Bay màu rồi thì sao? Doctor Strange vẫn sẽ giữ vai trò quan trọng trong Avengers: Endgame đấy

SuperTom  - Theo Helino | 31/01/2019 02:00 PM

Benedict Cumberbatch chắc chắn sẽ trở lại trong bom tấn Avengers: Endgame được công chiếu vào mùa hè năm nay và dưới đây là tất cả những gì chúng ta cần biết về vai trò của nhân vật này.

Doctor Stange sắm một vai trò rất quan trọng trong sự kiện Infinity War, đặc biệt với người bạn, người đồng minh mới là Iron Man. Trên hành tinh Titan, anh đã giao nộp viên đá thời gian để đổi lấy mạng sống của Iron Man và ngay sau đó, Thanos đã tiễn một nửa về với cát bụi. Bản thân Doctor Strange cũng bị tan biến cùng những siêu anh hùng khác như Spider-Man, Star-Lord hay Black Panther.

Tuy nhiên, anh vẫn giữ một vai trò không nhỏ trong Avengers: Endgame đấy nhé!

"Endgame" là kế hoạch của Doctor Strange

Bay màu rồi thì sao? Doctor Strange vẫn sẽ giữ vai trò quan trọng trong Avengers: Endgame đấy - Ảnh 1.

Ngay trước Iron Man, Spider-Man, Doctor Strange thì các Vệ Binh đã chiến đấu với Thanos trên hành tinh Titan nhằm tháo chiếc găng tay vô cực ra, nhiều khả năng Phù Thủy Tối Thượng đã sử dụng Viên đá Thời gian để xem lại những kết quả của cuộc chiến này. Theo đó, anh tiết lộ mình đã chứng kiến tổng cộng 14000605 kết quả và chỉ một trong đó là các siêu anh hùng có khả năng đánh bại Thanos.

Trong một cảnh cuối phim, ngay trước khi bị tan biến, Doctor Strange đã thú nhận với Tony Stark rằng "Chúng ta đến màn cuối (endgame)rồi" và "Không còn cách nào khác nữa đâu."

Cuộc hội thoại giữa anh và Tony Stark có thể đã kết nối trực tiếp đến tiêu đề của Avengers 4, gợi ý rằng cách duy nhất để cứu lấy một nửa vũ trụ là đánh bại Thanos. Trailer Avengers: Endgame mở ra với cảnh Tony Stark và Nebula lênh đênh ngoài vũ trụ bao la, nhưng chúng ta đều biết anh sẽ được cứu sống và điều này có thể đã nằm trong kế hoạch ban đầu của Doctor Strange.

Doctor Strange sẽ được hồi sinh trong Avengers: Endgame

Bay màu rồi thì sao? Doctor Strange vẫn sẽ giữ vai trò quan trọng trong Avengers: Endgame đấy - Ảnh 2.

Theo tôi nghĩ, chắc chắn việc hồi sinh những người đã bị "bay màu" đều nằm trong kế hoạch của Doctor Strange. Tuy nhiên, hiện tại chúng ta vẫn chưa thể biết các siêu anh hùng còn sống sẽ thực hiện kế hoạch này bằng cách nào, có thể họ sẽ du hành thời gian để ngăn chặn Thanos thực hiện cái búng tay chết chóc đó hoặc du hành đến một chiều không gian, một thế giới khác để giải cứu các siêu anh hùng đã hy sinh rồi cùng nhau chống lại tên Titan Điên.

Mặc dù chúng ta đều biết Doctor Strange cùng các siêu anh hùng khác sẽ trở lại nhưng vào thời điểm nào có lẽ vẫn còn là một ẩn số.

Có thể họ bị giam cầm ở một chiều không gian khác (Như Soul World trong nguyên tác truyện tranh) và sẽ sử dụng trí tuệ cũng như sức mạnh của mình để thoát ra khỏi đó.

Cũng có một khả năng khác khi các siêu anh hùng còn sống du hành thời gian và không gian để thu thập lại những viên đá thời gian ở các thời điểm khác trong quá khứ. Và viên đá thời gian ở thời điểm đó chính là quá khứ để cứu Doctor Strange. Tuy nhiên, việc hồi sinh các siêu anh hùng không thể diễn ra ở phần đầu phim và chúng ta chỉ có thể thấy tất cả các siêu anh hùng chiến đấu với Thanos ở nửa cuối của Avengers: Endgames.

Ngay sau Avengers 4 sẽ là Doctor Strange 2?

Bay màu rồi thì sao? Doctor Strange vẫn sẽ giữ vai trò quan trọng trong Avengers: Endgame đấy - Ảnh 3.

Đến nay, Marvel vẫn chưa chính thức xác nhận một dự án phim nào sau Avengers: Endgame (ngoài Spider-Man: Far From Home) nhưng phần hai của Doctor Strange vẫn đang trong quá trình phát triển và anh sẽ là một Avenger nòng cốt trong tương lai.

Gần đây, Đạo diễn Scott Derrickson được cho rằng sẽ trở lại cầm trịch phần phim tiếp theo. Ngoài ra, Benedict Wong và Rachel McAdams đều được dự đoán sẽ trở lại, phản diện phần tới nhiều khả năng sẽ là Mordo. Doctor Strange 2 sẽ được khởi quay vào đầu năm 2012 và công chiếu vào tháng 5 năm 2021.

Nhiều chuyên gia cho rằng những cái chết trong sự kiện Infinity War sẽ ảnh hưởng đến tương lai của MCU và Avengers: Endgame có thể sẽ có những kết nối trực tiếp với Doctor Strange 2. Xen giữa dự án phim Avengers 4, Spider-Man: Far From Home và Doctor Strange sẽ là Black Widow và sự xuất hiện đầy bất ngờ của Eternals để mở màn cho Phase 4 của Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Trong khi đó, Doctor Strange 2 sẽ tiếp tục chứng kiến một bước trưởng thành vượt bậc của Phù thủy Tối thượng sau những thử thách từ Infinity War và Endgame.