Bí ẩn về hai nhân vật được cho là cha mẹ đã mất của Phù Thủy Đỏ trong series WandaVision

Tiến Zeus  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/01/2021 12:30 PM

 
  thích

Commerical Man và Commercial Woman là 2 nhân vật xuất hiện xuyên suốt khắp các đoạn quảng cáo của WandaVision.

Series WandaVision đã trải qua 3 tập với rất nhiều bí ẩn được cài cắm bên trong từng chi tiết. Tuy nhiên có lẽ ít ai để ý đến các nhân vật trong các đoạn quảng cáo đều chỉ là sự thay đổi diện mạo của 2 nhân vật kỳ lạ. Họ có thể là ai? Có giả thuyết cho rằng họ chính là cha mẹ đã mất của Wanda.

Bí ẩn về hai nhân vật được cho là cha mẹ đã mất của Phù Thủy Đỏ trong series WandaVision - Ảnh 1.

Bối cảnh của WandaVision diễn ra ở thị trấn hư cấu Westview của những thập kỷ trước. Từng tập trải qua chúng ta được Wanda đưa đến những thời kỳ khác nhau. Nếu tập 1 là những thước phim đen trắng kinh điển của những thập niên 50,60, thì tập 2 đã bắt đầu chuyển sang những phong cách thời trang của thập kỷ 70. Và những thước phim của tập 3 đã được tô điểm thêm nhiều sắc màu đúng với phong cách của những năm 80 của thế kỷ trước. Tại đây, Wanda và Vision sống với nhau vui vẻ và bình dị như cách mà cô từng mong ước.

Wanda và anh trai song sinh Pietro (Quicksilver) được giới thiệu trong Avengers: Age of Ultron. Cả hai đến từ một quốc gia thuộc vùng Đông Âu, Sokovia. Nơi đây chính là bức bình phong của tổ chức HYDRA. Khi Wanda và Pietro 10 tuổi, căn hộ của họ đã phải hứng chịu một cuộc tấn công bí ẩn lấy đi mạng sống của cha mẹ. Quả đạn cối thứ hai không phát nổ, nhưng cặp song sinh đã trải qua 48 giờ chờ chết và nhìn chằm chằm vào logo của Stark Industries được in rất rõ ràng trên quả bom.

Bí ẩn về hai nhân vật được cho là cha mẹ đã mất của Phù Thủy Đỏ trong series WandaVision - Ảnh 2.

Sau khi họ được cứu, Wanda và Pietro gia nhập Hydra và tự nộp mình vào các thí nghiệm của Wolfgang Von Strucker, người đã sử dụng quyền trượng của Loki và viên Mind Stone để truyền cho họ siêu năng lực. Strucker gọi cặp song sinh Hydra là "phép màu"; Pietro đã đạt được siêu tốc độ trong khi các khả năng mới của Wanda bao gồm điều khiển đồ vật từ xa, điều khiển năng lượng và một dạng thần lực. Pietro sau đó đã hy sinh trong Age of Ultron, sau đó Wanda gia nhập Avengers và phải lòng Vision.

Bằng cách nào đó, Vision đã được "hồi sinh" trong series WandaVision và sống trong thị trấn Westview. Ở đây, cuộc sống của cặp vợ chồng có vẻ bình dị. Nhưng bên cạnh đó vẫn tồn tại rất nhiều bí ẩn. Và những đoạn quảng cáo chạy liên tục trong 3 tập là một trong những bí ẩn đó. Đây có thể là một tiết lộ gì đó về quá khứ đau thương của cả Wanda và Pietro.

Bí ẩn về hai nhân vật được cho là cha mẹ đã mất của Phù Thủy Đỏ trong series WandaVision - Ảnh 3.

Và hai nhân vật xuất hiện xuyên suốt khắp các đoạn quảng cáo đó đều là cùng một người. Họ được nêu danh là Commerical Man và Commercial Woman trong phần credit. Quảng cáo đầu tiên dành cho Stark ToastMate 2000, một máy nướng bánh mì hai tầng tiên tiến (dành cho những năm 1950). Đoạn quảng cáo trong tập thứ hai là bán chiếc đồng hồ sang trọng Stucker. Rõ ràng, cả hai vật phẩm này đều có liên quan trực tiếp đến nguồn gốc của Scarlet Witch và Quicksilver.

