Bí ẩn rùng rợn: Người đàn ông đến từ đất nước không tồn tại và thi thể trong cây du núi

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/04/2021 05:45 PM

 
  thích

Người đàn ông bí ẩn tự xưng mình đến từ Taured - một quốc gia không hề tồn tại và rồi ông ta biến mất như chưa từng xuất hiện.

Lịch sử loại người không thiếu những điều bí ẩn mà khoa học cũng không thể giải thích được. Một trong số những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử đó là: Người đàn ông đến từ đất nước không tồn tại và vụ án "Ai đã đặt Bella vào cây du núi?"

1. Người đàn ông đến từ đất nước không tồn tại

Bí ẩn này diễn ra vào năm 1954 tại Tokyo, Nhật Bản. Trong một chuyến bay từ châu Âu đáp xuống phi trường Haneda, có một vị khách ăn mặc lịch thiệp, giống như đang đi công tác tại Nhật Bản. Theo lời các nhân chứng kể lại, ông ta nói được tiếng Pháp, một chút tiếng Nhật và một vài thứ tiếng khác nữa. Trong ví của người đàn ông có trữ nhiều loại tiền được sử dụng ở một số nước châu Âu khác nhau.

Điều lạ lùng chỉ xảy đến khi nhân viên hải quan hỏi ông ta từ đâu đến. Người khách tự xưng đến từ Taured – một nước nhỏ nằm ở giữa Pháp và Tây Ban Nha. Tuy nhiên, nhân viên hải quan chưa từng nghe đến quốc gia này nên đã kiểm tra hộ chiếu của khách. Mọi thứ bắt đầu khó hiểu, bởi trong cuốn hộ chiều do nước Taured cấp có con dấu của nhiều quốc gia khác, bao gồm cả Nhật Bản. Khi người đàn ông bí ẩn gọi điện đến công ty mình sắp đến dự họp, công ty đã phản hồi rằng chưa bao giờ nghe đến tên người khách lẫn công ty và dĩ nhiên là cả đất nước Taured. Khách sạn ông ta đã đặt chỗ trước cũng không có tên người này.

Bí ẩn rùng rợn: Người đàn ông đến từ đất nước không tồn tại và thi thể trong cây du núi - Ảnh 1.

Người khách được yêu cầu xác định vị trí quốc gia Taured trên bản đồ thế giới, ông ta chỉ vào khu vực Andorra, một vùng đất nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha, đồng thời cũng khẳng định rằng không có nơi nào tên là Andorra cả. Sau cùng, cảnh sát tạm giữ vị khách kỳ lạ trong một khách sạn gần sân bay. Tuy nhiên, vào sáng hôm sau, căn phòng tạm giữ vị khách hoàn toàn trống rỗng ngay trước mắt cảnh sát. Không những vậy, toàn bộ tài liệu thu được của người đàn ông đến từ Taured được cất giữ trong phòng an ninh sân bay cũng biến mất. Tất cả dấu vết về sự việc kỳ quái ngày hôm đó ở phi trường Haneda đều bị xóa sạch, hệt như chưa bao giờ xảy ra.

2. Ai đã đặt Bella trong cây du núi?

Vụ án huyền thoại với cái tên "Who put Bella in the Wych Elm?" đã trở thành nguồn cảm hứng cho không ít tác phẩm sách báo, tranh ảnh, tiểu thuyết, truyện tranh và thậm chí là âm nhạc. Tuy nhiên, cho đến nay, danh tính nạn nhân lẫn hung thủ đều vẫn còn là ẩn số.

Chuyện xảy ra vào năm 1943, khi cậu bé Bob Farmer cùng một vài người bạn trèo lên cây du già ở phần đất cũ của lãnh chúa Cobham. Tuy nhiên, lũ trẻ phát hiện ra bên trong thân cây đã chết và thối rỗng một hộp sọ người chỉ còn sót lại vài chiếc răng cùng búi tóc. Quá hoảng sợ, lũ trẻ đã quyết định giữ bí mật về xác chết và không bao giờ nhắc đến nữa. Nhưng cậu bé tên Tommy Witells – một trong số những đứa trẻ chơi ở cây du già ngày hôm đó – đã không chịu được áp lực, cậu kể lại cho bố mẹ nghe sự việc.

Bí ẩn rùng rợn: Người đàn ông đến từ đất nước không tồn tại và thi thể trong cây du núi - Ảnh 2.

Cảnh sát nhanh chóng vào cuộc, họ tìm được phần còn lại của thi thể chỉ còn lại xương trắng và vài mảnh quần áo rách nát. Trên một bàn tay thi thể vẫn còn chiếc nhẫn cưới màu vàng, bàn tay còn lại được tìm thấy sau đó vài ngày. Người ta chỉ xác định được một vài điều cơ bản về nạn nhân xấu số. Đó là một phụ nữ khoảng 35 tuổi, từng sinh con một lần, bị chết do ngạt thở và ít nhất đã nằm trong thân cây được 1 năm. Ngoài ra, các nhà chức trách không thể điều tra thêm được gì nữa về cả nạn nhân lẫn vụ án. Và "Bella trong cây du núi" cho đến nay vẫn là bí ẩn chờ được làm rõ.