Bí ẩn ghê rợn về biểu tượng ngón tay quỷ Satan và thuyết âm mưu sự ảnh hưởng đến Spider Man

Sendor  - Theo Helino | 01/08/2019 09:00 PM

Thánh Chiến 3D
20/06/2019 NCB: SohaGame NPH:

Bằng sự lan truyền mạnh mẽ, ngày nay biểu tượng của quỷ Satan đã xuất hiện ở khắp mọi nơi và được nhiều người sử dụng nhưng không hề biết nguồn gốc nguy hiểm của nó.

Đã bao giờ bạn tham gia các sự kiện âm nhạc, lễ hội và đặc biệt là những show diễn Rock, EDM và tự hỏi lý do tại sao những khán giả lại giơ bàn tay được tạo hình với 2 ngón giữa co lại và ngón trỏ, ngón út giơ lên chưa? Rất nhiều trong số đó dù không hiểu ý nghĩa thực sự của biểu tượng này nhưng vẫn sử dụng theo hiệu ứng đám đông và nghĩ đó là cách thể hiện tình yêu đối với thần tượng của mình.

Bí ẩn ghê rợn về biểu tượng ngón tay quỷ Satan và thuyết âm mưu sự ảnh hưởng đến Spider Man - Ảnh 1.
Bí ẩn ghê rợn về biểu tượng ngón tay quỷ Satan và thuyết âm mưu sự ảnh hưởng đến Spider Man - Ảnh 2.

Biểu tượng này được nhiều người nghĩ rằng mang ý nghĩa "I love you" nên vô tư sử dụng

Đúng vậy, biểu tượng đó có nghĩa là biểu trưng cho tình yêu, nhưng là với quỷ Satan chứ không phải ai đó. Ý nghĩa của hành động này chính là "I love you, Satan!". Đây là một phần của bộ kí hiệu được tạo nên bởi Hellen Keller, một triết học gia về thần linh, người đã sáng lập nên hội triết học thần linh năm 1875. Bà từng phát biểu rằng: "Chỉ có một mình Satan là chúa tể hành tinh chúng ta, chỉ duy nhất một mình Satan là chúa tể".

Bí ẩn ghê rợn về biểu tượng ngón tay quỷ Satan và thuyết âm mưu sự ảnh hưởng đến Spider Man - Ảnh 3.

Hellen Keller, người sáng tạo nên bộ kí hiệu tượng hình cho người khiếm thính lại là một người tôn thờ Satan?

Bí ẩn ghê rợn về biểu tượng ngón tay quỷ Satan và thuyết âm mưu sự ảnh hưởng đến Spider Man - Ảnh 4.
Bí ẩn ghê rợn về biểu tượng ngón tay quỷ Satan và thuyết âm mưu sự ảnh hưởng đến Spider Man - Ảnh 5.

Bộ kí hiệu mang ý nghĩa "I love you" phổ biến hiện nay hóa ra có liên quan đến quỷ Satan

Dành cho những ai chưa biết thì quỷ Satan theo nhiều thuyết được cho rằng chính là hiện thân của Lucifer, một trong những Tổng Lãnh Thiên Thần trên Thiên Đàng. Do mâu thuẫn với Chúa Trời về việc phụng sự con người, hắn đã phản bội lại Thiên Đàng, dẫn theo hàng triệu Thiên Thần khác chống lại Chúa tạo nên Cuộc Chiến Thiên Đàng nổi tiếng trong truyền thuyết được chép lại trong sách Khải Huyền.

Bí ẩn ghê rợn về biểu tượng ngón tay quỷ Satan và thuyết âm mưu sự ảnh hưởng đến Spider Man - Ảnh 6.

Cuộc chiến giữa các Đọa Sứ và Thánh Sứ được thể hiện dưới nhiều hình thức nghệ thuật như tranh vẽ, phim ảnh, game…

Truyền thuyết này cũng là nguồn cảm hứng cho nhiều game online như Shaiya, MU Online hay mới đây chính là bom tấn nhập vai Hàn Quốc Thánh Chiến 3D. Người chơi khi tham gia sẽ lựa chọn bảo vệ phe Đọa Sứ hay Thánh Sứ, từ đây diễn ra các cuộc chiến phe phái PvP liên server với hàng ngàn người cùng lúc tham gia.