Bí ẩn về hai nhân vật được cho là cha mẹ đã mất của Phù Thủy Đỏ trong series WandaVision - Ảnh 4.

Stark ToastMate 2000 phản ánh vũ khí của Stark Industries không chỉ giết chết cha mẹ của Wanda và Pietro mà còn làm họ nửa sống nửa chết trong hai ngày. Đoạn quảng cáo rất tinh tế khi bắt Wanda phải liên tục ngồi chờ nó đếm ngược và ánh sáng liên tục chớp tắt. Hệt như cái cách mà hai quả bom đã dội vào nhà cô ở quá khứ.

Bí ẩn về hai nhân vật được cho là cha mẹ đã mất của Phù Thủy Đỏ trong series WandaVision - Ảnh 5.

Quảng cáo về chiếc đồng hồ Strucker càng rõ ràng hơn nhưng cũng không kém phần đáng sợ. Wolfgang Von Strucker có thể đã ban cho cặp song sinh Maximoff sức mạnh đặc biệt với viên Mind Stone, nhưng anh ta cũng tra tấn và thao túng Wanda - Pietro. Chiếc đồng hồ Strucker trong quảng cáo rõ ràng mang logo Hydra. Khẩu hiệu "Strucker: Anh ấy sẽ dành thời gian cho bạn" cho thấy thủ lĩnh của Hydra đã thể hiện sự chú ý đặc biệt cho Wanda và Pietro kể từ khi họ là những dự án thú cưng của anh ấy ở Sokovia. Strucker có thể cũng lạm dụng anh chị em Maximioff theo những cách mà Wanda chưa bao giờ dám thừa nhận.

Bí ẩn về hai nhân vật được cho là cha mẹ đã mất của Phù Thủy Đỏ trong series WandaVision - Ảnh 6.

Việc một người đàn ông và phụ nữ giống nhau xuất hiện liên tục trên các đoạn quảng cáo tất nhiên không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Đây có thể là một chi tiết để nhắc nhở Wanda về cha mẹ quá cố của mình. Có thể đây là hình ảnh do chính Strucker tạo ra để nhắc nhở Wanda rằng ai mới chính là người góp phần vào cái chết của cha mẹ cô, "Stark Industries". Hoặc cũng có thể là chính cha mẹ Wanda bằng cách nào đó, nhờ một siêu năng lực nào đó, đã đi được vào thực tại của Wanda để cố gắng thức tỉnh cô. Hoặc thậm chí đây chỉ là hình ảnh do Wanda quá đau lòng về quá khứ mà tự hiện lên, nói cách khác thì chính cô đã vô tình tạo ra hình ảnh của cha mẹ mình và lồng ghép vào các đoạn quảng cáo.

Bí ẩn về hai nhân vật được cho là cha mẹ đã mất của Phù Thủy Đỏ trong series WandaVision - Ảnh 7.

Nên nhớ rằng việc mất cả gia đình, mất đi anh em song sinh, thậm chí mất luôn cả người mà cô yêu thương nhất đã khiến Wanda đau khổ đến cùng cực như thế nào. Với sức mạnh thao túng cả thực tại của mình, Wanda có thể tạo ra bất cứ thứ gì mình muốn trong đó. Và có thể, việc cô tạo ra hình ảnh của cha mẹ mình trong các đoạn quảng cáo chỉ để khỏa lắp đi những mất mát đau thương đó.

Wanda là một trong những nhân vật bí ẩn nhất của MCU. Quá khứ của cô ta chỉ được biết một cách mơ hồ. Nếu hai nhân vật trong đoạn quảng cáo thực sự là cha mẹ của Wanda, điều đó có nghĩa ở đâu đó ngoài kia có người đã biết rất rõ những bí ẩn của cô ta.