Bí ẩn về gia tộc Akai quyền lực sẽ được hé lộ trong Thám Tử Lừng Danh Conan: Viên Đạn Đỏ

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/04/2021 07:32 PM

Nhiếu fan đang rất háo hức được thấy Shuichi Akai và gia đình anh trong Thám Tử Lừng Danh Conan: Viên Đạn Đỏ.

Một trong những bí ẩn khiến người hâm mộ của loạt truyện Thám Tử Lừng Danh Conan phải đau đầu chính là thân thế và hành tung của gia đình Akai. Với hàng loạt thành viên nắm giữ thông tin mật về các tổ chức tội phạm, nhiều năm liền gia đình này lọt vào tầm ngắm của fan cố gắng truy ra thông tin ai là ai trong mê cung nhân vật. Sự ra mắt của movie Thám Tử Lừng Danh Conan: Viên Đạn Đỏ lần này được kỳ vọng sẽ giải đáp phần nào cho bí ẩn nhức nhối về các nhân vật như "soái ca" Shuichi Akai chẳng hạn.

1. Gia tộc người thì làm cho FBI, người làm cho MI6

Hiện tại các giả thuyết xoay quanh gia đình Akai tin rằng nhà này hiện có 5 thành viên bao gồm người bố Tsutomu Akai, người mẹ Mary Sera, ba đứa con bao gồm con cả Shuichi Akai, con út Masumi Sera và con thứ Shukichi Haneda. Mary Sera bị Vermouth ép uống thuốc APTX 4869 teo nhỏ và phải đóng giả là "em gái ngoài lãnh địa" với cô con gái Masumi. Được biết, Mary chính là đặc vụ của Cục Tình Báo MI6.

Bí ẩn về gia tộc Akai quyền lực sẽ được hé lộ trong Thám Tử Lừng Danh Conan: Viên Đạn Đỏ - Ảnh 1.

Trong khi đó, cậu con cả Shuichi Akai tìm được cách trà trộn vào hàng ngũ của Tổ chức Áo Đen để thu thập thông tin cho FBI. Là người thường xuyên phải đối đầu với nguy hiểm, Shuichi Akai liên tục phải cải trang hoặc che giấu hành tung, đôi khi phải đối diện mất mát để hoàn thành nhiệm vụ. Shuichi có nét rất giống với người bố Tsutomu – từng được bầu chọn lọt top 10 các nhân vật bí ẩn nhất thế giới truyện tranh Conan. Nhân vật này chỉ xuất hiện gián tiếp qua lời kể của một vài người khác, có người thì tin rằng ông đã chết. Sự biến mất của Tsutomu đường đột tới mức ngay cả các thành viên gia đình như Shuichi cũng tin rằng đã có người hãm hại ông và lên đường trả thù.

Bí ẩn về gia tộc Akai quyền lực sẽ được hé lộ trong Thám Tử Lừng Danh Conan: Viên Đạn Đỏ - Ảnh 2.

Không thể phủ nhận vai trò của các thành viên gia đình Akai với thế giới truyện tranh Conan. Một mặt, suy luận sắc sảo của Mary, Masumi cô nàng thám tử hay Shukichi – một kỳ thủ Shogi giúp Conan phá được không ít vụ án khó nhằn. Mặt khác, quyền lực mà gia tộc này nắm giữ không phải dạng vừa. Những mối quan hệ mà Mary Sera có được tại Anh và Nhật Bản cũng như nguồn thông tin Shuichi đang nắm giữ là vô cùng đáng giá. Việc Shuichi Akai được Tổ chức Áo Đen coi là "Viên Đạn Bạc" và là đối thủ không đội trời chung với Gin chứng tỏ tài năng của anh trong vai trò một điệp viên. Bên cạnh đó, dù bị truy đuổi và phải liên tục ẩn danh, có vẻ như Mary Sera vẫn làm tốt vai trò của mình trong việc bảo vệ cho sự an toàn của các con. Nhiều tập truyện cũng cho thấy tiềm lực tài chính của các thành viên khi liên tục di chuyển giữa các quốc gia, sở hữu tài sản và vũ khí tiên tiến.

2. Thám Tử Lừng Danh Conan: Viên Đạn Đỏ với cuộc hội ngộ của 4 thành viên gia đình Akai

Dù quyền lực đầy mình nhưng vì bản chất nguy hiểm của công việc mà các thành viên gia đình Akai hầu như không bao giờ được thấy đoàn tụ với nhau. Độc giả phải khá vất vả để suy đoán mối quan hệ giữa ai với ai, trong khi dò theo hành tung của những người khác. Tuy nhiên với người hâm mộ gia đình bí ẩn này, chúng ta sẽ có cơ hội chứng kiến sự xuất hiện của các thành viên trong tác phẩm Thám Tử Lừng Danh Conan: Viên Đạn Đỏ.

Bí ẩn về gia tộc Akai quyền lực sẽ được hé lộ trong Thám Tử Lừng Danh Conan: Viên Đạn Đỏ - Ảnh 3.

Bộ phim lấy bối cảnh sự kiện Đại hội Thể thao Thế giới được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản. Cùng với đó là dịp khai trương tuyến tàu tuyến tính siêu dẫn chân không Hyperlinear đầu tiên trên thế giới, có tốc độ tối đa 1,000 km/h kết hợp tất cả các công nghệ tiên tiến nhất của Nhật Bản, sẽ được chạy giữa ga Shin-Nagoya và Shibahama. Giữa khung cảnh náo nhiệt ấy, một vụ bắt cóc chấn động đã xảy ra nhắm vào các ông chủ tập đoàn lớn. Điều này khiến Conan nhớ lại những gì xảy ra tại Thế vận hội ở Boston 15 năm trước. Kẻ đứng sau kế hoạch xấu xa này vẫn còn là một bí ẩn.

Vụ việc thu hút sự chú ý của Shuichi Akai và Mary Sera – những người luôn theo sát nhất cử nhất động của các tổ chức tội phạm. Vụ việc đã lôi kéo sự tham gia của Conan, Ran, thám tử râu kẽm Mori, Haibara, Masumi và anh trai Shukichi. Và thế là, khi tất cả mọi người trên thế giới cùng đổ về Tokyo cho các sự kiện lớn nối tiếp nhau diễn ra, gia đình Akai có dịp hội ngộ để giải mã bí ẩn liên quan đến âm mưu tội phạm khét tiếng. Bộ phim hẳn sẽ hé lộ thêm những thông tin bất ngờ về Tổ chức Áo Đen, nơi mà các thành viên nhà Akai vẫn còn ràng buộc sâu sắc.