Bí ẩn nằm sâu bên trong iPhone 11 Pro Max: Suýt nữa thì fan Apple được dịp vui nổ mũi!

NGUYÊN HẢI  Theo Trí Thức Trẻ | 22/09/2019 04:15 PM

Nhưng dường như tính năng này trên iPhone 11 Pro Max đã bị Apple vô hiệu hóa khi không hề được đề cập đến trong sự kiện vừa qua.

Trong khi mổ xẻ iPhone 11 Pro Max, nhóm kỹ sư iFixit nhận ra một phần cứng kỳ lạ được chôn sâu trong thiết bị này có thể đem đến khả năng sạc ngược không dây, một tính năng đã được dự định từ trước nhưng lại không được giới thiệu vào phút chót.

Trong iPhone 11 Pro Max, các kỹ sư iFixit phát hiện hai cổng nối pin trên iPhone mới – trong khi thông thường chỉ có một cổng kết nối, vì vậy họ cho rằng cổng kết nối bổ sung đó được kết nối trực tiếp với cuộn sạc không dây.

Bên cạnh đó, việc mổ xẻ còn phát hiện ra "một bản mạch mới bí ẩn nằm bên dưới viên pin", điều này càng củng cố nhận định cho rằng nó có liên quan đến khả năng sạc ngược không dây.

Bí ẩn nằm sâu bên trong iPhone 11 Pro Max: Suýt nữa thì fan Apple được dịp vui nổ mũi! - Ảnh 1.

Sạc ngược không dây sẽ phép iPhone mới sạc không dây cho các phụ kiện như AirPods, Apple Watch hay thậm chí iPhone khác. Các tin đồn từ đầu năm 2019 từng dự kiến sự xuất hiện của tính năng này, nhưng ngay trước khi sự kiện iPhone diễn ra, các tin đồn lại chỉ ra rằng Apple đã quyết định loại bỏ tính năng đó.

Nhà phân tích về Apple nổi tiếng Ming-Chi Kuo từng dự báo rằng các thiết bị iOS của năm 2019 sẽ có tính năng sạc ngược không dây, tuy nhiên sau đó ông lại cho biết rằng, tính năng này đã bị loại bỏ "bởi vì mức độ hiệu quả của sạc ngược không đáp ứng yêu cầu của Apple."

Việc mổ xẻ iPhone 11 Pro Max cũng cho thấy thiết bị này có pin đến 3.969 mAh, lớn hơn đáng kể so với dung lượng 3.174 mAh của iPhone XS Max vào năm ngoái. Trước đó, các tin đồn còn cho rằng dung lượng pin iPhone lớn hơn là nhằm hỗ trợ cho khả năng sạc ngược không dây sắp ra mắt.

Nhưng sau khi không được Apple nhắc đến trong sự kiện vừa qua, có lẽ tính năng sạc ngược không dây trên iPhone cũng đã bị công ty lặng lẽ khai tử giống như chiếc đế sạc không dây Apple AirPower.

Tham khảo CultofMac