Behemoth: Voi ma mút phiên bản siêu to khổng lồ của MonsterVerse

Green  - Theo Helino | 06/09/2019 10:08 AM

Mang hình dáng gần giống voi ma mút cổ đại lai con lười, Behemoth có khả năng tàn phá không kém gì Kong, song nó lại được xem như vị hộ thần của rừng Amazon.

Behemoth là một trong số các titan do hãng Legendary sáng tạo mà không dựa trên bất kỳ kaiju nào của Toho. Mang hình dáng gần giống voi ma mút cổ đại lai con lười, Behemoth có khả năng tàn phá không kém gì Kong, song nó lại được xem như vị hộ thần của rừng Amazon.

Thông tin quái vật

Tên gọi: Mapinguary, Behemoth titan

Nơi cư trú: Trái Đất

Chủng loài: Titanus Behemoth

Màu lông: Nâu nhạt

Đồng minh: Godzilla, Rodan, Scylla, Methuselah, MUTO 3, Leafwings

Kẻ thù: Ghidorah, Monarch

Nguồn gốc và hình dạng

Behemoth là cái tên được lấy cảm hứng từ Kinh Thánh. Nó được dùng để chỉ một loài sinh vật thần thoại giống  như voi ma mút – tạo vật được Thượng Đế tạo ra để thể hiện sức mạnh của mình – một sinh vật kìm hãm Leviathan. Bản thân từ 'behemah' trong tiếng Hebrew cũng có nghĩa là quái vật. Tên gọi khác của Behemoth là Mapinguary, thường được nhắc đến trong truyện dân gian khu vực Nam Mỹ. Người dân bản địa thường miêu tả Mapinguary giống một loài vượn khổng lồ.

Behemoth: Voi ma mút phiên bản siêu to khổng lồ của MonsterVerse - Ảnh 2.

Quái vật Titanus Behemoth

Hình dạng của Behemoth trong Godzilla: King of the Monsters trông giống như một con lười lớn trên mặt đất thời tiền sử. Khi gập người, nó giống một con voi ma mút và cách di chuyển của Behemoth lại gợi nhớ đến loài vượn. Toàn thân Behemoth được bao phủ một lớp lông màu nâu nhạt, trong khi phần đầu khá giống đầu voi ma mút thì tai của nó lại nhỏ nhắn. Phần lưng của Behemoth có một hàng gai nhỏ chạy dọc theo xương sống. Móng vuốt cũng như các ngón chân của con quái vật rất lớn. Nó còn có thể đứng trên hai chân sau.

 Thức tỉnh và quá trình đến Boston

Giống như nhiều titan khác, Behemoth cũng rơi vào trạng thái ngủ quên. Tổ chức Monarch đã theo dõi con quái vật và giám sát trong Outpost 58, nằm tại một hang động ở Rio de Janeiro, Brazil. Hồ sơ thông tin của Behemoth được giao cho tiến sĩ Mark Russell kiểm tra.

Behemoth: Voi ma mút phiên bản siêu to khổng lồ của MonsterVerse - Ảnh 3.

Khi King Ghidorah tạm giành thắng lợi, trở thành titanus alpha, Behemoth được đánh thức. Theo mệnh lệnh của Ghidorah, Behemoth thực hiện một cuộc đi săn, nó húc đổ các tòa nhà lớn tại Rio de Janeiro. Sau đó, Behemoth cũng là một trong số những titan đã tìm đường đến Boston theo tín hiệu của thiết bị ORCA mà Madison Russell kích hoạt. Tuy nhiên, con quái vật đã không kịp đến để giúp sức cho titanus alpha, nó chỉ kịp chứng kiến Godzilla hạ gục King Ghidorah.

Ở phần cuối Godzilla: King of the Monsters, Behemoth được cho là có tác động tích cực đến môi trường khi phân của nó trở thành một loại phân bón hiểu quả trong việc phục hồi các khu vực bị tàn phá ở Amazon.

Khả năng và sức mạnh

Mức độ chịu đựng

Bộ lông của Behemoth rất dày, về cơ bản nó có khả năng chống cháy. Không những thế, da của Behemoth cũng chịu rất ít ảnh hưởng trước nhiệt sinh ra từ lửa.

Behemoth: Voi ma mút phiên bản siêu to khổng lồ của MonsterVerse - Ảnh 4.

Cải tạo đất đai

Khi di chuyển, các dấu vết mà Behemoth để lại đều có liên quan đến phóng xạ. Do đó, các giống cây trong rừng rậm nhanh chóng sinh sôi và phát triển. Bên cạnh đó, phân của Behemoth là loại phân bón cải tạo đất rất hiệu quả.

Khả năng chiến đấu

Cặp ngà của Behemoth là một lợi thế. Nó có thể sử dụng cặp ngà này để húc đổ, phá hủy hoàn toàn những tòa nhà lớn một cách dễ dàng. Không những thế, nhờ cấu trúc cơ thể có hai chi trước được trang bị vuốt cũng như hai chi sau có thể đứng thăng bằng, Behemoth tấn công đối thủ linh hoạt hơn.