Bí ẩn 5 tập phim hoạt hình bị cấm chiếu vì quá nhạy cảm, nguy hiểm: Pokémon khiến trẻ nhập viện, nội dung Powerpuff Girls nghe mới hãi!

HIEUTHUBA  Trí thức trẻ | 20/01/2022 08:21 AM

Có gì đáng sợ mà những tập phim hoạt hình dành cho thiếu nhi này lại bị cấm chiếu ngay lập tức?

Những bộ phim hoạt hình dành cho thiếu nhi vốn được biết đến với bầu không khí vui vẻ, nội dung dễ hiểu và thân thiệt với trẻ nhỏ. Thế nhưng, vẫn có những trường hợp đặc biệt khi một số tập phim hoạt hình trở nên ám ảnh và có thể tạo ảnh hưởng xấu tới trí não của trẻ em. Dưới đây chính là những tập phim bị CẤM CHIẾU trong những loạt phim hoạt hình vô cùng nổi tiếng, nghe nội dung mà cũng thấy sợ!

1. Dexter's Laboratory: Tập phim Dexter's Rude Removal

Dexter's Lab là một trong những phim hoạt hình thành công nhất của thập niên 90, làm khán giả khắp thế giới phải say đắm. Tuy nhiên, có một tập phim đặc biệt là Dexter's Rude Removal đã bị cấm chiếu dù đã hoàn thành, vì lý do tục tĩu.

Trong tập phim này, Dexter chế tạo ra một cỗ máy để "xóa bỏ" những phẩm chất đáng ghét của cô chị Dee Dee. Tuy nhiên, một sai lầm dẫn đến việc Dexter tạo ra 2 phiên bản của mình và chị gái: một bên thì lịch thiệp, tử tế, một bên thì chửi bậy liên tục, từ nào cũng bị chèn tiếng "beep".

Chính vì sự tục tĩu này mà tập phim đã bị cấm chiếu ngay lập tức cho dù đã hoàn thành. Nhà sản xuất Genndy Tartakovskky của bộ phim thi thoảng lại nhắc đến nó, khiến khán giả càng tò mò hơn nữa.

Bí ẩn 5 tập phim hoạt hình bị cấm chiếu vì quá nhạy cảm, nguy hiểm: Pokémon khiến trẻ nhập viện, nội dung Powerpuff Girls nghe mới hãi! - Ảnh 1.
Bí ẩn 5 tập phim hoạt hình bị cấm chiếu vì quá nhạy cảm, nguy hiểm: Pokémon khiến trẻ nhập viện, nội dung Powerpuff Girls nghe mới hãi! - Ảnh 2.

2. Tiny Toon Adventures: Tập phim One Beer

Tập phim này của bộ hoạt hình Tiny Toon Adventures bị cấm vì cổ xúy trẻ em sử dụng chất kích thích, đồng thời chứa đựng ngôn ngữ rất không phù hợp.

Trong tập One Beer, 3 nhân vật Plucky duck, Hamton. J. Pig và Buster Bunny bị say sau khi uống 1 chai bia. Sau đó, các nhân vật còn hỏi mấy bạn nữ cùng lớp là: "Mấy em gái muốn đi chơi không?".

Dù ý đồ của nhà sản xuất là để cho thấy tác hại của bia rượu, thế nhưng tập phim này lại phản tác dụng. Khi Tiny Toon Adventures ra mắt bản DVD, tập phim đã bị cấm.

Bí ẩn 5 tập phim hoạt hình bị cấm chiếu vì quá nhạy cảm, nguy hiểm: Pokémon khiến trẻ nhập viện, nội dung Powerpuff Girls nghe mới hãi! - Ảnh 3.
Bí ẩn 5 tập phim hoạt hình bị cấm chiếu vì quá nhạy cảm, nguy hiểm: Pokémon khiến trẻ nhập viện, nội dung Powerpuff Girls nghe mới hãi! - Ảnh 4.

