Batman xuất hiện trong Dragon Ball Z mà hầu như chẳng fan nào để ý

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 06/04/2023 12:40 PM

Chiếc xe của Batman đã xuất hiện đầy bất ngờ trong 1 tập của anime Dragon Ball Z.

Trong tuổi thơ của vô số đứa trẻ thập niên 90, Dragon Ball và Batman là hai tác phẩm hoạt hình kinh điển, thu hút người xem bởi cốt truyện và dàn nhân vật được xây dựng chỉn chu. Hai bộ truyện tưởng chừng không có nhiều điểm chung này vậy mà lại có một sự giao thoa đầy thú vị. Đó là sự xuất hiện của Batman trong anime Dragon Ball nhưng không mấy ai nhận ra.

Một trong những quả trứng phục sinh kỳ quặc mà ít người soi thấy là sự xuất hiện của 1 đồ vật mang tính biểu tượng của Batman xuất hiện chớp nhoáng trong một tập của anime Dragon Ball Z. 

Batman xuất hiện trong Dragon Ball Z mà hầu như chẳng fan nào để ý - Ảnh 2.

Chiếc Batmobile của Người Dơi được đổi màu khi xuất hiện trong anime Dragon Ball Z

Quả trứng phục sinh này được cài cắm trong tập 26 của anime Dragon Ball Z. Nhìn vào hình ảnh trên bạn có nhận ra chiếc Batmobile của Người Dơi chình ình trên khung hình không? Với sự xuất hiện của Batmobile trong phân cảnh này, đây rõ ràng là một sự yêu mến đối với DC Comics.

Trong tập phim này, nhóm chiến binh Z phải đối mặt với Nappa - kẻ đang phá hủy các thành phố để mua vui. Tại một thời điểm, chiếc Batmobile bất ngờ được nhìn thấy rõ ràng, mặc dù có màu sắc khác trong phiên bản ở DC Comics. Hóa ra có một lý do đặc biệt khiến nó xuất hiện trong tập phim đó.

Người đã tạo ra quả trứng phục sinh thú vị này là đạo diễn hoạt hình của anime Dragon Ball vào thời điểm đó, Nishio Daisuke. Ông là người rất ngưỡng mộ Batman. Tập phim này được chiếu ở Nhật Bản vào năm 1989, trùng với thời điểm ra mắt bộ phim Người Dơi vốn đã khá nổi tiếng trên toàn thế giới vào lúc bấy giờ.