Bdd ôm hận nhìn TF của Faker tả xung hữu đột khắp nhà: Này thì dám "múa" Azir trước mặt anh!

Tôm  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/07/2020 05:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Faker đã có một trận đấu mãn nhãn trước Gen.G với quân bài TF roam toàn bản đồ cực hiệu quả.

Dành cho những ai chưa biết thì theo một thống kế gần đây, bể tướng mà Faker sử dụng trong thi đấu chuyên nghiệp đã lên tới con số 43 và được "trình diễn" nhiều nhất chính là Azir. Nhiều người cho rằng Azir trong tay Faker luôn là một thế lực mà dù kẻ đi cùng đường là ai cũng đều phải dè chừng sợ hãi. Điều này đã được chứng minh gần nhất ở ván đấu đầu tiên trong cặp BO3 giữa T1 - Gen.G vào ngày hôm qua. Dù mất trụ mid và T1 đang ở thế thua nhưng chỉ số lính của Azir trong tay Faker luôn có sự cách biệt hết sức đáng kể với đồng nghiệp Bdd. 

Bdd ôm hận nhìn TF của Faker tả xung hữu đột khắp nhà: Này thì dám múa Azir trước mặt anh! - Ảnh 1.

Azir trong tay Faker vẫn luôn đáng sợ

Đến ván đấu thứ 2, Faker đã chủ động đổi bài sang Twisted Fate, chọn ngay từ slot đầu tiên và đối phương Bdd bên phía Gen.G pick ngay cho mình quân bài Azir với tham vọng đánh về cuối trận đấu. Ngay từ lúc này cộng đồng đã mong chờ đến một pha "trao đổi chiêu thức", so kèo kỹ năng đánh Azir đến từ hai người chơi đường giữa, tuy nhiên cửa thắng phần nhiều vẫn luôn được đặt cho Faker.

Bdd ôm hận nhìn TF của Faker tả xung hữu đột khắp nhà: Này thì dám múa Azir trước mặt anh! - Ảnh 2.

Faker đổi phỏm, chủ động chọn Twisted Fate ngay ở lượt pick đầu tiên

Ngay từ giai đoạn đi đường, Azir trong tay Bdd liên tục đẩy lính, tránh việc bị ép quá nhiều và giúp Clid có nhiều khả năng di chuyển linh hoạt giữa hai mảng bản đồ. Tuy nhiên đúng là thời đến cản không kịp, ngay tình huống xâm lăng rừng liều lĩnh của Clid ở phút 2:04 đã mang đến cho T1 điểm chiến công đấu với pha Tốc Biến ném bài vàng cực kỳ quyết đoán đến từ Faker. Ở tình huống này, dù đang bị ép lính và đứng ở phía mạn phải nhưng ngay khi thấy giao tranh, Faker đã nhanh chóng di chuyển vào trợ giúp trong khi đó Bdd lại phản ứng chậm hơn, đi ra chưa đến nơi thì Clid đã phải nằm xuống. 

Bdd ôm hận nhìn TF của Faker tả xung hữu đột khắp nhà: Này thì dám múa Azir trước mặt anh! - Ảnh 3.

Pha Tốc Biến bài vàng chuẩn chỉ của Faker mang lại chiến công đầu và 2 bùa cho Cuzz

Tiếp đó, với lợi thế có sẵn, Cuzz tiến lên khu vực đường trên muốn gank vào vị trí của Rascal nhưng bị lộ tầm nhìn và ngay lập tức gặp cú phản gank. Canna yếu máu và tỏ ra không có nhiều lợi thế trước 1 con Moderkaiser tuy nhiên một lần nữa, Faker chứng tỏ lý do vì sao mình chọn con bài TF với một cú dịch chuyển kèm bài vàng chuẩn như sách giáo khoa. 

Bdd ôm hận nhìn TF của Faker tả xung hữu đột khắp nhà: Này thì dám múa Azir trước mặt anh! - Ảnh 4.

