Bên cạnh Ký Sinh Trùng, đây 10 tác phẩm hay dành cho những ai mê phim của đạo diễn Bong Joon-Ho (P.1)

MT  - Theo Nhịp Sống Việt | 23/02/2020 02:00 PM

Sau thành công của Parasite, các phim của đạo diễn Bong Joon-Ho từ trước đến nay đều rất được chú ý.

Bong Joon-Ho đang là một trong những tên tuổi nổi đình đám nhất hiện nay. Vị đạo diễn người Hàn Quốc này đã cùng với những người cộng sự trong đội ngũ sản xuất và dàn diễn viên đã làm nên lịch sử, khi Parasite (Ký Sinh Trùng) trở thành phim không nói tiếng anh đầu tiên giành chiến thắng tại hạng mục phim xuất sắc nhất ở lễ trao giải Oscar lần thứ 92.

Đây là một móc son chói lọi cho nền điện ảnh Hàn Quốc nói riêng và Châu Á nói chung. Tác phẩm phản ánh hiện thực về giai cấp xã hội thông qua gia đình của Kim Ki-taek. Có điều, Parasite không phải là tác phẩm nổi bật duy nhất của Bong Joon-Ho, khi ông từng tham gia vào nhiều bộ phim khác nhau ở cả vị trí đạo diễn lẫn biên kịch. Sau đây hãy cùng điểm lại 10 tác phẩm hay dành cho những ai mê phim của đạo diễn Bong Joon-Ho nhé!

10. Antarctic Journal (2005)

Antartic Journal là một tác phẩm tâm lí, kịch tính kết hợp với yếu tố kinh dị được ra mắt vào năm 2005. Trong tác phẩm này thì Bong Joon-Ho khi ấy không ngồi vào ghế chỉ đạo mà ông lại chấp bút cho phần kịch bản của phim. Antartic Journal xoay quanh một nhóm thám hiểm Nam cực cố gắng đạt được nhiệm vụ khó khăn.

Nhân vật Choi Do Hyung là đội trưởng của một nhóm 6 người thuộc đoàn thám hiểm. Bọn họ khám phá ra được một cuốn sách ghi lại chuyến hành trình cách đây 80 năm trước của một nhà thám hiểm người Anh. Một thành viên trong nhóm là Kim Min Jae tiến hành tìm hiểu về cuốn sách rồi sau đó mở ra một nhiệm vụ đầy khó khăn được tất cả thực hiện.

Bên cạnh Ký Sinh Trùng, đây 10 tác phẩm hay dành cho những ai mê phim của đạo diễn Bong Joon-Ho (P.1) - Ảnh 1.

9. Sea Fog (2014)

Sea Fog hay có tên gốc là Haemoo, được chuyển thể từ một vở kịch cùng tên vào năm 2014. Sea Fog là tác phẩm tiếp theo sau Antartic Journal được chấp bút bởi Bong Joon-Ho. Ông kết hợp cùng với Shim Sung-Ho để mang đến cốt truyện được dựa trên đời thật xoay quanh một nhóm đánh bắt cá vì muốn kiếm thêm thu nhập mà đã mạo hiểm đưa những người vượt biên từ Triều Tiên vào Hàn Quốc. Trong một chuyến hành trình, thì con tàu đã rơi vào một vùng biển đầy sương mù.

Khó khăn còn kéo đến khi còn tàu đánh bắt cá ấy lại còn bị truy đuổi gắt gao từ lưc lượng cảnh sát biển của Hàn Quốc. Trong tình cảnh ngặt nghèo ấy thì bọn họ phải làm nhiều cách để có thể vượt qua được gian nan.

Bên cạnh Ký Sinh Trùng, đây 10 tác phẩm hay dành cho những ai mê phim của đạo diễn Bong Joon-Ho (P.1) - Ảnh 2.

8. Barking Dogs Never Bite (2000)

Barking Dogs never Bite là tác phẩm được Bong Joon-Ho chỉ đạo và ra mắt vào năm 2000. Đây là tác phẩm đánh dấu lần đầu tiên bước chân vào sự nghiệp đạo diễn chuyên nghiệp của Bong Joon-Ho. Phim được đánh giá là mang một tông màu khá u tối theo phong cách châm biếm.

Cậu truyện xoay quanh Ko Yun Ju, một giáo sư Đại học nay đã thất nghiệp và gặp vấn đề về tài chính trong việc trang trải cuộc sống của anh với người vợ đang mang thai. Trong một cơn quẩn trí thì Ko Yun Ju đã ra tay sát hại một chú chó ở khu phố do tiếng sủa in ỏi làm cho anh cảm thấy khó chịu. Chính từ lúc đó đã dẫn tới nhiều tình huống mà không ai ngờ đến.

Bên cạnh Ký Sinh Trùng, đây 10 tác phẩm hay dành cho những ai mê phim của đạo diễn Bong Joon-Ho (P.1) - Ảnh 3.

7. Incoherence (1994)

Incoherence là một bộ phim được Bong Joon-Ho chấp bút và làm đạo diễn trong khoảng thời gian mà ông còn đi học. Đây là một tác phẩm ngắn được chia làm 4 phần với thời lượng trung bình dài 6 phút. 3 phần đầu tiên bao gồm Cockroach, Up the Alleys và The Night of Pain xoay quanh 3 người đàn ông khác nhau. Tới phần cuối cùng thì người xem được nhìn thấy 3 con người ấy xuất hiện cùng nhau.

Tác phẩm ngắn này được đạo diễn Bong Joon-Ho khi ấy gài gắm nhiều ý nghĩa và phản ánh về hiện thực của một phần trong xã hội Hàn Quốc vào những năm 90 thông qua các nhân vật giáo sư, người tập chạy bộ và ma men.

Bên cạnh Ký Sinh Trùng, đây 10 tác phẩm hay dành cho những ai mê phim của đạo diễn Bong Joon-Ho (P.1) - Ảnh 4.

6. Tokyo! (2008)

Tokyo! là một tác phẩm điện ảnh của Nhật Bản được ra mắt vào năm 2008. Điều thú vị ở đây là tác phẩm được chia thành ba phần bao gồm "Interior Design", "Merde" và "Shaking Tokyo" do 3 vị đạo diễn không phải người Nhật đảm nhận. Bong Joon-Ho làm đạo diễn cho "Shaking Tokyo".

"Shaking Tokyo" xoay quanh một hikikimori do nam diễn viên Teruyuki Kagawa thủ vai. Hikikimori ở Nhật có nghĩa là ám chỉ những người tự giam mình ở trong phòng, không giao tiếp với gia đình hay xã hội. Nhân vật trong một lần đặt món bánh pizza như thường lệ đã bị trúng tiếng sét của cô gái giao hàng. Một thời gian sau, thì anh dần biết được rằng cô gái ấy cũng đã trở thành một hikikimori như mình và quyết định đi tìm cô.

Bên cạnh Ký Sinh Trùng, đây 10 tác phẩm hay dành cho những ai mê phim của đạo diễn Bong Joon-Ho (P.1) - Ảnh 5.