Bí ẩn: Bạn có thể đi máy bay từ GTA 5 sang Vice City hay Liberty City của GTA 4 không?

Lee Chueng Hee  - Theo Nhịp Sống Việt | 02/03/2020 11:59 PM

 
  thích

Liệu điều này có thể xảy ra trong GTA 5 không? Một game thủ đã tự ra sân bay, “book vé” và nhận được câu trả lời cho riêng mình.

Một trong những tính năng hấp dẫn trong series GTA nói chung và GTA 5 nói riêng đó chính là sự tự do. Một bản đồ rộng lớn, một thế giới rộng lớn, nơi game thủ có làm bất cứ điều gì mà họ muốn. Trong chế độ offline, game thủ có thể chọn lối sống cho riêng mình như ngoài đời thực, có thể lái xe dạo chơi theo ý muốn hoặc thậm chí ở nhà ngủ 24/7 một cách nhàn nhã.

Bí ẩn: Bạn có thể đi máy bay từ GTA 5 sang Vice City hay Liberty City của GTA 4 không? - Ảnh 1.

Có nhiều lời đồn cho rằng trong GTA 5, khi sử dụng máy bay dân dụng, bạn có thể bay đến những thành phố nổi tiếng trong series này trước đó như Vice City hay Liberty City. Điều này liệu có trở thành hiện thực được hay không? Một vài game thủ đã cố gắng thử nghiệm và nhận được cái kết cho riêng mình.

Bí ẩn: Bạn có thể đi máy bay từ GTA 5 sang Vice City hay Liberty City của GTA 4 không? - Ảnh 2.

Trong GTA 5, số lượng máy bay dân dụng là rất lớn. Game thủ trong bài viết này đã lái xe đến sân bay và lên máy bay "như thật". Sau khi máy bay cất cánh lên không trung một thời gian, một cảnh tượng đáng kinh ngạc và đem lại nhiều cảm giác "lâng lâng" chất chứa nhiều kỷ niệm đã xuất hiện. Đó chính là thành phố Vice City lại hiện ra sau những áng mây khiến người chơi không thể nhớ về một thời "tuổi thơ dữ dội" ngày nào.

Bí ẩn: Bạn có thể đi máy bay từ GTA 5 sang Vice City hay Liberty City của GTA 4 không? - Ảnh 3.

Cảm giác đó, được game thủ trong bài viết miêu tả là như gặp lại cố nhân, những người đã từng rất gắn bó rồi lại xa cách sau một quãng thời gian dài. Ngay cả Liberty City cũng vậy, vẫn là sự thịnh vượng, giàu có, khang trang giống như những gì game thủ đã nhìn thấy trong GTA 4.

Bí ẩn: Bạn có thể đi máy bay từ GTA 5 sang Vice City hay Liberty City của GTA 4 không? - Ảnh 4.

Có thể, game thủ trong bài viết này đã sử dụng bản mod để tìm lại những ký ức vui vẻ của một thời thơ ấu đầy dữ dội, hoài bão và mộng mơ. Bởi lẽ, hiếm có series nào như GTA, có thể để lại trong trí nhớ của người chơi nhiều kỷ niệm mà khi nhắc về GTA là nói về một thời hào hùng, vui vẻ và chất chứa đầy những niềm vui.