Batman và những anh hùng đôi khi hóa thân thành "người xấu" chỉ vì du nhập vào những tựa game này

Teppi  - Theo Helino | 30/09/2019 11:59 PM

 
  thích

Trong game thì Batman cũng có thể là người xấu nhé.

Những vị anh hùng chính nghĩa, đứng lên bảo vệ công lý, chiến đấu với những kẻ xấu xa là hình tượng phổ biến của rất nhiều tựa game từ trước đến nay. Nhưng đôi khi người chơi cũng bắt gặp những nhân vật chính trong trò chơi yêu thích của mình có một hoàn cảnh phức tạp hơn, không hoàn hảo như những gì chúng ta đã tưởng tượng.

Những anh hùng này có thể vì một lý do khách quan nào đó, đã lựa chọn cho mình những quyết định sai lầm. Tuy nhiên, một "hiệp khách" lỡ bước sai đường, nhiều lúc lại làm người chơi cảm thấy yêu thích và thú vị hơn nhiều. Dưới đây là một vài ví dụ về những anh hùng chính nghĩa trong game đôi khi đã lạc lối.

Star Trek Online - Zelle and T'nae

Batman và những anh hùng đôi khi hóa thân thành người xấu chỉ vì du nhập vào những tựa game này - Ảnh 1.

Trong một nhiệm vụ của Star Trek Online, bạn phải thực hiện một số hành động khá kinh khủng nhân danh Starfleet. Khi bắt đầu nhiệm vụ bí mật này, Đô đốc Zelle ra lệnh cho bạn tấn công một căn cứ Romulan được cho là sản xuất vũ khí bị cấm. Sau khi bạn đến nơi, rõ ràng căn cứ này là một cơ sở y tế nơi các nhân viên đang làm việc để bảo vệ chống lại người ngoài hành tinh diệt chủng được gọi là Undine. Cuối cùng thì bạn vẫn phải giết tất cả các nhân viên y tế, và bị sĩ quan chỉ huy Romulan buộc tội bạn đang ở trong liên minh với những người ngoài hành tinh biến hình bạo lực.

Bạn nhận ra mình đã bị lừa khi Đô đốc Zelle để lộ hình dạng Undine tự nhiên của mình. Mặc dù bạn đánh bại cô ta, cô ta lại biến hình và trốn thoát. Trở lại căn cứ của bạn, Đô đốc T'nae bảo bạn hãy im lặng về Zelle và cuộc tàn sát tại cơ sở Romulan. Nhiệm vụ này ban đầu được dự kiến là một phần của một cốt truyện ba tập, nhưng các phần khác không bao giờ được thực hiện. Kết quả là, sau khi hoàn thành nhiệm vụ này, bạn đã phạm tội ác chiến tranh và sau đó tham gia vào một vụ che đậy Starfleet. Người chơi Star Trek Online hẳn đã thấy khó chịu vì phải thực hiện một nhiệm vụ độc ác mà cuối cùng nó đã bị xóa khỏi trò chơi.

Far Cry 4 - Amita and Sabal

Batman và những anh hùng đôi khi hóa thân thành người xấu chỉ vì du nhập vào những tựa game này - Ảnh 2.

Khi bắt đầu bước vào cuộc hành trình trong Far Cry 4, bạn được biết vua Pagan Min của Kyrat là một kẻ xấu xa, còn các thủ lĩnh Amita và Sabal của Golden Path dường như là những vị anh hung. Tuy nhiên, sau khi gia nhập Golden Path, bạn sẽ sớm nhận ra những nhà lãnh đạo chứa đầy sự thù hận này cũng tệ như Pagan Min, thậm chí còn tồi tệ hơn. Sự cân bằng giữa các phe Amita và Sabal phụ thuộc vào những lựa chọn và quyết định của bạn. Sự cạnh tranh giữa hai thủ lĩnh này sẽ tiếp diễn cho đến khi bạn chọn ra ai là người dẫn dắt Golden Path.

