Bảy con quỷ của George Lukins và vụ trừ tà kỳ lạ nhất thế kỷ 18

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/12/2021 05:39 PM

 
  thích

Bảy con quỷ của George Lukins là phi vụ trừ tà kỳ lạ nhất đối với những người từng biết đến câu chuyện này.

Những câu chuyện về thầy trừ tà luôn có sự hấp dẫn vô cùng đối với công chúng. Tuy nhiên, điều quan trọng là cần biết được sự thật đằng sau mỗi câu chuyện là gì. Một trong số những trường hợp được cho là bị ma quỷ chiếm hữu, được ghi lại trong biên niên sử như một tình tiết đặc biệt khó hiểu, đó là việc George Lukins có cả thảy 7 con quỷ. Trên thực tế, trường hợp của George Lukins rất nổi tiếng vào thời điểm năm 1778. 

Bắt đầu của câu chuyện 

Khi bắt gặp trường hợp gây tranh cãi nhất cuộc đời mình, mục sư Joseph Easterbrook đang là người đại diện cho Anh giáo tại nhà thờ Temple ở Bristol, nước Anh. Vào ngày 31 tháng 5 năm 1778, một giáo trong giáo xứ đến tìm ông với yêu cầu khá bất thường. Sarab Baber, giáo dân của ông, gần đây đã đến thăm thị trấn Yatton gần Somerset và chứng kiến một người đàn ông bị thương không rõ nguyên nhân. 

Bảy con quỷ của George Lukins và vụ trừ tà kỳ lạ nhất thế kỷ 18 - Ảnh 1.

Cô kể rằng người đàn ông này là một thợ may khoảng bốn mươi tuổi và có tên là George Lukins. Theo lời kể của Sarab, Lukins đã trải qua những cơn đau hàng ngày, với một vài biểu hiện nhất định. Một trong số đó là việc ông ta hát và hét to những âm thanh khác nhau. 

Trong những âm thanh này, có những thứ âm thanh không giống với giọng nói của con người. Rõ ràng hơn, George Lukins thốt ra nhiều lời nói tục tĩu và rất hung hăng. Ông ta nói rằng các bác sĩ cũng sẽ không thể giúp đỡ được gì khi anh ta rơi vào trạng thái này. 

Bảy con quỷ của George Lukins và vụ trừ tà kỳ lạ nhất thế kỷ 18 - Ảnh 2.

Sarab Baber từng sống ở Yatton nhiều năm trước khi vụ việc xảy ra và cô có ấn tượng rất khác về Lukins. Trong trí nhớ của Sarah, Lukins là người theo đạo, thường xuyên đến nhà thờ và được mọi người đánh giá là tốt bụng. Tuy nhiên, tất cả những điểm tốt đẹp trong con người Lukin dường như mất hẳn khi anh ta bắt đầu bị cơn đau hành hạ trong gần 18 năm. 

Chỉ nghĩ đến việc bị ma quỷ chiếm xác cũng đã đủ khiến người nghe lạnh sống lưng, vậy mà Lukins đã phải chung sống với ma quỷ trong gần hai thập kỷ. Vậy chuyện gì đã xảy ra?

Cái tát kỳ lạ 

Có nhiều nguồn tin mâu thuẫn với nhau về lý do dẫn đến việc George Lukins bị quỷ chiếm giữ. Gia đình đã mời rất nhiều bác sĩ, nhưng đều thất vọng khi họ không thể tìm ra nguyên nhân đằng sau những biểu hiện bất thường của Lukins, dù đã cố hết sức. 

Thậm chí, có người có mách Lukins nên chịu giám sát 18 tháng trong bệnh viện Thánh George ở London. Tuy nhiên, tính hung hãn vẫn không hết, còn người dân quanh vùng đều đồn đại về việc Lukins bị nguyền rủa, bỏ bùa hoặc bị quỷ chiếm linh hồn. 

