Bây giờ đến RAM máy tính cũng có đèn LED đẹp đến "rớt hàm"

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/12/2016 05:46 PM

Được biết những Kit RAM DDR4 Trident Z RGB đầu tiên sẽ đến tay các nhà phần phối vào giữa tháng 1 năm 2017 để có thể tung ra thị trường vào tháng 2 cùng năm đồng bộ với sự hoàn thiện phần mềm điều chỉnh.

Như vậy là thế giới công nghệ lại có thêm một sản phẩm RGB. Không biết trào lưu này khi nào mới hết hot. Thế nhưng lần này, không phải chuột, bàn phím hay quạt tản nhiệt, mà đến cả RAM, sản phẩm phần cứng thiết yếu của máy tính cũng được trang bị đèn RGB cho... đẹp.

Gskill Trident Z RGB

Vào ngày 20 tháng 6 năm 2016 vừa qua, nhà sản xuất bộ nhớ trong hàng đầu thế giới G.skill, một thương hiệu đã quá quen thuộc với game thủ Việt vừa công bố sản phẩm mới của họ. Vẫn là DDR4 Trident Z Series ngày nào với thiết kế cực ngầu cùng hiệu năng vượt trội, nay được trang bị thêm hiệu ứng led RGB vô cùng đẹp mắt.

Được biết đây không phải là RAM LED RGB đầu tiên trên thế giới, bởi Geil mới là người đặt những bước chân đầu tiên vào việc làm ra những thanh RAM đầy màu sắc này. Tuy nhiên người thành công nhất trong việc tạo ra hệ thống LED RGB hoàn chỉnh và suất sắc nhất cho bộ nhớ trong tính đến thời điểm này chắc chắn là G.Skill với hiệu ứng dạng sóng và có thể điều chỉnh thông qua phần mềm trên máy vi tính.

Với 25 năm kinh nghiệm trong việc chế tạo DRAM của mình, G.Skill đã giảm đi đến mức tối thiểu những nhiễu sóng điện từ ở trong mạch của bộ nhớ trong giúp cân bằng giữa vẻ đẹp của hiệu ứng LED RGB nhưng vẫn không gây ảnh hưởng đến hiệu năng vượt trội vốn có trong dòng Trident Z cao cấp của hãng này. Toàn bộ PCB của RAM là loại 10 lớp với các IC được lựa chọn một cách thủ công tăng cường khả năng ép xung bộ nhớ dễ dàng. Cũng giống như người anh Trident Z trứ danh, khả năng nâng xung của Series bộ nhớ có sử dụng RGB LED này cũng rơi vào khoảng 4266MHz.

Được biết những Kit DDR4 Trident Z RGB đầu tiên sẽ đến tay các nhà phần phối vào giữa tháng 1 năm 2017 để có thể tung ra thị trường vào tháng 2 cùng năm đồng bộ với sự hoàn thiện phần mềm điều chỉnh.