Bên cạnh Thor, đây là 10 nhân vật xứng đáng nhấc được búa thần Mjolnir: Bất ngờ nhất chính là cái tên đầu tiên

PHGH  - Theo Helino | 19/06/2019 08:00 PM

 
  thích

Khác với Vũ trụ Điện ảnh Marvel khi ngoài Thor thì chỉ có Captain America, Vision và Odin là có thể nhấc được Mjolnir, thế giới comics đã giới thiệu khá nhiều nhân vật từng làm được điều đó.

Theo lời Odin bùa yểm vào cây thần binh, ai đủ khả năng điều khiển được Mjolnir đồng nghĩa sẽ có được sức mạnh của Thor. Dưới đây là mười cái tên trong truyện tranh đã ít nhất một lần chứng tỏ bản thân xứng đáng với thứ quyền năng to lớn này.

1. Black Widow

Bên cạnh Thor, đây là 10 nhân vật xứng đáng nhấc được búa thần Mjolnir: Bất ngờ nhất chính là cái tên đầu tiên - Ảnh 1.

Black Widow thuộc vũ trụ Earth-23223 là cái tên đầu tiên trong danh sách. Cô là thành viên của biệt đội tìm kiếm Mjolnir do Nick Fury lãnh đạo, nhằm ngăn chặn những sinh vật Asgardia và Midgard Serpent Jormungand phá hủy thế giới. Rồi bất ngờ Natasha đã nhấc được cây búa lên như mọi vũ khí bình thường khác và tức khắc trở thành Nữ thần Sấm Sét mới.

2. Rogue

Bên cạnh Thor, đây là 10 nhân vật xứng đáng nhấc được búa thần Mjolnir: Bất ngờ nhất chính là cái tên đầu tiên - Ảnh 2.

Rogue vốn nổi tiếng với khả năng hấp thụ sức mạnh của bất kỳ ai. Tuy nhiên, đó không phải là thứ duy nhất mà cô có thể làm được. Nữ dị nhân cũng có thể hấp thụ 'sự xứng đáng' của một người liên quan đến việc nắm giữ sức mạnh của Thor. Điều này từng xảy ra khi Rogue lấy được toàn bộ sức mạnh của Ms. Marvel, Captain America và Thor, để rồi sau đó biến thành chủ nhân mới của Mjolnir một cách dễ dàng.

3. Thunderstrike

Bên cạnh Thor, đây là 10 nhân vật xứng đáng nhấc được búa thần Mjolnir: Bất ngờ nhất chính là cái tên đầu tiên - Ảnh 3.

Eric Masterson, hay còn gọi là Thunderstrike, là một người bạn thân của Thor làm nghề kiến trúc sư. Trong trận đánh với một trong những kẻ thù của Thor, Eric đã bị thương nặng. Cách duy nhất mà Thor có thể làm để cứu bạn mình là kết hợp sự sống của cả hai. Sau này khi Thần Sấm bị lưu đày, quyền năng và cả sự xứng đáng của anh đã được chuyển sang cho Eric.

4. Valkyrie

Bên cạnh Thor, đây là 10 nhân vật xứng đáng nhấc được búa thần Mjolnir: Bất ngờ nhất chính là cái tên đầu tiên - Ảnh 4.

Trong trường hợp của Valkyrie, nữ kỵ sỹ đã nhấc thành công Mjolnir sau khi chứng kiến Thor, người yêu của cô ở thời điểm đó, hy sinh bản thân để cứu mạng mình. Valkyrie đơn giản là nhặt lên vũ khí mà Thor để lại và tiếp tục chiến đấu.

5. Volstagg the Voluminous

Bên cạnh Thor, đây là 10 nhân vật xứng đáng nhấc được búa thần Mjolnir: Bất ngờ nhất chính là cái tên đầu tiên - Ảnh 5.