3. Sailor Moon: Tập phim Day of Destiny

Trong tập phim cuối cùng của mùa 1 Thủy Thủ Mặt Trăng, nội dung quá bi kịch đã khiến tác phẩm bị cắt gọt, sửa đổi nhiều khi đm chiếu tại đất Mỹ. Ở tập này, các nữ thủy thủ đều hy sinh khi chiến đấu và chỉ còn nàng Thủy thủ Mặt Trăng còn sót lại. Nội dung quá đen tối của tập phim khiến nhà phát hành tại Mỹ vội vàng thay đổi mọi thứ.

Bên cạnh đó, phiên bản lồng tiếng Anh của Thủy Thủ Mặt Trăng còn che giấu, "lấp liếm" rất nhiều chi tiết đắt giá của bản gốc.

Bí ẩn 5 tập phim hoạt hình bị cấm chiếu vì quá nhạy cảm, nguy hiểm: Pokémon khiến trẻ nhập viện, nội dung Powerpuff Girls nghe mới hãi! - Ảnh 5.
Bí ẩn 5 tập phim hoạt hình bị cấm chiếu vì quá nhạy cảm, nguy hiểm: Pokémon khiến trẻ nhập viện, nội dung Powerpuff Girls nghe mới hãi! - Ảnh 6.

4. Pokémon: Tập phim Electric Soldier Porygon

Đây có lẽ là một trong những tập phim tai hại, bị cấm chiếu nổi tiếng nhất. Hàng trăm trẻ em Nhật Bản đã phải vào viện sau khi xem tập phim này. Các bé bị co giật, ảo giác và nôn nhiều do hiệu ứng ánh sáng ở tập phim quá mạnh. Giờ đây nếu có xem lại tập phim này, nhiều khán giả vẫn còn cảm thấy "nôn nao".

Bí ẩn 5 tập phim hoạt hình bị cấm chiếu vì quá nhạy cảm, nguy hiểm: Pokémon khiến trẻ nhập viện, nội dung Powerpuff Girls nghe mới hãi! - Ảnh 7.
Bí ẩn 5 tập phim hoạt hình bị cấm chiếu vì quá nhạy cảm, nguy hiểm: Pokémon khiến trẻ nhập viện, nội dung Powerpuff Girls nghe mới hãi! - Ảnh 8.

5. The Powerpuff Girls: Tập phim See Me, Feel Me, Gnomey

Đây có lẽ là một tập phim bị "cấm oan" khiến cả ekip lẫn fan đều tiếc nuối. Tập See Me, Feel Me, Gnomey được thực hiện theo phong cách nhạc kịch. Nội dung của tập này xoay quanh 3 nữ chính gặp một thần lùn, và hắn đưa ra giao kèo: mọi thế lực xấu xa sẽ biến mất, nếu như các nữ siêu nhân đánh đổi sức mạnh của họ. 3 chị em siêu nhân chấp nhận, và tên thần lùn này biến cả thị trấn Townsville thành một giáo phái. Cuối tập phim, các nữ siêu nhân vẫn đánh bại được hắn ta.

Thế nhưng, Cartoon Network đột ngột cấm tập phim này khi chiếu tại Mỹ. Mãi về sau, nhà sản xuất Craig McCracken của bộ phim mới trả lời: "Họ cấm chiếu vì những tia laze trong phim nhìn khá giống cây thập tự, và một trong số các nhân vật nhìn khá giống chúa Jesus." Dẫu vậy, giờ đây tập phim này đã được phục hồi và khán giả có thể thưởng thức.

Bí ẩn 5 tập phim hoạt hình bị cấm chiếu vì quá nhạy cảm, nguy hiểm: Pokémon khiến trẻ nhập viện, nội dung Powerpuff Girls nghe mới hãi! - Ảnh 9.
Bí ẩn 5 tập phim hoạt hình bị cấm chiếu vì quá nhạy cảm, nguy hiểm: Pokémon khiến trẻ nhập viện, nội dung Powerpuff Girls nghe mới hãi! - Ảnh 10.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/bi-an-5-tap-phim-hoat-hinh-bi-cam-chieu-vi-qua-nhay-cam-nguy-hiem-pokemon-khien-tre-nhap-vien-noi-dung-powerpuff-girls-nghe-moi-hai-20220119135603964.chn