BeryL 'nối gót' Faker, khẳng định skin đẹp chẳng có ích lợi gì

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 24/12/2022 11:57 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - BeryL đã chia sẻ về sự tương quan giữa trang phục và kỹ năng chơi LMHT.

Trong làng game nói chung và các tựa game MOBA, đặc biệt là Liên Minh Huyền Thoại nói riêng, skin hay trang phục là một yếu tố vô cùng quan trọng không thể thiếu. Đặc biệt, đối với LMHT, một số skin còn mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Ví dụ như dòng skin Chung kết thế giới mang ý nghĩa vinh danh những nhà vô địch của giải đấu quốc tế cấp độ cao nhất làng LMHT.

Trang phục hay skin là phần không thể thiếu trong các tựa game, đặc biệt là LMHT

Trang phục hay skin là phần không thể thiếu trong các game, đặc biệt là LMHT - nguồn: LoL HD Wallpaper

Tuy nhiên, đối với một số game thủ LMHT, trang phục chỉ mang tính chất để... cho đẹp và ngoài ra thì không có quá nhiều công dụng. Dĩ nhiên, những người chơi này vẫn sẽ tìm cách sở hữu các skin mà họ yêu thích dành cho các vị tướng "tủ". Nhưng thông thường, họ sẽ rất ít khi nạp tiền để sở hữu trang phục mà sẽ thông qua các sự kiện có sẵn của nhà phát hành Riot.

Một trong những ví dụ tiêu biểu nhất chính là Faker. Là tuyển thủ nổi tiếng, huyền thoại của làng LMHT và Esports nói chung, Faker lại không mặn mà với các trang phục trong game, kể cả đó là những trang phục vinh danh anh và tập thể SKT T1. Thậm chí, ngay cả những vị tướng sở trường của Faker như Ryze hay LeBlanc cũng không có trang phục nào được anh sử dụng.

Đã chơi LMHT từ lâu và sở hữu 3 skin vinh danh nhưng Faker lại gần như không đụng đến các trang phục trong LMHT - nguồn: LoL Esports

Đã chơi LMHT từ lâu và sở hữu 3 skin vinh danh nhưng Faker lại gần như không đụng đến các trang phục trong LMHT - nguồn: LoL Esports

Mới đây, một tuyển thủ danh tiếng nữa cũng đã "nối gót" Faker, đưa ra những nhận định về việc không sử dụng trang phục trong game của các tướng. Người đó chính là BeryL - nhà đương kim vô địch của CKTG 2022 và được xem là một "quái kiệt" của làng LMHT với tài năng và sự sáng tạo trong lối chơi.

Cụ thể, trong một buổi stream gần đây, BeryL cho biết: "Mặc dù những trang phục mới thực sự là rất đẹp nhưng không có ích lợi gì mấy. Và có vẻ như tôi cũng đã lớn tuổi rồi, tôi cảm thấy mình đang ngày càng có hướng giống với anh Faker. Như kiểu tôi cảm thấy nếu tôi không mang các trang phục cho tướng của mình thì tôi sẽ có thể chơi tốt hơn ấy".

BeryL cũng "nối gót" Faker khi khẳng định mang skin đúng là chỉ để cho đẹp - nguồn: LoL Esports

BeryL cũng "nối gót" Faker khi khẳng định mang skin đúng là chỉ để cho đẹp - nguồn: LoL Esports

Trên thực tế, vẫn có một số trang phục trong LMHT tạo cho người chơi cảm giác hứng thú hơn, mang những trải nghiệm tốt hơn so với bình thường, ví dụ như Lucian Cao Bồi, Jhin Hắc Tinh hay Lux Thập Đại Nguyên Tố... Tuy nhiên, đúng như BeryL hay trước đây là Faker nhận định, trang phục là yếu tố quan trọng nhưng chắc chắn sẽ không mang lại hiệu quả nếu người chơi không rèn luyện kỹ năng của bản thân mình.