Volstagg là một thành viên thuộc Warriors Three – bộ ba chiến binh dưới quyền Thor. Hoàn cảnh mà nhân vật này trở nên xứng đáng cũng khá đặc biệt. Anh nhặt cây búa của War Thor từ một vũ trụ song song và kết quả khá ấn tượng. Volstagg trở nên xứng đáng với cây búa đặc biệt này sau khi những đứa trẻ anh đang ôm trong tay bị đốt cháy thành hư vô. Đó là một khoảnh khắc cực kỳ đau thương. Sau đó Volstagg trở nên cực kỳ tức giận và quyết tâm tự mình chấm dứt chiến tranh, bất chấp cái giá phải trả.

6. Silver Surfer

Bên cạnh Thor, đây là 10 nhân vật xứng đáng nhấc được búa thần Mjolnir: Bất ngờ nhất chính là cái tên đầu tiên - Ảnh 6.

Trong một tương lai xa xăm thuộc dòng thời gian "Thanos Wins", Silver Surfer sau khi không còn là sứ giả dưới quyền Galactus, đã trở thành kẻ thù cuối cùng của King Thanos và lấy tên mới là Fallen One. Siêu anh hùng này đã mất rất nhiều năm để trở nên xứng đáng với Mjolnir, để rồi dùng chính nó hạ sát thẳng tay Cosmic Ghost Rider, kẻ có khả năng tiêu diệt hàng loạt siêu anh hùng trong vũ trụ Marvel.

7. Captain America

Bên cạnh Thor, đây là 10 nhân vật xứng đáng nhấc được búa thần Mjolnir: Bất ngờ nhất chính là cái tên đầu tiên - Ảnh 7.

Cả hai phiên bản truyện tranh và điện ảnh của Captain America đều xứng đáng cầm Mjolnir. Không có gì ngạc nhiên với sự thật này. Steve Rogers là một trong những nhân vật tuyệt vời nhất mà Marvel từng sáng tạo nên. Anh ấy là tựu chung của mọi phẩm chất mà một siêu anh hùng cần có.

8. Beta Ray Bill

Bên cạnh Thor, đây là 10 nhân vật xứng đáng nhấc được búa thần Mjolnir: Bất ngờ nhất chính là cái tên đầu tiên - Ảnh 8.

Beta Ray Bill là một chiến binh thuộc chủng tộc Korbinites. Sau khi đánh bại Thor trong một trận quyết đấu do chính Odin tổ chức, anh đã có được phần thưởng là Mjolnir. Tuy nhiên Beta đã từ chối dù anh "xứng đáng" với nó. Nhờ hành động này, Odin đã quyết định trao cho vị anh hùng một thần binh khác là cây búa vàng Stormbreaker.

9. Jane Foster – Mighty Thor

Bên cạnh Thor, đây là 10 nhân vật xứng đáng nhấc được búa thần Mjolnir: Bất ngờ nhất chính là cái tên đầu tiên - Ảnh 9.

Jane Foster có thể là nhân vật gây tranh cãi nhất từng cầm lên cây búa Mjolnir. Cô có cơ may này sau khi Thor trở nên không xứng đáng với nó chỉ bởi một câu nói thầm thì bí ẩn từ Nick Fury. Jane tiếp tục chiến đấu dưới nhân dạng Nữ thần Sấm sét, tuy nhiên đến cuối cùng cô vẫn phải ra đi do căn bệnh ung thư quái ác.

10. Odin

Bên cạnh Thor, đây là 10 nhân vật xứng đáng nhấc được búa thần Mjolnir: Bất ngờ nhất chính là cái tên đầu tiên - Ảnh 10.

Rất lâu trước khi Thor cầm Mjolnir, nó đã thuộc quyền sở hữu của Odin. Trong vũ trụ truyện tranh Marvel, chính All-Father đã ra lệnh cho những người lùn tạo ra cây búa này. Ông cũng là một trong những người đầu tiên thử sử dụng Mjolnir. Tuy nhiên, nó quá mạnh và nhanh chóng chứng tỏ mình là một mối nguy hiểm. Chính vì vậy mà Odin đã yểm câu thần chú "Bất kì ai cầm cây búa này, nếu xứng đáng, người đó sẽ có quyền năng của Thor...." để tránh Mjolnir rơi vào tay kẻ xấu.