Bên cạnh Nami của băng Mũ Rơm, đây là 6 hoa tiêu tài năng trong One Piece

Mẹ Sề  - Theo Helino | 25/10/2019 0:00 AM

Trong One Piece có rất nhiều những hoa tiêu nổi tiếng tài giỏi mà ai cũng biết như Nami của băng Mũ Rơm, Laffitte của băng Râu Đen, Bepo của băng Heart...

Có lẽ các fan của One Piece sẽ chẳng còn lạ gì với khái niệm hoa tiêu, đây chính là "kim chỉ nam" của cả đoàn, điều hướng di chuyển, cố vấn chuyên môn cho thuyền trưởng, lường trước mọi mối nguy hiểm có thể xảy ra. Muốn trở thành hoa tiêu, họ phải sử dụng thành thạo các công cụ như bản đồ, hải đồ, la bàn, thậm chí còn có thể vẽ được bản đồ về những nơi vừa đi qua.

Trái với thời tiết yên bình ở 4 biển, thời tiết ở Đại Hải Trình rất khắc nghiệt, mạng sống của một băng hải tặc phụ thuộc phần lớn vào sự nhạy bén của các hoa. Quyết định của hoa tiêu có thể dẫn cả băng của mình đến nơi có thời tiết ổn định hoặc đến chỗ chết. Vậy rốt cuộc trong thế giới One Piece có những hoa tiêu tài ba nào?

Bên cạnh hoa tiêu Nami của băng Mũ Rơm, dưới đây là 6 hoa tiêu tài năng trong One Piece:

1. Coby

Bên cạnh Nami của băng Mũ Rơm, đây là 6 hoa tiêu tài năng trong One Piece - Ảnh 1.

Coby hiện đang là Chuẩn đô đốc hải quân và là 1 nhân vật có sự phát triển rõ rệt trong One Piece. Khi mới xuất hiện, Coby đã được nhắc đến là 1 người có khả năng điều hướng tuyệt vời. Lúc đó, Coby ở trên tàu của băng hải tặc Alvida vì bị "ép". Cậu bé lúc đó không có bất kỳ khả năng nào và điều duy nhất khiến Alvida vẫn giữ Coby là do khả năng điều hướng của cậu. Sau khi được Luffy cứu, Coby đã có một cuộc phiêu lưu với Luffy trong thời gian ngắn với vai trò là người dẫn đường tạm thời.

2. Eddy

Bên cạnh Nami của băng Mũ Rơm, đây là 6 hoa tiêu tài năng trong One Piece - Ảnh 2.

Eddy là hoa tiêu trong băng hải tặc Bellamy. Tuy sức mạnh của anh ta chưa bao giờ được thể hiện nhưng anh ta là 1 hoa tiêu giỏi trên biển và cũng có một Log Pose đeo trên tay.

3. Bepo

Bên cạnh Nami của băng Mũ Rơm, đây là 6 hoa tiêu tài năng trong One Piece - Ảnh 3.

Bepo là một con gấu trắng thuộc tộc Mink và là thành viên trong băng hải tặc Trái Tim do Trafalgar D. Law lãnh đạo. Giống như Eddy, khả năng hoa tiêu của Bepo không được thể hiện rõ ràng, mặc dù anh ta thực sự là một hoa tiêu tài năng trong One Piece. Chỉ cần xét đến việc băng hải tặc Trái Tim đã vượt qua Grand Line, chứng tỏ khả năng của Bepo chắc chắn là rất tuyệt. Độc đáo ở chỗ, Bepo không sử dụng Log Pose như hầu hết các hoa tiêu khác. Không rõ có phải do con tàu của băng Trái Tim là tàu ngầm không?

Cậu cũng có kĩ năng vẽ bản đồ, bởi những tấm bản đồ về Dressrosa và Green Bit mà Law cho băng Mũ Rơm xem chính là do cậu vẽ. Thậm chí chính Nami cũng nhận định rằng trình độ vẽ bản đồ của cậu hơn cô ấy rất nhiều.

4. Laffitte

Bên cạnh Nami của băng Mũ Rơm, đây là 6 hoa tiêu tài năng trong One Piece - Ảnh 4.

Laffitte thuộc băng Râu Đen, được phỏng đoán là một hoa tiêu cỡ khủng nên chẳng cần đeo Log Pose gì hết. Hành tung của Laffitte rất bí ẩn, đến không ai hay, đi không ai biết. Về năng lực của hắn thì các fan có thể nhớ lại rằng, Laffitte đã từng dẫn băng Râu Đen đột nhập Impel Down một cách dễ dàng. Trước đó, ở Hội nghị triệu tập các Thất Vũ Hải của hải quân, hắn cũng xuyên qua hàng loạt chốt phòng thủ mà không hề bị bắt gặp. Thậm chí các Đô Đốc cũng không cảm nhận được sự xuất hiện của hắn cho đến khi hắn lên tiếng.

5. Portgas D. Ace

Bên cạnh Nami của băng Mũ Rơm, đây là 6 hoa tiêu tài năng trong One Piece - Ảnh 5.

Ace không chính thức là một hoa tiêu, nhưng kỹ năng của anh về mặt này không thể đùa được. Từ khi mới ra khơi, hình ảnh của Ace đã gắn bó với một chiếc Log Pose. Trong quá trình đi tìm kiếm Râu Đen, Ace di chuyển từ vùng biển này sang vùng biển khác chỉ bằng một con thuyền bé xíu và thô sơ, nhất là khí hậu ở Đại Hải Trình thay đổi rất đột ngột và những cơn bão lớn có thể cuốn phăng cả những con thuyền vĩ đại. Điều này cho thấy cậu rất tự tin vào khả năng dự đoán thời tiết cũng như độ thông thạo địa hình ở Đại Hải Trình của mình.

6. Dracule Mihawk

Bên cạnh Nami của băng Mũ Rơm, đây là 6 hoa tiêu tài năng trong One Piece - Ảnh 6.

Cũng giống như Ace, Mihawk có thể ngao du mọi nơi chỉ với một chiếc thuyền thô sơ, nhìn như một chiếc “quan tài di động” chỉ vừa một chỗ ngồi và cắm một cánh buồm bé không kém. Ở trên chiếc thuyền này, Mihawk đi từ Tân Thế Giới, nửa đầu Đại Hải Trình rồi lại quay về 4 biển.

Một điều khác biệt giữa Ace và Mihawk là Mắt Diều Hâu không đeo Log Pose và con tàu anh ta sử dụng không thể sử dụng năng lượng như tàu nhỏ của Ace, tức là anh ta chỉ đi theo hướng gió và tìm cách đến đích, điều này cho thấy kỹ năng hoa tiêu của Dracule Mihawk tốt như thế nào.