Batman sở hữu áo choàng tàng hình trong DARK NIGHTS: DEATH METAL

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/05/2020 04:00 PM

Không kém cạnh Harry Potter, giờ Batman cũng sẽ sở hữu 1 chiếc áo choàng tàng hình trong sự kiện DARK NIGHTS: DEATH METAL.

Như các bạn đã biết, Áo Choàng Tàng Hình trong vũ trụ Harry Potter vốn là chiếc áo có khả năng biến người mặc nó trở nên vô hình, tuy nhiên người ta vẫn có thể cảm nhận người mặc nó qua các giác quan khác. Harry Potter nhận được một chiếc áo từ năm học thứ nhất tại Hogwarts, do một người giấu mặt (sau này mới biết là cụ Albus Dumbledore gửi cho) vào dịp Giáng sinh.

Kích thước áo khá lớn, đủ để cho 3 người cùng vào trong, tuy nhiên lúc họ cao lên thì còn hở chút ở chân. Chiếc áo luôn có ích cho Harry, trừ một trường hợp tại năm thứ 6, cậu bị Draco Malfoy đánh trên tàu đến trường, rồi trùm áo khoác Tàng hình lên để không cho ai cứu rồi bỏ lại một mình cậu ở đó.

Batman sở hữu áo choàng tàng hình trong DARK NIGHTS: DEATH METAL - Ảnh 1.

Ngoài chiếc áo của James ra, trong truyện còn có đề cập một chiếc áo khác của Crouch Con (Barty Crouch Senior). Hắn được sử dụng trong cuộc Quidditch Thế giới để có thể xem trực tiếp trận đấu, Crouch rất thích trò Quidditch này. Tuy nhiên chỉ có tấm áo của Harry mới là tấm áo khoác tàng hình thực sự, 1 tấm áo khoác thực ra và thực sự khiến cho người mặc hoàn toàn vô hình, bền chắc vĩnh viễn, tạo được sự che giấu không bao giờ đổi và không xuyên thấu nổi, bất chấp có ếm bùa gì lên nó.

Chính vì thế mà đây là một trong những Bảo bối Tử thần. Tấm áo là bảo bối duy nhất mà Harry dùng để truyền lại cho con cháu mình như tổ tiên khi xưa đã làm mà không phải giấu đi để người đời không biết đến như hai bảo bối kia.

Và bạn tin không? Giờ đây, ngoài chiếc nhẫn Black Lantern, Batman sẽ có cả áo choàng tàng hình trong sự kiện DARK NIGHTS: DEATH METAL sắp tới. Theo như hình ảnh bên dưới mà nhà văn DARK NIGHTS: DEATH METAL Scott Snyder mới đăng tải trên Twitter thì Batman sẽ sử dụng áo choàng tàng hình khi gia nhập quân đoàn chống lại Batman Who Laughs của Wonder Woman, cùng với một khẩu súng trong tay.

Batman sở hữu áo choàng tàng hình trong DARK NIGHTS: DEATH METAL - Ảnh 2.

Áo choàng tàng hình của Batman.

Và như nhiều fan suy đoán, đây có thể là 1 chiếc áo công nghệ mà Batman đã đặc biệt chế tạo, hoặc đơn giản thì có thể... đây là chiếc áo mà Thomas Wayne truyền lại thì sao? Dù gì, đấy cũng không phải là chuyện mà chúng ta có thể đoán trước.

DEATH METAL sẽ lấy bối cảnh sau sự kiện JUSTICE/DOOM WAR, khi Justice League nắm lấy cơ hội thứ hai để chống lại Perpetua, mẹ đẻ của Đa vũ trụ DC và sự kiện YEAR OF THE VILLAIN: HELL ARISEN, khi Batman Who Laughs cùng quân đoàn của hắn chiến thắng Apex Lex, trở thành kẻ thống trị của Đa vũ trụ DC bên cạnh Perpetua.

Batman sở hữu áo choàng tàng hình trong DARK NIGHTS: DEATH METAL - Ảnh 3.

Theo những thông tin được công bố, hiện thực xoay quanh các siêu anh hùng, phản diện sẽ có chút thay đổi. Superman bị giam giữ & trở thành người duy trì vĩnh cửu của Mặt Trời ở một miền đất mới có tên là New Apocalypse. Harley Quinn sẽ có 1 con linh cẩu khổng lồ. Lobo sẽ xuất hiện trong DEATH METAL. Mister Miracle sẽ bị bắt. Shazam & Spectre trở thành những vệ binh khổng lồ của Perpetua. Swamp Thing sẽ theo phe Wonder Woman với cơ thể luôn bốc cháy. Những nhân vật trong quá khứ của DC như Jonah Hex hay Sgt. Rock cũng có vai trò nhất định.

\

Batman sở hữu áo choàng tàng hình trong DARK NIGHTS: DEATH METAL - Ảnh 4.

Trong khi đó, quê nhà của Wonder Woman - Themyscira sẽ trở thành Địa Ngục mới, nhà tù giam giữ những siêu tội phạm Trái Đất. Wonder Woman sở hữu chiếc cưa máy Chainsaw of Truth với thành phần là sợi thừng Lasso of Truth. Vì một lý do nào đó, Diana sẽ nung chảy chiếc máy bay tàng hình nổi tiếng của mình. Cô cũng sẽ trở thành siêu anh hùng đầu tiên của vũ trụ DC.

Trong khi đó, Batman trở thành một phần của lực lượng kháng chiến nhằm cứu Đa vũ trụ khỏi Batman Who Laughs & Perpetua. Anh sở hữu nhẫn Black Lantern giúp anh có thể điều khiển lực lượng zombie trong thành phần quân kháng chiến, cùng với áo choàng tàng hình, cưỡi chiếc Batcycle gắn khung xương dơi. Anh có một chiếc Bat-Monster Truck thay cho Batmobile & sinh sống trong toà lâu đài Batcastle, được coi như một "Gotham sống."

Batman sở hữu áo choàng tàng hình trong DARK NIGHTS: DEATH METAL - Ảnh 5.

Sự kiện này sẽ sớm bắt đầu vào tháng 8 năm nay.