Berserk và những bộ truyện tác giả mất trước khi kịp hoàn thành khiến fan tiếc nuối

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/05/2021 05:03 PM

 
  thích

Không chỉ mình Berserk, cũng có những bộ manga khác chưa kịp hoàn thành thì tác giả đã qua đời.

Hôm nay, cả cộng đồng manga/anime nhận được cú shock lớn khi Twitter chính thức của Berserk thông báo tác giả Kentaro Miura đã qua đời vào ngày 6/5 vừa qua vì bị tách động mạch chủ cấp tính.

Vậy là Berserk chính thức ghi tên mình vào câu lạc bộ bom tấn không thể kết thúc trọn vẹn bởi cha đẻ qua đời. Dưới đây là những trường hợp đáng tiếc như vậy:

1. Phượng hoàng - Phoenix - Osamu Tezuka

Berserk và những bộ truyện tác giả mất trước khi kịp hoàn thành khiến fan tiếc nuối - Ảnh 1.

Là tác phẩm dài kỳ trải dài suốt sự nghiệp sáng tác của Osamu Tezuka tiên sinh, bộ truyện đã phải dừng chân ở tập 16. Không ai có thể thay thế tác giả vẽ tiếp, nhưng cũng may đây là tác phẩm kết chuỗi nội dung theo tập, nên bạn hoàn toàn có thể thưởng thức trọn vẹn 16 tập đầu.

2. Doraemon

Berserk và những bộ truyện tác giả mất trước khi kịp hoàn thành khiến fan tiếc nuối - Ảnh 2.

Tác giả Fujiko F. Fujio đã qua đời ngay trên bàn làm việc khi đang sáng tác tập truyện dài thứ 17. Sau đó, các trợ lý của ông đã tiếp tục sáng tác nốt tập 17 và vẽ các tập từ 18 đến 24 dựa trên bản thảo trong tủ của Fujiko sensei.

3. Crayon Shin-chan (Shin – cậu bé bút chì)

Berserk và những bộ truyện tác giả mất trước khi kịp hoàn thành khiến fan tiếc nuối - Ảnh 3.

Shin - cậu bé bút chì đã phải kết thúc ở tập 50 vì tác giả qua đời khi đi leo núi. Tuy nhiên thương hiệu này vẫn tiếp tục, hiện phần 2 do studio thực hiện.

4. Cyborg009

Berserk và những bộ truyện tác giả mất trước khi kịp hoàn thành khiến fan tiếc nuối - Ảnh 4.

Mangaka của Scifi hàng đầu thập niên 8x - Cyborg009 đã qua đời ngay khi truyện ở arc cuối cùng làm bao con dân thương tiếc. Bộ truyện cũng dính rắc rối vì tác giả vẽ cho 3 - 4 đơn vị 1 lúc. Đến năm 2005, Shogakukan đạt được quyền khai thác bản quyền arc cuối và trợ lý tác giả đã vẽ nốt 5 vol cuối - God’war.

5. Itazura na Kiss

Berserk và những bộ truyện tác giả mất trước khi kịp hoàn thành khiến fan tiếc nuối - Ảnh 5.

Itazura na Kiss đã bị ngừng phát hành khi chỉ còn 2 - 3 tập truyện do nữ tác giả Tada Kaoru bị tai nạn lúc chuyển nhà. Tác phẩm không được sáng tác tiếp do yêu cầu từ người chồng. Tuy nhiên đến những năm 201x bộ truyện được remake thành anime, cái kết được thực hiện đúng theo những gì tác giả đã lên kế hoạch và kể cho người chồng.

6. With the Light

Berserk và những bộ truyện tác giả mất trước khi kịp hoàn thành khiến fan tiếc nuối - Ảnh 6.

Mặc dù tác giả Keiko Tobe đã qua đời trước khi bộ truyện chính thức kết thúc, nhưng bà đã kịp vẽ bản phác thảo 4 chap cuối trước khi qua đời, và bản thảo này được đăng ở vol cuối. Một cái kết vẫn khá trọn vẹn.

7. Berserk

Berserk và những bộ truyện tác giả mất trước khi kịp hoàn thành khiến fan tiếc nuối - Ảnh 7.

Hôm nay, trang twitter chính thức của Berserk đã thông báo tác giả Kentaro Miura đã qua đời vào ngày 6/5 vừa qua, hưởng dương 54 tuổi. Nguyên nhân được đưa ra là ông mắc phải hội chứng động mạch chủ cấp tính. Tuy nhiên, trước khi qua đời Miura sensei đã mở studio, dạy bảo đệ tử rất kỹ, thậm chí đệ tử còn debut nét vẽ hao hao ông. Hy vọng Miura sensei thuộc dòng mangaka đời đầu nên đã có kịch bản hết về sau để trợ lý có thể hoàn thành nốt siêu phẩm. Vì chính họa sĩ Miura cũng từng nói Berserk là tâm huyết cả đời mình và sẽ hoàn thành nó bằng mọi giá.

Cre: MangaHolic