Bengi cúi đầu nhận lỗi sau trận thua nhưng fan T1 vẫn không hài lòng với lối cấm chọn 'tự hủy'

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 10/04/2023 11:26 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

HLV Bengi đã nhận hoàn toàn trách nhiệm sau trận thua của T1.

Trận chung kết LCK Mùa Xuân 2023 đã trôi qua, tuy nhiên những thông tin xung quanh trận đấu chắc chắn sẽ còn được bàn tán rộng rãi trong cộng đồng LMHT thêm một thời gian dài. Bởi lẽ, cả hai đội đều có những màn thể hiện bất ngờ so với chính họ xuyên suốt hành trình LCK Mùa Xuân vừa qua. Chỉ có điều, đối với T1 lại là đi theo hướng tiêu cực.

T1 đã có trận đấu đáng quên khi thất bại trước Gen.G - nguồn: LoL Esports

T1 đã có trận đấu đáng quên khi thất bại trước Gen.G - nguồn: LoL Esports

Ngay sau trận đấu, HLV Bengi đã lên tiếng nhận hoàn toàn trách nhiệm về bản thân cho thất bại của T1. Cụ thể, HLV Bengi chia sẻ: "Trong trận đấu ngày hôm nay, các tuyển thủ của chúng tôi đã làm việc chăm chỉ và thi đấu tốt, nhưng tôi nghĩ mình đã chuẩn bị kém hơn đối thủ. Đó là điều lớn nhất. Điều quan trọng là đối thủ của tôi đã chuẩn bị tốt hơn, và vấn đề là tôi đã không thể tìm ra cách đối phó. Đối thủ của tôi đã cải thiện dựa trên chính trận thua trước chúng tôi. Tôi nghĩ điều quan trọng là phải chơi bình tĩnh. Nhiều người hâm mộ đã tin rằng T1 sẽ vô địch. Tôi xin lỗi vì đã làm các bạn thất vọng lần nữa. MSI sẽ sẵn sàng sau một tháng nữa và tôi sẽ cố gắng thể hiện một hình ảnh khác nhiều nhất có thể tại thời điểm này thời gian".

HLV Bengi lên tiếng xin lỗi và nhận hết mọi trách nhiệm về mình - nguồn: Daily Esports

HLV Bengi lên tiếng xin lỗi và nhận hết mọi trách nhiệm về mình - nguồn: Daily Esports

Rõ ràng, trong trận đấu vừa qua, T1 đã không tìm ra cách khắc chế combo Gragas - Ahri của Gen.G ở 2 ván đấu đầu tiên. Sau đó, dù gượng dậy được ở ván 3, họ tiếp tục mắc sai lầm ở ván thi đấu thứ 4. Đội tuyển này đã có một lượt "chọn mù" (blind pick) với vị tướng Braum cho Keria. Đối với một Hỗ Trợ như Keria, việc sử dụng một vị tướng gần như không có khả năng make play nào (ngoại trừ chiêu cuối) là điều vô cùng phí phạm. Chưa kể, T1 còn sử dụng Sion để đối đầu tiếp với K'Sante trong khi vị tướng mới của LMHT rõ ràng cơ động và đa dụng hơn Sion rất nhiều.

Những cấm chọn không hợp lý đã góp phần lớn khiến T1 thất bại - nguồn: LoL Esports

Những cấm chọn không hợp lý đã góp phần lớn khiến T1 thất bại - nguồn: LoL Esports

Những lựa chọn sai lầm này, chính là một phần lớn nguyên nhân dẫn đến thất bại của T1. Bản thân các tuyển thủ cũng phải chịu trách nhiệm về màn thể hiện của mình. Tuy nhiên, nếu họ thực sự có những lựa chọn tốt hơn, như chính họ trong giai đoạn vòng bảng hoặc vòng playoffs, có lẽ T1 đã có một kết quả tốt hơn so với thực tế phũ phàng.