Pha can thiệp kịp thời của Faker lên đường trên mang lại điểm hạ gục cho Canna

Dù di chuyển nhiều hơn Bdd rất nhiều và thường xuyên bị ép lính nhưng chỉ số lính của Faker vẫn rất ổn, chỉ thua từ 1-2 creep mà thôi. 

Sự quyết đoán và không tiếc chiêu cuối của Faker còn được thể hiện ở pha giao tranh tại đường dưới sau đó không lâu. Lúc này T1 ở thế 3 đánh 2, Sett của Cuzz đã bắt được Ruler và nắm chắc trong tay một pha gank có lời nhưng Faker vẫn "để anh giúp để anh giúp" với một pha Định Mệnh bài vàng chuẩn xác, hốt trọn thêm cả cái mạng của Kellin, ôm trọn 4 điểm... hỗ trợ trong tay. Trong khi đó thì Bdd vẫn... mải miết farm ở đường giữa, cố gắng ăn cái trụ đầu tiên với sự trợ giúp của Clid và Sứ Giả Khe Nứt nhưng thất bại vì pha Tốc Biến - E ngăn chặn của Cuzz.

Bdd ôm hận nhìn TF của Faker tả xung hữu đột khắp nhà: Này thì dám múa Azir trước mặt anh! - Ảnh 5.

Định Mệnh chọn mục tiêu hợp lý của Faker

Nhiều người cho rằng Azir trong tay Bdd thực sự... vô hại trong ván đấu này khi cú chiêu cuối đầu tiên vào Faker lại trật lất, ngay khi thấy động tác tay của Azir báo hiệu chiêu cuối xuất hiện thì Faker đã nhanh chóng Tốc Biến thoát đi. Thậm chí ở những phút cuối cùng, khi T1 tràn vào nhà chính như vũ bão thì Bdd vẫn còn cố gắng lấy nốt cái trụ thứ 2 đường trên và kết quả là biến về quá muộn và... lên bảng ngay sau đó.

Bdd ôm hận nhìn TF của Faker tả xung hữu đột khắp nhà: Này thì dám múa Azir trước mặt anh! - Ảnh 6.

Tin tưởng rằng đồng đội có thể phòng thủ, Bdd biến về rất muộn

Kể từ đó, quả cầu tuyết do Faker và đồng đội lăn đã không thể bị ngăn cản, cứ ở đâu có giao tranh, dù là nhỏ lẻ đi chăng nữa thì Faker vẫn sẵn sàng dùng chiêu cuối thậm chí là dịch chuyển để hỗ trợ đồng đội. Kết thúc trận đấu, Faker có KDA 6/0/9 hoàn mỹ.

Một điều thú vị là trong khi tất cả mọi thành viên đều cố gắng giữ mạng thì thanh niên Effort lại có một những pha xử lý đi vào lòng người. Lần thứ nhất là khi chủ động vác thân xác còn có trăm máu của mình vào cho... Azir xỉa chết, lần thứ 2 (lại) là tank trụ quá đà, ôm trọn 100% tỉ lệ bị hạ gục của toàn team. Đó cũng là điểm hạ gục duy nhất của Bdd trong toàn ván đấu.

Bdd ôm hận nhìn TF của Faker tả xung hữu đột khắp nhà: Này thì dám múa Azir trước mặt anh! - Ảnh 7.

Pha trợ giúp nhiệt tình quá của Effort dù đã có thể biến về

Bonus cho độc giả những tấm ảnh về Faker - Azir sau cặp trận:

Bdd ôm hận nhìn TF của Faker tả xung hữu đột khắp nhà: Này thì dám múa Azir trước mặt anh! - Ảnh 8.

"Các em, xỉa nó cho anh"

Bdd ôm hận nhìn TF của Faker tả xung hữu đột khắp nhà: Này thì dám múa Azir trước mặt anh! - Ảnh 9.

"Azir siêu cấp hồi chiêu, 5 lính cát"

Bdd ôm hận nhìn TF của Faker tả xung hữu đột khắp nhà: Này thì dám múa Azir trước mặt anh! - Ảnh 10.

"Anh em, lên!"