BeryL nhận định LMHT là game đánh theo lượt kết hợp với đồng đội

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 17/11/2022 02:51 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - BeryL đưa ra nhận định về bản chất của Liên Minh Huyền Thoại.

Trong đội hình DRX lên ngôi tại CKTG 2022, BeryL chính là nhân tố đặc biệt nhất. Anh chưa có một sự nghiệp dài hơi như người đàn anh Deft nhưng cựu Hỗ Trợ của DWG KIA (DK) là người có nhiều kinh nghiệm thi đấu các trận Chung kết của CKTG nhất. Đồng thời, BeryL luôn được xem là "quái kiệt" của làng LMHT khi anh không dành quá nhiều thời gian đánh xếp hạng nhưng lại luôn giữ được phong độ cao.

BeryL nhận định LMHT là game đánh theo lượt kết hợp với đồng đội - Ảnh 1.

BeryL là "quái kiệt" của làng LMHT với những thói quen đặc biệt khi chơi LMHT - nguồn: LoL Esports

Đối với hầu hết các tuyển thủ, việc đánh xếp hạng là cách để trau dồi kỹ năng, thử nghiệm những tướng mới cũng như hiểu sâu hơn về các cập nhật trong các phiên bản LMHT. Tuy nhiên, BeryL lại không hề xem trọng việc này. Theo BeryL từng chia sẻ, việc đánh xếp hạng không thực sự hiệu quả và cần thiết. Hơn nữa, anh đã thường xuyên thảo luận với Ban huấn luyện và các đồng đội về chiến thuật, lối chơi... cũng như tham gia đấu tập đầy đủ.

BeryL nhận định LMHT là game đánh theo lượt kết hợp với đồng đội - Ảnh 2.

BeryL không xem trọng việc đánh xếp hạng LMHT vì cho rằng không thực sự hiệu quả - nguồn: LoL Esports

Tuy nhiên, một lý do quan trọng nữa chính là: BeryL quá am hiểu LMHT nên anh có thể nắm được những yếu tố cốt lõi nhất của tựa game. Điều này đã được anh thể hiện trong phần trả lời phỏng vấn mới đây. Cụ thể, BeryL nhận được câu hỏi yêu cầu phát biểu cảm nghĩ khi được xem là Hỗ Trợ vĩ đại nhất trong lịch sử. Trong phần trả lời, nhà đương kim vô địch CKTG 2022 đã thể hiện kiến thức sâu rộng của mình về tựa game.

BeryL nhận định LMHT là game đánh theo lượt kết hợp với đồng đội - Ảnh 3.

BeryL thực tế rất am hiểu tựa game của Riot - nguồn: LoL Esports

Theo đó, BeryL chia sẻ: "Tôi không nghĩ Hỗ Trợ có thể một mình xoay chuyển cục diện trận đấu. Suy cho cùng, LMHT là tựa game đồng đội. Cả đội phải làm tốt để giành chiến thắng. Hỗ Trợ đơn giản chỉ là người dẫn dắt. Như tôi từng nói trước đây, tôi gia nhập DRX vì họ có những tuyển thủ hàng đầu. Nhưng theo tôi, LMHT là tựa game chơi theo lượt. Điều quan trọng là bạn cân nhắc khi nào thì đến lượt mình, xử lý các trang bị mà mình đã mua khi đến lượt và tính toán xem đối thủ sẽ làm gì ở lượt của họ".

BeryL nhận định LMHT là game đánh theo lượt kết hợp với đồng đội - Ảnh 4.

BeryL nhận định LMHT là một dạng đánh theo lượt - nguồn: LoL Esports

BeryL giải thích thêm: "LMHT là sự kết hợp giữa game đánh theo lượt và đồng đội. Đường Trên của chúng tôi rất tốt và nếu cậu ấy hiểu cơ chế đánh theo lượt, nâng cao hiểu biết của bản thân về thể loại đó, cậu ấy và cả đội đều sẽ làm tốt. Thành thật mà nói thì giai đoạn đầu rất khó. Cả Kingen và Zeka đều có cách chơi riêng biệt và không dễ để kết hợp cả đội một cách vội vã".

BeryL nhận định LMHT là game đánh theo lượt kết hợp với đồng đội - Ảnh 5.

BeryL tin rằng nếu các tuyển thủ đều hiểu cơ chế đánh theo lượt và phối hợp nhuần nhuyễn sẽ đạt được kết quả tốt - nguồn: LoL Esports

Nhận định của BeryL khá hợp lý khi một đội hoàn hảo là mỗi tuyển thủ biết phải làm gì trong trận đấu, và kết hợp hành động của 5 cá nhân lại làm một. Trong một pha giao tranh, Xạ Thủ phải biết khi nào thì tấn công và thời điểm phải rút lui. Một Hỗ Trợ cũng cần phải tính toán sử dụng kỹ năng đúng lúc để gây khó khăn cho đối thủ, tạo lợi thế cho đồng đội. Đây cũng là những yếu tố then chốt mà các tựa game theo lượt yêu cầu đối với người chơi.

BeryL nhận định LMHT là game đánh theo lượt kết hợp với đồng đội - Ảnh 6.

Một đội hoàn hảo là mỗi tuyển thủ làm tốt lượt của mình và kết hợp tốt với các đồng đội - nguồn: LoL Esports

Ở thời điểm hiện tại, BeryL có thể được xem là một trong những tuyển thủ vĩ đại nhất mà làng LMHT nói chung và LCK nói riêng từng sản sinh ra. Quan trọng hơn, BeryL vẫn còn thời gian để tiếp tục gặt hái thành công và vượt qua các đàn anh Mata, Wolf... trong danh sách những Hỗ Trợ vĩ đại nhất mọi thời đại của làng LMHT.