Battleborn - Tựa game online hàng nghìn game thủ Việt chờ đón đã mở cửa

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/04/2016 04:01 PM

 
  thích

Battleborn đã chính thức đi vào giai đoạn thử nghiệm Open Beta rộng rãi

Theo những tin tức mới nhất mà chúng tôi có được, tựa game online MOBA phong cách hành động cực chất mang tên Battleborn đã chính thức đi vào giai đoạn thử nghiệm Open Beta rộng rãi. Mọi chi tiết về đợt thử nghiệm này cũng như việc đăng ký tài khoản thử nghiệm các bạn có thể truy cập ngay vào trang chủ tựa game tại địa chỉ https://battleborn.com/

Battleborn có thể được coi là phiên bản Online chính thức của dòng game bắn súng "Borderlands". Trước khi được ra mắt, Battleborn đã được nhiều người chơi là "Diablo của dòng game bắn súng", đơn giản vì hệ thống vật phẩm mà người chơi có thể nhận được từ việc hạ gục quái vật, mở rương hòm trong quá trình chơi, cũng như lối chơi tập trung vào việc khám phá thế giới mở rộng lớn trong game.

Về cơ chế điều khiển, Battleborn giới thiệu đến game thủ lối chơi bắn súng theo góc nhìn thứ nhất đi kèm với cơ chế điều khiển quen thuộc. Tuy nhiên, vì các nhân vật trong game đều là người máy (hay người điều khiển một bộ giáp người máy) nên họ đều có thêm các khả năng đặc biệt như phi thân (di chuyển cực nhanh trong một khoảng thời gian nhất định).

Tất nhiên, vũ khí được ưa chuộng nhất trong Battleborn vẫn là súng, giúp người chơi có thể nhắm bắn từ xa, nhưng các loại vũ khí cận chiến vẫn rất hữu dụng trong tầm gần, khi chúng gây ra một lượng sát thương rất lớn chỉ với 1, 2 đòn đánh. Do vậy, điều bạn cần làm trong Battleborn vẫn là nhắm bắn đối thủ từ xa, và khi kẻ địch di chuyển lại gần thì sẽ hạ gục chúng bằng các đòn đánh cận chiến.

Về phong cách bắn súng, người chơi sẽ không phải lo lắng quá nhiều vì độ giật của các loại súng trong game tương đối thấp, và ta có thể dễ dàng nhắm bắn trúng đối thủ. Đặc biệt hơn, lượng đạn của các khẩu súng này khá nhiều, và người chơi có thể liên tục nhả đạn vào mục tiêu chứ không phải nhắm bắn từng viên, hay vài viên một lúc như những tựa game bắn súng lấy bối cảnh hiện tại. Việc nhân vật có tốc độ di chuyển khá nhanh khiến cho nhịp độ của trận đấu được đẩy lên rất cao, và tăng tính hành động trong game. Khi đối thủ tiếp cận, người chơi có thể sử dụng kĩ năng của mình để di chuyển ra xa, sau đó tiếp tục nhả đạn, hoặc có thể trực tiếp tấn công ngay kẻ địch với các đòn cận chiến.

Dẫu vậy, người chơi cần chú ý rằng khi gặp đông quái vật, việc lựa chọn giữ khoảng cách để tấn công sẽ đem lại sự an toàn tuyệt đối cho nhân vật. Còn nếu nhân vật bị hạ gục, người chơi sẽ phải chờ một khoảng thời gian nhất định để hồi sinh lại tại các điểm "save point", và ta sẽ còn phải mất thêm thời gian để di chuyển lại chiến trường.

Điểm nhấn đặc biệt nhất trong Battleborn chính là thế giới mở rộng lớn. Mỗi bản đồ đều được xây dựng tương đối chi tiết với nhiều nội dung để người chơi khám phá. Tất nhiên, thiết kế bản đồ đẹp, đặc sắc, muôn màu muôn vẻ giúp cho người chơi không cảm thấy không bị nhàm chán và bị cuốn hút trong khi chơi. Đây có thể xem là điểm hay hiếm có trong Battleborn.