The Extraordinary case of George Lukins

Giống như những người khác, Geogre Lukins cũng tự hỏi về lý do dẫn bản thân vào tình cảnh đáng ngại. Theo trí nhớ của Lukins, có lẽ việc chiếm hữu bắt đầu khi ảnh biểu diễn một phần trong vở kịch của mẹ vào dịp Giáng Sinh. Khi đó, George Lukins băng qua đường thì bị ai đó tát mạnh đến mức bất tỉnh.

Cái tát, như nhiều người ví von là “cái tát thần thánh:, cũng khiến anh nghiện rượu, theo những người quen cho biết. Một thời gian ngắn sau đó, Lukins bắt đầu cư xử lạ như là phát ra tiếng sủa lạ lùng. Điểm lạ lùng nhất trong hành vi của Lukins là bàn tay phải co giật mạnh và không thể giải thích. 

Không lâu sau George Lukins bắt đầu chia sẻ với những người xung quanh rằng bản thân ông đang bị nguyền rủa. Bản thân George Lukins tiếp tục khẳng định rằng có đến bảy con quỷ đã chiếm hữu thể xác ông. Lukins còn tuyên bố rằng cần đến 7 giáo sĩ mới có thể loại bỏ 7 con quỷ này. Vì vậy, Sarah Baber đã đến gặp linh mục Raverend Easterbrook, người ngay lập tức đã sắp xếp đưa George đến Bristol.

Buổi trừ tà của George Lukins

Mục sư Easterbrook đã trực tiếp khám cho George Lukins khi ông đến Bristol. Easterbrook cùng với các cộng sự của ông đã tập trung lại để xem xét trường hợp của Lukins. Họ đã rất ngạc nhiên về những gì mình nhìn thấy. Những âm thanh và biểu cảm mà Lukins thể hiện, chứng co giật lẫn thái độ hung hăng vô cớ. Easterbrook và cộng sự tin rằng đây là trường hợp bị quỷ ám. Tuy nhiên, một số mục sư khác lại tỏ ra nghi ngờ khả năng này.

Bảy con quỷ của George Lukins và vụ trừ tà kỳ lạ nhất thế kỷ 18 - Ảnh 4.

Mục sư Easterbrook đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ một vài người có chức sắc khác trong khu vực để cầu nguyện cho Lukins và giúp ông làm lễ trừ tà, chẳng hạn như mục sư John Valton và mục sư John Wesley. Mục sư Easterbrook cũng đã đăng một bài tường thuật về lễ trừ tà trên tờ báo địa phương Bristol Gazette, nhằm bịt miệng mọi tin đồn về sự kiện này. Các nguồn tin nói rằng George Lukins tuyên bố anh ta là ma quỷ và thể hiện cơn giận giữ bạo lực khi hát một phiên bản đảo ngược của Te Deum.

Những cuộc trừ tà diễn ra theo nhiều cách, thông qua các nghi lễ bao gồm mệnh lệnh và sự điều khiển để con quỷ rời đi. Họ cầu nguyên, hát thánh ca, ra lệnh cho con quỷ, nghi lễ kết thúc bằng cách sử dụng công thức 3 ngôi (câu nói “nhân danh Cha, Con và Thánh Thần”).

George Lukins sau cuộc trừ tà

Sau khi các giáo sĩ ra lệnh cho con quỷ rời khỏi cơ thể George và trở về địa ngục, ông ta dường như quay trở về trạng thái bình thường. Lời tường thuật của mục sư Easterbrook nói rằng ông đã hết lời ca ngợi chúa Jesus và đọc kinh cầu nguyện của Chúa. George cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với các giáo sĩ vì sự nỗ lực của họ.

Điều thú vị hơn mục sư Easterbrook tin rằng đây là một phép trừ ta thành công. Ông tuyên bố sẽ rất khó để người ta tin rằng việc trừ tà của George Lukins là sự thật.