Bé gái 10 tuổi gây bất ngờ trên sóng truyền hình Nhật Bản vì chơi game quá giỏi

Nút Chuối  - Theo Helino | 20/12/2017 05:23 PM

Chơi game đỉnh là vậy, nhưng cô bé Asuna vẫn chỉ coi đây là một thú vui rảnh rỗi chứ không hề có ý định theo đuổi nghiệp game thủ

Khoảng chục năm nữa thôi, những mầm non của làng game sẽ tỏa sáng và thay thế cho những đàn anh già dặn với phản xạ tốt hơn, óc quan sát và kỹ năng khủng hơn. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là ở thời điểm hiện tại, những anh tài của làng game thế giới vẫn có thể tự tin vào bản thân và đủ sức đánh bại những "nhóc tỳ" học cấp 1, cấp 2. Bằng chứng nhãn tiền là mới đây, trong buổi livestream của Daigo Umehara, huyền thoại Street Fighter người Nhật Bản, một ngôi sao sáng mới đã xuất hiện: Cô bé Asuna, 10 tuổi.

Ở độ tuổi này, bạn có thể nghĩ cô bé ăn may khi hạ gục được anh chàng Suzuki, một game thủ nghiệp dư. Thế nhưng kỳ thực mọi chuyện lại ngược lại hoàn toàn. Những đòn đánh của Asuna trong Street Fighter vừa gọn gàng, chính xác mà lại cực kỳ uy lực. Các bạn có thể theo dõi màn chơi giữa Asuna (Cammy) và Suzuki (Necalli) dưới đây:

Asuna vs Suzuki

Màn counter pha command grab thần sầu của cô bé 10 tuổi

Chơi game đỉnh là vậy, nhưng Asuna vẫn chỉ coi đây là một thú vui rảnh rỗi chứ không hề có ý định theo đuổi nghiệp game thủ, bất chấp việc những huyền thoại làng game đối kháng đã nhận lời huấn luyện cho cô bé, trong đó có cả Keita “Fuudo” Ai nữa.