Battlegrounds vừa update, cả làng game Việt kêu trời vì quá giật lag không thể chơi nổi

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/08/2017 08:42 PM

Tuy nhiên cách tối ưu hóa Battlegrounds như thế này dẫn đến một hậu quả khủng khiếp khác mà những game thủ ít tiền và quán net Việt Nam đang dở khóc dở cười

Như các bạn đã biết, mới đây Battlegrounds đã chính thức cập nhật phiên bản mới, hỗ trợ việc xử lý game tốt hơn giữa cả RAM, CPU lẫn VGA thay vì bắt CPU phải làm việc cật lực như trong những bản patch trước. Thông qua đó, kể từ nay thay vì render toàn bộ bản đồ hòn đảo Đông Âu trong một lần, khi bạn vào màn chơi lần đầu tiên trước khi lên máy bay, thì giờ đây sẽ được chia ra làm nhiều phần, phụ thuộc vào vị trí của game thủ cũng như không gian xung quanh, bản đồ game mới load toàn bộ texture không gian và vật thể trong vòng bán kính có hạn, đi đến đâu mới load đến đó.

Battlegrounds vừa update, cả làng game Việt kêu trời vì quá giật lag không thể chơi nổi

Điều này khiến cho hệ thống máy tính chạy Battlegrounds tầm trung cũng như cao cấp tối ưu hơn, khi gánh nặng được san sẻ đều cho các phần cứng bên trong thay vì bắt CPU gánh như trước đây. Tuy nhiên cách tối ưu hóa game thế giới mở như thế này dẫn đến một hậu quả khủng khiếp khác, đó là những dàn máy tính chơi game bình dân sử dụng card đồ họa từ GTX 750Ti đến GTX 1050 đang phải chịu thua, không thể chơi được Battlegrounds dù chỉnh thiết lập đồ họa xuống very low.

Battlegrounds vừa update, cả làng game Việt kêu trời vì quá giật lag không thể chơi nổi

Điều này vì sao lại trở thành thảm họa? Lý do là, tuyệt đại đa số các phòng máy chơi game tại Việt Nam hiện nay, trên khắp mọi nơi đều chủ yếu sử dụng những mẫu card đồ họa bình dân đủ chơi những game online được nhiều người yêu thích hiện nay như LMHT, FIFA Online 3 hay DOTA 2. Thế nhưng khi cơn sốt Battlegrounds tràn vào làng game Việt, ban đầu GTX 750Ti hay 1050 vẫn chiều được nhu cầu game thủ, người chơi rất đông đảo dù phải chấp nhận thiết lập đồ họa thấp nhưng vẫn mượt. Giờ đây, sau khi cập nhật thì không những game đã xấu mà còn giật tới mức không thể chơi bình thường được.

Battlegrounds vừa update, cả làng game Việt kêu trời vì quá giật lag không thể chơi nổi

Một chủ phòng máy chia sẻ trên Facebook: "Sau bản update hôm qua, thì PUBG giờ là quá sức với 750ti và 1050, FPS full hd verylow dưới 40 Giờ chỉ để cửa sổ 1600x900 thôi, nó mà up thêm lần nữa mà nặng thế này, chắc là xóa game."

Rõ ràng cách update chỉnh sửa cách game tối ưu phần cứng như thế này đang khiến cho cả cộng đồng game thủ hâm mộ game nhưng không có điều kiện, lẫn cả các chủ phòng máy đã và đang được hưởng lợi từ phong trào Battlegrounds rất mạnh mẽ tại Việt Nam thời gian qua phải điêu đứng. Cũng cần nhắc lại, game vẫn chưa chính thức ra mắt và sẽ cần rất nhiều lần tối ưu hình ảnh và hiệu năng của game để nó chơi được trên tuyệt đại đa số các hệ thống máy tính chơi game trên thế giới hiện nay.