Bí ẩn về những bức tượng có thể khóc ra máu: Hiện tượng siêu nhiên hay trò lừa gạt?

DS  - Theo Helino | 22/09/2019 06:43 PM

Việc một vài bức tượng có khả năng khóc ra máu vẫn còn là một bí ẩn lớn với con người, thậm chí khoa học cũng chưa thể giải thích được tại sao lại có hiện tượng lạ lùng như vậy.

1. Tượng Thánh Padre Pio

Năm 2002, một du khách đã nhận thấy bức tượng Thánh Pio được đặt ở ngoài trời đang rỉ máu từ kẽ mắt, sau đó vị khách báo lại với cha xứ nhà thờ. Không ai có thể lau được chất lỏng màu đỏ chảy ra từ mắt của bức tượng.

Bí ẩn về những bức tượng có thể khóc ra máu: Hiện tượng siêu nhiên hay trò lừa gạt? - Ảnh 1.

Sự việc đã kéo tới rất nhiều du khách, vì họ cho rằng đây là một phép màu. Nó xảy ra chỉ vài tháng trước khi Giáo Hoàng tôn Padre Pio thành một vị thánh. Nhiều người cho rằng việc bức tượng khóc ra máu là điềm báo trước việc này.

2. Tượng Chúa ở Cochabamba

Vào tuần lễ thánh năm 1995, ở nhà thờ tại Cochabamba, Bolivia xảy ra hiện tượng lạ. Có vẻ như bức tượng Chúa Jesus đặt ở đây đang khóc ra máu. Chất lỏng này đã được kiểm tra ở một phòng thí nghiệm tại Úc và chắc chắn gồm những thành phần có trong máu người.

Bí ẩn về những bức tượng có thể khóc ra máu: Hiện tượng siêu nhiên hay trò lừa gạt? - Ảnh 2.

Sau khi kiểm tra thì trong bức tượng không có gì, nên chắc chắn đây không phải một trò giả mạo. Theo giáo dân địa phương, bức tượng này đôi khi lại khóc ra máu vào mỗi Thứ sáu kể từ lúc đó.

Bí ẩn về những bức tượng có thể khóc ra máu: Hiện tượng siêu nhiên hay trò lừa gạt? - Ảnh 3.

3. Tượng Mẹ Mary ở Perth

Năm 2002, các nhà nghiên cứu Úc đã cố gắng tìm ra nguồn gốc của những giọt nước mắt màu đỏ chảy ra từ bức tượng Mary tại một nhà thờ Công giáo tại Perth. Tuy nhiên, họ đã không thành công. Bức tượng được một người tên Patty Powell mua từ Bankok 8 năm trước.

Bí ẩn về những bức tượng có thể khóc ra máu: Hiện tượng siêu nhiên hay trò lừa gạt? - Ảnh 4.

Mọi chuyện vẫn bình thường cho đến khi bức tượng bắt đầu khóc ra những giọt giống như tinh dầu hoa hồng. Các tín đồ nhà thờ thì cho rằng đây là một phép màu có thật, còn những nhà khoa học lại muốn xác định nguồn gốc thực sự của chất lỏng kia.

4. Bức tượng La Madonnia

Năm 1995, bức tượng La Madonnia được có hiện tượng chảy ra máu từ mắt. Bức tượng nằm ở Pantano, Ý, thuộc về một người tên Fabio Gregori.

Bí ẩn về những bức tượng có thể khóc ra máu: Hiện tượng siêu nhiên hay trò lừa gạt? - Ảnh 5.

Ông kể lại rằng mình đã nghe thấy tiếng đứa con gái 6 tuổi khóc khi bức tượng chảy nước mắt. Hiện tượng này vẫn còn xảy ra nhiều lần, thậm chí trước nhiều người chứng kiến. Không ai có thể giải thích được hiện tượng lạ lùng này, liệu nó là điềm báo hay thứ gì khác.

Bí ẩn về những bức tượng có thể khóc ra máu: Hiện tượng siêu nhiên hay trò lừa gạt? - Ảnh 6.

5. Bức tượng khóc ở Jalisco

Năm 2016, một bức tượng khóc có thật đã được ghi nhận lại ở Jalisco, Mexico. Bức tượng Mary này thuộc về một người đàn ông địa phương, trong cuộc phỏng vấn đã kể rằng mình tận mắt chứng kiến bức tượng chảy máu khỏi đôi mắt bằng kính.

Bí ẩn về những bức tượng có thể khóc ra máu: Hiện tượng siêu nhiên hay trò lừa gạt? - Ảnh 7.

Hiện tượng này xảy ra vài tháng sau khi xác của một trẻ em được phong làm thánh bỗng mở mắt ở cùng thị trấn đó.

6. Tượng của người Việt tại California

Năm 2005, một nhà thờ của người Việt Nam ở Sacramento, California đã báo cáo rằng bức tượng Mẹ Mary của họ khóc ra máu. Các giáo sĩ đã tìm cách lau sạch những vết mà họ cho là vết bẩn, nhưng 10 ngày sau đó, chúng xuất hiện trở lại.

Bí ẩn về những bức tượng có thể khóc ra máu: Hiện tượng siêu nhiên hay trò lừa gạt? - Ảnh 8.

Bây giờ bức tượng được đặt ở bên ngoài nhà thờ để giáo dân có thể tới thăm. Bây giờ, mưa đã làm nhòe những giọt nước mắt bằng máu đi, nhưng câu chuyện về bức tượng vẫn được kể lại cho du khách.