Bệnh nhân nhí "3 phần bất lực 7 phần bất mãn" khi được ông bà vào viện thăm

CERSEI(Tổng hợp)  VTC News | 16/08/2022 08:00 AM

Có lẽ đây chính là "cú sốc đầu đời" của bệnh nhân nhí khi vào viện...

Chẳng ai muốn bị ốm và phải nằm trong căn phòng bệnh viện lạnh lẽo nồng nặc mùi thuốc, đối với trẻ con lại càng không. Những lúc như thế, cảm giác được người nhà, bạn bè vào thăm nom, chăm sóc, động viên là niềm an ủi và hạnh phúc biết chừng nào. Dẫu vậy, không phải mọi cuộc viếng thăm đều xoay quanh bệnh nhân, mà đôi khi lại tạo ra những tình huống trớ trêu không biết phải khóc hay cười.

Mạng xã hội mới đây lan truyền hình ảnh trong một bệnh viện gây xôn xao không ngớt. Theo đó, một cậu bé được nhìn thấy đang ngồi bó gối trên chiếc ghế, cạnh đó trên giường bệnh là một cụ ông đang nằm đắp chăn, nhận được sự chăm sóc ân cần từ cụ bà đứng bên cạnh.

Bệnh nhân nhí 3 phần bất lực 7 phần bất mãn khi được ông bà vào viện thăm - Ảnh 1.

Nhìn thoáng qua, nhiều người không nhận ra ai mới là bệnh nhân trong bức ảnh này.

Thoạt nhìn, mọi chuyện không có gì đáng chú ý nếu như không biết được sự tình phía sau do một người cùng phòng thuật lại.

“Tôi bị sốt cao nên phải vào viện truyền nước, nằm cùng phòng có một cậu nhóc cũng bị ốm giống tôi. Hôm nay nhóc ấy kể là có ông bà đến thăm, tôi đã mường tượng ra ngay trong đầu một cảnh tượng ông bà đến chăm sóc cháu đầy yêu thương và ấm áp. Nhưng mà vừa ra ngoài lấy đồ về thì đây là cảnh tượng tôi được chứng kiến.

Trông khuôn mặt bất lực và tuyệt vọng của thằng bé, tự nhiên thấy có chút... không biết nên nói gì”, những lời chia sẻ từ người đăng tải hình ảnh trên.

Bệnh nhân nhí 3 phần bất lực 7 phần bất mãn khi được ông bà vào viện thăm - Ảnh 2.

Chủ bài viết cho biết đây là hình ảnh ông bà vào thăm cháu đang nằm viện.

Hóa ra, như những gì chủ bài viết thuật lại, bệnh nhân trong câu chuyện trên là cậu bé đang ngồi bó gối. Nếu tinh ý một chút, mọi người có thể nhận ra trên bàn tay của cậu bé vẫn còn nối với sợi dây truyền nước. Không biết vì lý do gì, đứa trẻ và ông của mình đã đổi chỗ cho nhau.

Điều gây chú ý hơn cả chính là biểu cảm đầy "bất lực" của đứa trẻ khi nhìn cảnh bà chăm sóc cho ông từng hộp sữa, miếng bánh. Cảnh tượng vừa hài hước vừa khó đỡ này khiến dân mạng lập tức để lại bình luận xôn xao.

Bệnh nhân nhí 3 phần bất lực 7 phần bất mãn khi được ông bà vào viện thăm - Ảnh 3.

Bệnh nhân nhí chốc chốc lại liếc nhìn về phía chiếc giường nơi có ông đang được bà đút từng miếng bánh.

Một số người nhớ ngay đến trường hợp tương tự của bản thân khi nằm viện và được bạn bè, người nhà vào thăm. Trong khi đó, không ít người bày tỏ sự đồng cảm với bệnh nhân nhí đáng thương khi vừa đau ốm lại còn bị ông bà cho “ra rìa”.

“Chắc ông bị đau lưng, mặt cu cậu nhìn cưng thiệt”.

“Không đọc thì ngẫm nghĩ bức ảnh với tựa đề đứa cháu hiếu thảo chăm sóc ông bà”.

“Ông cháu nhìn bất lực nhỉ, không hiểu chuyện gì đang xảy ra nữa”.

“3 phần bất lực 7 phần bất mãn mà”.

“Ông giành nằm luôn giường bệnh của cháu, ăn cả bánh, uống cả sữa, được bà chăm tận tụy trước mặt cháu ngồi co ro dây nhợ truyền nước đầy tay. Thảm họa tuổi thơ là đây chứ đâu…”.