Bí ẩn ghê rợn về biểu tượng ngón tay quỷ Satan và thuyết âm mưu sự ảnh hưởng đến Spider Man - Ảnh 7.

Những cuộc chiến phe trong Thánh Chiến 3D luôn đông người tham gia, tái hiện đại chiến giữa Thiên Sứ và Đọa Sứ

Đồ họa và ngoại hình nhân vật rất được chăm chút khi nhân vật có cánh giống các Thiên Thần, bối cảnh mang đậm sắc màu thần thoại với 4 class quen thuộc: Pháp Sư, Kiếm Sĩ, Cung Thủ và Ẩn Sĩ (Sát thủ). Những Boss trong game cũng là các quái vật quen thuộc trong thần thoại phương Tây như Mamon (tội đồ tham lam), Behemoth (tội đồ phẫn nộ)… và đặc biệt có cả chúa quỷ Kun Dun, một trong những quái vật cực kì quen thuộc trong MU Online.

Bí ẩn ghê rợn về biểu tượng ngón tay quỷ Satan và thuyết âm mưu sự ảnh hưởng đến Spider Man - Ảnh 8.

Tạo hình các nhân vật trong Thánh Chiến 3D mang đậm sắc màu thần thoại phương Tây

Sau cuộc đại chiến, Lucifer thất bại và bị Chúa Trời đày xuống địa ngục cùng các Đọa Sứ khác. Từ đây Lucifer chính thức trở thành Satan, vua của địa ngục, hiện thân của cái ác cùng với các ác quỷ khác tạo nên 7 hoàng tử địa ngục, đại diện cho 7 tội lỗi, dục vọng của con người. Satan sau đó luôn tìm cách chống đối lại Thiên Đàng và đã khiến cho Adam và Eva ăn trái cấm, bị đuổi khỏi Vườn Địa Đàng.

Bí ẩn ghê rợn về biểu tượng ngón tay quỷ Satan và thuyết âm mưu sự ảnh hưởng đến Spider Man - Ảnh 9.

Lucifer trở thành Satan cai quản địa ngục và đại diện cho cái ác chống lại Chúa Trời

Rõ ràng quỷ Satan đã trở thành một trong những biểu tượng cực kì phổ niến và được yêu thích bởi giới trẻ. Thậm chí một trong những nhân vật bị "nghi" cũng là môn đệ của giáo phái Satan chính là Stan Lee, cha đẻ của hàng loạt siêu anh hùng Marvel bao gồm cả Spider Man. Đúng rồi đấy! Chắc bạn vẫn còn nhớ cách bắn tơ nhện trong phiên bản phim đầu tiên do Tobey Maguire thủ vai hoặc ngay trong phiên bản Comics.

Bí ẩn ghê rợn về biểu tượng ngón tay quỷ Satan và thuyết âm mưu sự ảnh hưởng đến Spider Man - Ảnh 10.

Nhiều người nghi ngờ cách bắn tơ nhện của Spider Man có ảnh hưởng từ biểu tượng quỷ Satan

Ngoài ra còn có một sự trùng hợp thú vị nữa khi Tobey Maguire, người thủ vai Spider Man từng xuất hiện chung với Robert Downey trong bộ phim "Satan's Alley" vào năm 2011 sau khi anh đã thành công với vai diễn Iron Man năm 2008. Đây là một bộ phim nói về quan hệ "mờ ám" của 2 người đàn ông. Nghe có vẻ vô lý nhưng lại rất thuyết phục, liệu các diễn viên này có từng tham gia giáo hội của Satan hay không?

Bí ẩn ghê rợn về biểu tượng ngón tay quỷ Satan và thuyết âm mưu sự ảnh hưởng đến Spider Man - Ảnh 11.

Mr stark, i feel so good… - Một người tên Shazam đã bình luận về trailer này

Tuy có ý nghĩa biểu trưng cho quỷ Satan, tuy nhiên biểu tượng "I love you" vẫn được rất nhiều bạn trẻ sử dụng hiện nay theo phong trào để thể hiện tình yêu với ai đó. Mong rằng bài viết này sẽ giúp nhiều người hiểu được bản chất thực sự của biểu tượng và người sử dụng có thể cân nhắc khi dành cho bạn bè hay người thân.

Tổng hợp từ nhiều nguồn