Bày trò thử lòng người yêu phiên bản “bắt cóc”, bạn gái game thủ nhận cả tấn gạch từ cộng đồng

Tiểu Lạc Anh  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/12/2016 05:40 PM

Ngộ Không Truyền Kỳ
25/02/2014 NCB: SohaGame NPH:

Hiện tại phe ủng hộ làm lành và phe kêu gọi chia tay người yêu đang tranh cãi gay gắt.

Mấy ngày gần đây, cư dân mạng rộ lên phong trào nhắn tin theo cú pháp “Vợ mày/Người yêu mày đang trong tay tao. Mau mang tiền chuộc đến đây nhanh. Nếu không tao giết” gửi đến người yêu để thử lòng. Vì luật chơi vô cùng đơn giản nên trào lưu này nhanh chóng khiến hội chị em “phát sốt”. Chỉ cần dạo một vòng mạng xã hội, bạn sẽ bắt gặp 1001 kiểu phản ứng khác nhau của cặp đôi.


Trào lưu thử lòng người yêu phiên bản “bắt cóc” được chị em chia sẻ rần rần trên mạng xã hội

Trào lưu thử lòng người yêu phiên bản “bắt cóc” được chị em chia sẻ rần rần trên mạng xã hội

Tuy nhiên, không phải cái kết nào cũng có hậu, điển hình nhất là câu chuyện về một nam game thủ trở thành nạn nhân của trào lưu thử lòng người yêu phiên bản “bắt cóc” được lan truyền trong Group Ngộ Không Truyền Kỳ đã dấy lên làn sóng tranh cãi dữ dội.


Dòng status của nam game thủ được đăng trong Group Ngộ Không Truyền Kỳ

Dòng status của nam game thủ được đăng trong Group Ngộ Không Truyền Kỳ

Cuộc chiến “võ mồm” này xuất phát từ việc game thủ chia sẻ mình vừa mới bị người yêu giận dỗi, đòi chia tay vì cái tội dám “nướng sạch” tiền vào game nhưng bỏ mặc sự “sống chết” bạn gái, thậm chí còn xúi dại bọn bắt cóc “chịt nhanh đi rồi thả nó về sớm mai còn đi làm”. Ngay sau khi biết chuyện, một số bộ phận game thủ tỏ ra đồng cảm, cho biết mình cũng bị “dính chưởng”, phải tốn rất nhiều công sức mới có thể dỗ ngọt, thậm chí trường hợp xấu nhất là họ buộc phải xóa game, bán acc để chiều lòng người yêu:

“Bắt tay với thớt, mình từng là nạn nhân rồi nè, chẳng hiểu đứa nào bày mấy cái trò tầm phào này khiến bọn mình cãi nhau ỏm tỏi, con ghệ giận dỗi cả ngày trời, bị dọa chia tay nếu không chịu del acc. Cuối cùng mình năn nỉ muốn gãy lưỡi rồi phải dẫn đi mua son, đi ăn, xem phim các kiểu nàng mới chịu huề. Thớt thử áp dụng chiêu này xem, con gái mà, tỏ ra quan tâm tí là hết giận à. Đừng lo quá!”.

Không đồng tình với suy nghĩ đó, game thủ Tuấn Phong lập tức phản đối, cho rằng cô người yêu đúng là “đồ dở hơi”. Bởi lẽ trong chuyện tình cảm, muốn yêu nhau dài lâu thì cần phải có lòng tin. Đã danh chính ngôn thuận là người yêu của nhau rồi, vậy mà còn bày mấy cái trò nhảm nhí thử lòng như thế thì... chia tay sớm bớt đau khổ. Lợi đâu chả thấy, chỉ thấy tan cửa nát nhà vì trào lưu vô nghĩa này:

“Nói thật là mấy cái trò thử lòng này đúng là xàm, vậy mà chả hiểu mấy chị em cứ khoái làm theo ý nhỉ? Cứ thử đủ trò như thế, nếu gặp phải mấy thằng nó không biết, tưởng thiệt rồi bỏ công ăn việc làm chạy đi vay mượn tiền, lỡ trên đường xảy ra chuyện gì bất trắc, lúc đó để xem mấy cô có ăn ngon, ngủ yên được nữa hay không. Yêu mà không tin tưởng nhau thì yêu làm quái gì. Chia tay sớm cho bớt đau khổ”.


Cho đến thời điểm hiện tại, trò thử lòng người yêu này vẫn đang là chủ đề được bàn tán sôi nổi trong Group Ngộ Không Truyền Kỳ và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Cho đến thời điểm hiện tại, trò thử lòng người yêu này vẫn đang là chủ đề được bàn tán sôi nổi trong Group Ngộ Không Truyền Kỳ và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Quả thật, mặc dù xuất phát điểm của trào lưu thử lòng người yêu phiên bản “bắt cóc” chỉ với mục đích cho vui, chị em bày trò và các anh hưởng ứng theo nhưng nào ngờ lại tạo phản ứng ngược, khiến tình cảm cặp đôi rạn nứt, hờn giận nhau lung tung. Nếu rơi vào trường hợp là game thủ, tình huống còn éo le hơn khi người yêu được dịp bắt đưa ra sự lựa chọn “giữa “gấu” và game, anh chọn ai?”.

Vì vậy, hiện tại phe ủng hộ game thủ làm lành và phe kêu gọi chia tay người yêu vẫn đang cãi nhau inh ỏi trong Group của Ngộ Không Truyền Kỳ, anh em muốn “hóng biến” có thể vào đây hoặc lên Facebook search: Cộng Đồng NKTK để cập nhật tình hình.