết chết được vệ thần, một sinh vật tưởng chừng như bất tử trong Tower Of God.

Bí ẩn về shinsoo, thứ sức mạnh áp đảo được cả thần thánh trong Tower Of God - Ảnh 4.

Shinsoo được điều khiển bởi Highranker có độ hủy diệt kinh khủng

Để có thể điều khiển thành thạo được shinsoo, người sử dụng cần phải luyện tập chăm chỉ và học hỏi thêm rất nhiều kiến thức về loại năng lượng này. Bên cạnh đó shinsoo còn đòi hỏi người sử dụng một tài năng thiên phú bởi không ít người dù có cố gắng đến đâu cũng không thể điều khiển shinsoo một cách thành thạo được nếu như không được "chọn".

Những khí lưu sư tài ba nhất thời điểm hiện tại

Để nói về khí lưu sư mạnh nhất của tòa tháp thì chắc chắn đó phải là tộc trưởng của gia tộc Eurasia. Cô sử dụng shinsoo mạnh mẽ đến mức tạo ra những chấn động buộc cả đồng đội lẫn kẻ thù cô phải lẫn trốn nếu như không muốn bị hủy diệt trước sức ép của shinsoo. Mặc dù là người sử dụng shinsoo mạnh nhất thế nhưng dường như Eurasia lại không thực sự am hiểu về shinsoo. Bằng chứng là Gustang Po Bidau – người nghiên cứu về shinsoo giỏi nhất tòa tháp cho rằng cho không hề biết điều khiển chúng.

Bí ẩn về shinsoo, thứ sức mạnh áp đảo được cả thần thánh trong Tower Of God - Ảnh 5.

Enne Zahard là hậu duệ của hai nhân vật điều khiển shinsoo giỏi nhất

Điều thú vị là cả hai tộc trưởng Gustang Po Bidau và Eurasian đã hợp tác với nhau và cho ra đời cô công chúa Zahard Eurasia Enne và cũng là công chúa Zahard mạnh nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên Enne lại lấy họ Eurasian thay vì Po Bidau từ đó tạo ra hiềm khích lớn giữ hai đại gia tộc mạnh nhất về shinsoo. Kể từ đó về sau, hai tộc trưởng đã cấm con cháu của mình không được giao lưu với nhau.

Mặc dù là nguồn sức mạnh khổng lồ có mặt tại khắp mọi nơi thế nhưng để điều khiển được nó lại không phải chuyện dễ dàng gì. Nếu như thành thạo được nó người sử dụng có thể thao túng thậm chí là áp đảo lại được cả những tạo vật thần thánh nhất.