Bé Yêu Cup 2020: Cùng nhìn lại 5 ấn tượng lớn về giải đấu thành công nhất trong lịch sử AoE Việt Nam

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/06/2020 05:23 PM

 
  thích

Chim Sẻ Đi Nắng lần đầu trắng tay tại Bé Yêu Cup 2020 và 4 điều sau đây đã tạo nên thành công của một giải đấu hấp dẫn nhất từ trước đến nay của cộng đồng AoE Việt Nam.

Chỉ cần Chim Sẻ Đi Nắng không vô địch, giải đấu đó đã rất thành công

Đó là câu nói cửa miệng của nhiều BLV, giới chuyên môn và nhiều khán giả. Điều này đến là vì trong suốt 2 năm qua, Chim Sẻ Đi Nắng luôn là cái tên quen thuộc thống trị mọi giải đấu. Chính vì vậy một giải đấu thành công sẽ là giải đấu mà Chim Sẻ Đi Nắng không vô địch.

Bé Yêu Cup 2020: Cùng nhìn lại 5 ấn tượng lớn về giải đấu thành công nhất trong lịch sử AoE Việt Nam - Ảnh 1.

Chim Sẻ Đi Nắng đã có một giải đấu đầu tiên trắng tay

Và Bé Yêu Cup 2020 là giải đấu đầu tiên mà Chim Sẻ Đi Nắng trắng tay. Không những không vô địch mà đội trưởng của Sparta còn không lọt vào bất cứ một trận bán kết nào.

Giải đấu tôn vinh bản sắc AoE Việt – Thể loại Random

Bé Yêu Cup 2020 là giải đấu đầu tiên mà toàn bộ 4 thể loại Random bao gồm solo, 22, 33 và 44 Random được đưa vào nội dung thi đấu chính thức. Đây là một điều chưa từng có trong tiền lệ dù cho Random luôn được xem là thể loại sở trường của AoE Việt Nam.

Bé Yêu Cup 2020: Cùng nhìn lại 5 ấn tượng lớn về giải đấu thành công nhất trong lịch sử AoE Việt Nam - Ảnh 2.

Cả 4 nội dung của Bé Yêu Cup 2020 năm nay đều là thể loại Random

Với một giải đấu tôn vinh bản sắc như Bé Yêu Cup 2020, BTC rõ ràng đã rất thành công khi đưa tất cả các thể loại Random vào thi đấu chính thức. Đây được xem là một động thái đầy nỗ lực của Ego, đơn vị tổ chức Bé Yêu Cup 2020 trong việc duy trì và phát huy tinh hoa của cộng đồng AoE Việt Nam.

Bé Yêu Cup 2020 – Giải đấu của những điều bất ngờ và giàu tính cạnh tranh

Có thể nói việc BTC dũng cảm khi không phân loại hạt giống đã tạo ra một sân chơi công bằng và hết sức cạnh tranh giành cho mọi game thủ, mọi clan từ bán chuyên đến chuyên nghiệp có thể có cơ hội thể hiện khả năng của mình.

Bé Yêu Cup 2020: Cùng nhìn lại 5 ấn tượng lớn về giải đấu thành công nhất trong lịch sử AoE Việt Nam - Ảnh 3.

Bé Yêu Cup 2020 là giải đấu có sức cạnh tranh và nhiều bất ngờ thú vị

Chính điều này đã tạo ra những cuộc đụng độ lớn ngay từ vòng đầu, những bảng đấu tử thần mà lá thăm của số phận đã đẩy các ông lớn vào chung một bảng. Để rồi trong những vòng đấu loại trực tiếp, chúng ta thấy được những cái tên mới mẻ, những khát khao thể hiện mình đã cống hiến cho người xem những trận đấu mãn nhãn.

Bé Yêu Cup 2020 là giải đấu của những bất ngờ, của những cảm xúc khó tả và những chiếc cup vô địch đầy xứng đáng. Có những game thủ, đối với họ đây là lần đầu bước lên ngôi cao nhất trong một giải đấu đầy danh tiếng và uy tín như Bé Yêu Cup 2020.

Sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả hâm mộ

Nếu nói Bé Yêu Cup 2020 là giải đấu thành công nhất về độ phủ sóng và thể hiện tình yêu của khán giả cộng đồng AoE đặc sắc nhất từ trước đến nay cũng không phải là điều quá đáng. Trên rất nhiều kênh sóng, nhiều fanpage của các game thủ, khán giả hâm mộ AoE cả nước đã thực sự sống trong những ngày đáng nhớ của tháng 6 rực lửa. Không chỉ xem online, đã có những khán giả đã đến tận địa điểm thi đấu để cổ vũ cho những game thủ mà họ mến mộ.

Bé Yêu Cup 2020: Cùng nhìn lại 5 ấn tượng lớn về giải đấu thành công nhất trong lịch sử AoE Việt Nam - Ảnh 4.

Đã có rất nhiều khán giả hâm mộ đến với Bé Yêu Cup 2020

Sự chuyên nghiệp của ban tổ chức

Có thể nói BTC nói riêng và Ego đã tổ chức một giải thành công ở mức hoàn hảo. Vấn đề về địa điểm thi đấu, vận hành các trận đấu được tổ chức công khai, minh bạch. Đặc biệt những vấn đề phát sinh được BTC xử lý một cách nhanh chóng và khách quan nhất trên sự đồng thuận của các Clan và các game thủ.

Bé Yêu Cup 2020 cũng đánh dấu sự đồng hành, tham gia của các nhà tài trợ, những nhãn hàng có tiếng tại thị trường Việt Nam ở nhiều lĩnh vực. Điều này cho thấy sức hút của cộng đồng AoE trong việc quảng bá thương hiệu sản phẩm ngày càng được các doanh nghiệp chú ý hơn.

Bé Yêu Cup 2020: Cùng nhìn lại 5 ấn tượng lớn về giải đấu thành công nhất trong lịch sử AoE Việt Nam - Ảnh 5.

Ban tổ chức đã thực sự tạo ra một giải đấu chuyên nghiệp về mọi mặt

Trên đây là 5 ấn tượng lớn nhất về Bé Yêu Cup 2020, giải đấu mà theo đánh giá của nhiều khán giả là giải đấu thành công nhất trong lịch sử gần 30 năm của cộng đồng AoE Việt Nam. Hy vọng với thành công này Ego sẽ tiếp tục là đơn vị tổ chức những giải đấu chất lượng và thành công hơn nữa trong tương lai.