Bên cạnh Kamehameha thì đây là 10 tuyệt chiêu mạnh mẽ nhất mà Goku đã từng sử dụng trong Dragon Ball (P2)

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/09/2020 02:30 PM

Songoku đã từng bước từng bước leo lên tới đẳng cấp gần với sức mạnh của các vị thần trong Dragon Ball. Thế nhưng bạn đã biết hết những tuyệt chiêu của anh chàng Khỉ này chưa?

Trong Dragon Ball, Goku rõ ràng đã chứng tỏ rằng mình là nhân vật mạnh vào hàng bậc nhất trong truyện. Dù cho vẫn còn kha khá tranh cãi và so sánh sức mạnh của anh với Vegeta, Jiren hay là cả Beerus, nhưng số đông các fan hâm mộ vẫn cho rằng Goku làm số 1.

Hôm nay chúng sẽ tiếp tục danh sách 10 tuyệt chiêu nổi bật mà Goku đã từng sử dụng trong suốt series Dragon Ball nhé.

Lưu ý: Các trạng thái biến đổi Super Saiyan hay các dạng hợp thể chúng ta sẽ không kể trong danh sách này.

6. Genki Dama

Bên cạnh Kamehameha thì đây là 10 tuyệt chiêu mạnh mẽ nhất mà Goku đã từng sử dụng trong Dragon Ball (P2) - Ảnh 1.

Một trong những tuyệt chiêu lợi hại nhất của Goku là Genki Dama. Anh Khỉ đã học được tuyệt chiêu này từ Thần Vũ Trụ. Với sức hủy diệt và công phá vô cùng lớn, Goku đã sử dụng Quả Cầu Kinh Khi để tiêu diệt Mabu và Frieza.

Đây cũng được cho là đòn tấn công vô cùng mạnh trong Dragon Ball, nó có thể coi là chiêu thức "niềm tin và hi vọng", bằng cách tập hợp Ki của mọi người tạo nên chưởng lực, Ki càng nhiều thì chưởng càng to mạnh. Người sử dụng đưa 2 cánh tay thẳng lên trời, bàn tay vuông góc tạo thế "hấp thụ năng lượng".

Tuy nhiên, con người có quyền quyết định cho hoặc không cho người yêu cầu. Nếu đống ý, họ sẽ giơ tay lên bầu trời để Ki được "lấy đi".

7. Dragon Fist

Bên cạnh Kamehameha thì đây là 10 tuyệt chiêu mạnh mẽ nhất mà Goku đã từng sử dụng trong Dragon Ball (P2) - Ảnh 2.

Dragon Fist là tuyệt chiêu vô cùng mạnh mẽ "đấm phát chết luôn" mà Goku từng sử dụng trong các phần movie và Dragon Ball GT.

Để sử dụng chiêu thức, Goku sẽ tung cú đấm của mình về phía kẻ địch và vận Ki (năng lượng). Khi năng lượng đạt đến cực đại sẽ bùng nổ và tạo ra một con rồng vàng đâm xuyên cơ thể đối phương, giúp Goku tiêu diệt đối thủ. Tùy theo trường hợp, rồng vàng không biến mất ngay mà sẽ trói chặt kẻ địch.

Goku sử dụng Dragon Fist lần đầu tiên trong trạng thái Super Saiyan 3 khi anh đối đầu với Hirudegarn trong movie 13 Dragon Ball Movie : Wrath Of The Dragon. Tiếp đến là trong trận đấu giữa Goku với Super 17 ở Dragon Ball GT. Lần cuối cùng, trong trạng thái Super Saiyan 4, Goku dùng Dragon Fist kết liễu Eis Shenron.

8. Ki Burst Sphere

Bên cạnh Kamehameha thì đây là 10 tuyệt chiêu mạnh mẽ nhất mà Goku đã từng sử dụng trong Dragon Ball (P2) - Ảnh 3.

Ki Burst Spehre là một kỹ năng độc đáo do chính Goku học được. Mặc dù nó chỉ xuất hiện một lần trong bộ phim Dragon Ball Z, nhưng kỹ thuật này là khả năng khá thú vị đáng được nhắc đến của Goku.

Chiêu thức này sử dụng bạn giơ tay lên không trung và tạo ra một quả bóng Ki màu vàng, sau đó ném nó vào đối thủ của mình. Quả cầu Ki không phát nổ ngay lập tức mà biến mất vào cơ thể đối phương và tạo ra một vụ nổ rất mạnh bên trong cơ thể đối phương.

Goku sử dụng khả năng này để đối mặt với Meta Cooler Core trong series Dragon Ball Z: The Return of Cooler.

9. Twin Dragon Shot

Bên cạnh Kamehameha thì đây là 10 tuyệt chiêu mạnh mẽ nhất mà Goku đã từng sử dụng trong Dragon Ball (P2) - Ảnh 4.

Đây là chiêu thức sáng tạo từ Kamehameha, nó là một chiêu thức tấn công khá độc đáo khi nén hai chùm tia vào các quả cầu và sau đó bắn chúng vào một đối thủ không ngờ tới.

Goku lần đầu tiên sử dụng chiêu này chống lại Frieza như một cuộc tấn công bất ngờ khi Goku nhận ra bạo chúa không gian không thể cảm nhận được năng lượng.

Goku dường như cũng đã sử dụng chiêu này để chống lại chiến binh hợp nhất Kefla như một phương tiện để trượt dọc theo chùm năng lượng của cô và thu hẹp khoảng cách giữa họ.

10. God Bind

Bên cạnh Kamehameha thì đây là 10 tuyệt chiêu mạnh mẽ nhất mà Goku đã từng sử dụng trong Dragon Ball (P2) - Ảnh 5.

God Bind là một kỹ thuật giam giữ được Goku sử dụng trong trạng thái Super Saiyan God. Bằng cách tập trung năng lượng của Super Saiyan God vào 2 bàn tay, Goku có thể sử dụng nguồn năng lượng vừa tạo ra này để ngăn chặn đối thủ của mình trong một thời gian nhất định.

Trong trận chiến với Broly – người vừa hoàn thiện trạng thái Ikari ( sử dụng sức mạnh của khỉ đột trong dạng người ), Super Saiyan God Goku đã dùng đến kỹ thuật God Bind để hạn chế chuyển động của anh ta. Trong những phút đầu thì Broly không thể thoát khỏi sự giam cầm đến từ kỹ thuật này, nhưng càng về sau thì sức mạnh của anh càng tăng nên đã phản ngược lại cho chính bản thân Goku.