Bến đỗ 'hụt' của Zeros vừa kết thúc 306 ngày không biết đến mùi chiến thắng ngay trong ngày ra quân tại LPL Mùa Hè 2020

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/06/2020 05:33 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Sau gần 1 năm trời thì Victory Five cuối cùng cùng được lắng nghe thông báo "Victory" trong khuôn khổ giải đấu LPL.

Trong loạt trận đầu tiên của LPL Mùa Hè 2020 đang diễn ra, cộng đồng game thủ Trung Quốc đã chứng kiến một cơn "địa chấn" khi Victory Five bất ngờ có được chiến thắng 2-0 trước đối thủ Dominus Esports.

Thực tế, đây không phải là 2 cái tên nhận được quá nhiều sự quan tâm ngay cả với phần lớn khán giả Trung Quốc, tuy nhiên trận đấu này lại đánh dấu một cột mốc cực kỳ đáng nhớ đối với Victory Five, một trong những đội tuyển từng được biết đến rộng rãi tại Việt Nam khi suýt chút nữa đã trở thành bến đỗ mới của ngôi sao số 1 VCS - Zeros.

Trận thắng đầu tiên của V5 trong năm 2020

Cụ thể, chiến thắng 2-0 của V5 trước DMO đã chấm dứt chuỗi 306 ngày không biết đến mùi chiến thắng của đội tuyển này trên đấu trường chuyên nghiệp. Tính đến trước cuộc đối đầu với Dominus, thì lần cuối cùng mà Victory Five có được một chiến thắng tại LPL là vào ngày 5/8/2019 tại giải đấu LPL Mùa Hè 2019, trước LNG Esports của SofM.

Sau đó, họ đã trải qua chuỗi 18 trận toàn thua, bao gồm 2 trận đấu cuối cùng tại LPL Mùa Hè 2019 và toàn bộ 16 trận đấu thuộc vòng bảng LPL Mùa Xuân 2020. Thậm chí trong giai đoạn mùa xuân vừa qua, V5 đã sở hữu một chỉ số vô cùng tệ hại, khi họ thua tới 32 ván nhưng chỉ thắng 1. Và cũng khá thú vị, khi "nạn nhân" duy nhất phải nhận 1 ván thua trước Victory Five, lại tiếp tục là LNG Esports.

Bến đỗ hụt của Zeros vừa kết thúc 306 ngày không biết đến mùi chiến thắng ngay trong ngày ra quân tại LPL Mùa Hè 2020 - Ảnh 2.

Tính đến trước trận thắng DMO thì V5 đã

Bước vào giải đấu mùa hè, V5 đã có rất nhiều sự cải tổ về mặt nhân sự, mà đáng chú ý nhất là sự góp mặt của Xạ thủ người Hàn - SamD, cựu thực tập sinh của Gen.G Esports. Chính chàng tân binh này đã trở thành nhân tố quan trọng giúp V5 giành chiến thắng bất ngờ ngay trong trận ra quân.

Victory Five quả thực là một trường hợp khá thú vị, khi tên của họ mang ý nghĩa là Chiến thắng, nhưng khái niệm thắng cuộc lại là một điều gì đó khá xa xỉ với đội tuyển này. Dẫu vậy, sự lột xác của V5 trong loạt trận đầu tiên của LPL Mùa Hè 2020 có thể coi là dấu hiệu hứa hẹn mang đến rất nhiều diễn biến kịch tính và bất ngờ dành cho khán giả.

Bến đỗ hụt của Zeros vừa kết thúc 306 ngày không biết đến mùi chiến thắng ngay trong ngày ra quân tại LPL Mùa Hè 2020 - Ảnh 3.