Battalion 1944 – Siêu phẩm mới khiến Shourd, Dr Disrespect và nhiều streamer khác mê mẩn

Lingu  - Theo Helino | 07/06/2019 11:59 PM

Battalion 1944 là gì mà lại khiến anh em mê mẩn vậy.

Tựa game mới ra mắt Battalion 1944 hiện giờ đang nhận được rất nhiều sự chú ý trên Twitch và được các game thủ truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt. Trò chơi đã trở nên cực kỳ phổ biến khi các streamer đã bỏ qua những ông lớn như Fortnite và Apex Legends để trải nghiệm đứa con của Bulkhead. Nhưng điều gì lại khiến trò chơi này có sức hút đến vậy? Nếu bạn chưa có dịp chơi thử trò chơi này, thì đây chính là những điều bạn cần biết về Battalion 1944.

Battalion 1944 được phát triển bởi Bulkhead Interactive vào năm 2016 sau một chiến dịch quyên góp thành công trên Kickstarter. Trò chơi lần đầu tiên được ra mắt công chúng với phiên bản Early Access vào năm 2018. Và đến ngày 23 tháng 5 năm 2019, Bulkhead đã chính thức phát hành phiên bản đầy đủ của tựa game này.

Trò chơi được xây dựng trên bối cảnh của thế chiến thứ 2, với lối chơi góc nhìn thứ nhất dành cho nhiều người chơi. Khi bắt đầu vào trận, mỗi game thủ sẽ gia nhập một đội năm người, và cùng với đội trải qua các bàn chơi và các map khác nhau. Cơ chế này gần như giống với các trò chơi như Call of Duty hay Counter-Strike: Global Offensive. Tuy vậy, Battalion cũng có điểm khác biệt so với các tựa cùng thể loại. Thường thì các trò chơi như CS: GO hay PUBG chỉ sử dụng FACEIT như là một nền tảng bên thứ ba. Trong khi đó, Battalion 1944 đã tích hợp sẵn nền tảng này trong cơ chế game, làm cho trải nghiệm của người chơi tăng lên đáng kể.

Các chế độ chơi của Battalion 1944

Battalion 1944 – Siêu phẩm mới khiến Shourd, Dr Disrespect và nhiều streamer khác mê mẩn - Ảnh 1.

Các chế độ trò chơi được cài đặt sẵn trong game là Team Deathmatch, Capture the Flag và Domination. Tuy vậy, có tồn tại một chế độ trò chơi thứ tư - Wartide - chỉ được mở khi người chơi đạt đến cấp 10.

Trong chế độ Wartide, mục tiêu chính là Tìm kiếm và Tiêu diệt kẻ thù. Ở mode này, sẽ có một hệ thống tiền tệ giống như CS-GO, nhưng cách chơi thì được tùy biến theo phong cách Battalion. Mục tiêu chính thì vẫn sẽ là bảo vệ hoặc tấn công một bãi bom, tùy thuộc vào bên bạn đang chơi.

Cách hệ thống tiền tệ trong Wartide hoạt động

Battalion 1944 – Siêu phẩm mới khiến Shourd, Dr Disrespect và nhiều streamer khác mê mẩn - Ảnh 2.

Như đã đề cập ở trên, chế độ Wartide tồn tại một hệ thống tiền tệ. Tuy vậy, thay vì sử dung đô-la, người chơi sẽ được cấp cho những đồng xu. Ở đầu mỗi ván, mỗi game thủ sẽ được cấp 5 đồng, có thể dùng để mua vũ khí hoặc dụng cụ. Mỗi đội sau khi thắng một vòng sẽ được cấp thêm 3 đồng. Và nếu bạn thua, sẽ có một "hình phạt nho nhỏ". Đó là vào lúc bắt đầu ván sau, bạn sẽ chỉ có 2 đồng, trước khi có thể lên nhiều hơn như 3 hay 4 đồng. Và, số tiền lớn nhất của bạn cũng có thể là 4 đồng, cho đến khi cả đội có thể thắng được một ván thành công. Không chỉ vậy, cũng sẽ có những phần thưởng nhỏ cho việc giết được người, đặt bom, cũng như gỡ bom. Mỗi hành động này nếu xảy ra thành công sẽ được tặng một đồng.

Điểm khác biệt căn bản so với CS:GO sẽ là việc các người chơi có thể chuyển xu ngay cho đồng đội nếu không có nhu cầu mua sắm. Chiều ngược lại cũng có thể thực hiện thành công.

Cách tải Battalion 1944

Battalion 1944 – Siêu phẩm mới khiến Shourd, Dr Disrespect và nhiều streamer khác mê mẩn - Ảnh 3.

Trò chơi có thể được tải xuống trực tiếp từ Steam. Hiện Battalion 1944 đang được bán với mức giá khá hời, khi được giảm 20% - chỉ còn 13,49 đô la (khoảng 316000 VNĐ). Và như một sự tri ân khi tựa game đã chính thức đạt được mốc 250 ngàn người chơi, bất kỳ ai tham gia vào trò chơi trước ngày 10 tháng 6 sẽ nhận được 5 hòm Aces High War miễn phí. Khi sử dụng hòm này, bạn có thể nhận một số phục trang như skin cho vũ khí.

Quay lại thời điểm dự án chỉ còn là một ý tưởng trên Kickstarter, nhà phát hành đã hứa về các phiên bản cho Xbox One và Play Station 4. Nhưng, dường như điều đó chưa thể hiện thực hóa được vào ngay lúc này. Tuy vậy, Bulkhead vẫn tự tin khẳng định rằng, vào thời điểm thích hợp, trò chơi sẽ được đưa lên các hệ máy khác.

Những người đã chơi thử Battalion 1944

Battalion 1944 – Siêu phẩm mới khiến Shourd, Dr Disrespect và nhiều streamer khác mê mẩn - Ảnh 4.

Trò chơi đã nhanh chóng thu hút sự chú ý và trở thành thú vui mới của các streamer lớn trên Twitch như Michael "shroud" Grzesiek, Dr Disrespect và người chơi Fortnite chuyên nghiệp Ali "Myth" Kabbani. Các chàng trai này thường xuyên chơi Battalion trên phiên trực tiếp cho hàng ngàn khán giả cùng xem. Và như một lẽ đương nhiên , Shroud đã nhanh chóng "đồ sát" bảng xếp hạng với lối chơi đáng kinh ngạc. Anh chàng này đã sử dụng các kỹ năng có một không hai của bản thân từ các tựa game cùng lối chơi và áp dụng nó vào Battalion. Hơn nữa, anh còn một trong những người đã tiếp cận với phiên bản Early Access.

Và cho dù rằng sự yêu thích của các streamer có thể chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian, nhưng các yếu tố cốt lõi của trò chơi mới chính là thứ giữ game thủ lại về lâu về dài.