Nếu bạn chọn Amita, cô ta sẽ khiến những đứa trẻ sẽ phải tham gia quân đội và buôn bán ma túy, đất nước trở thành một băng đảng ma tuý do nhà nước bảo trợ. Cô thậm chí còn giết chết đứa em gái Bhadra mới tám tuổi của mình để chấm dứt ảnh hưởng của cô bé như một biểu tượng tôn giáo của người Haiti. Nhưng nếu bạn chọn Sabal để lãnh đạo, mọi thứ cũng chẳng tốt đẹp hơn là mấy, hắn ta sẽ tạo nên một chế độ thần quyền được thiết lập bằng bạo lực. Sabal hành quyết những người ủng hộ Amita, đàn áp mọi tiến bộ và buộc người dân Kyrat phải tôn thờ Bhadra như một nữ thần. Hắn xử tử bất cứ ai dám chống lại. Pagan Min có thể là nhân vật phản diện của trò chơi, nhưng chưa chắc đã là xấu xa và tồi tệ nhất khi so sánh với hai kẻ này.

Assassin Creed – Al Mualim

Batman và những anh hùng đôi khi hóa thân thành người xấu chỉ vì du nhập vào những tựa game này - Ảnh 3.

Trong phần đầu của Assassin Creed, bạn được trải nghiệm lại những ký ức của Altaïr Ibn-La’Ahad, một thành viên của hội Assassin Brotherhood vào cuối thế kỷ thứ 10. Altaïr đã nhận lệnh của chủ nhân mình là Al Mualim để ám sát chín người, nhưng sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ, anh nhận ra cả 9 người này đều là thành viên của Templar Order. Khi đó, các hiệp sỹ của Templar đang cố gắng tìm cho Apple Eden một di tích cổ xưa chứa sức mạnh thần thánh và bí ẩn.

Nhưng sau khi đã loại bỏ cả 9 mục tiêu, lúc này bạn sẽ nhận ra chủ nhân của mình Al Mualim không hẳn là một con người trong sạch. Hắn ta không chỉ hợp tác với những kẻ thù truyền kiếp của Assassin Brotherhood, mà còn lợi dụng Altaïr để loại bỏ những người anh em của mình, phản bội những đồng minh Templar và chiếm lấy Apple of Eden. Al Mualim sử dụng sức mạnh mới có được của mình để kiểm soát trụ sở của Brotherhood Masyaf. Và ngăn chặn vị chủ nhân sa ngã của mình mới là nhiệm vụ đích thực mà bạn cần phải thực hiện.

Batman: Arkham City

Batman và những anh hùng đôi khi hóa thân thành người xấu chỉ vì du nhập vào những tựa game này - Ảnh 4.

Batman là một anh hùng của lẽ phải, có lẽ tất cả mọi người đều nghĩ như thế. Vậy có phải Batman chỉ tiêu diệt kẻ xấu hay không? Bạn sẽ hiểu thêm về điều này nếu chơi Batman: Arkham City. Trong tựa game này, người anh hùng Batman mà chúng ta vẫn ngưỡng mộ không chỉ tiêu diệt những tên tội phạm. Thậm chí, Người Dơi còn sát hại một đứa trẻ vô tội, đó là con của Harley Quinn.

Trong một lần đụng độ ở Arkham City, nhân vật chính của trò chơi- Batman đã đánh bại Harley Quinn. Sau đó Người Dơi đi vào phòng của nữ phản diện này, và phát hiện ra một que thử thai dương tính nằm trên sàn nhà. Phát hiện này thậm chí còn kích hoạt một hiệu ứng đặc biệt có tiếng hát của Harley Quinn "Hush, little baby." Đó dường như là dấu hiệu cho thấy Harley đang mang thai và Batman đã vô tình làm hại đứa bé trong bụng nữ quái này trong khi giao đấu. Dù rằng sau đó trong Harley Quinn’s Revenge DLC, hình ảnh những que thử thai cũng vương vãi khắp căn phòng của Harley, và tất cả đều có kết quả âm tính, nhưng những gì diễn ra trong Arkham City có vẻ như đã khiến Batman trở thành một vị anh hùng phạm phải sai lầm nghiêm trọng.