Bất xứng với Mjolnir thêm lần nữa, Thor là Thần Sấm hay Thần Nhọ?

Yasha  - Theo Helino | 08/12/2019 09:27 AM

 
  thích

Người ta thường nói rằng "Không ai tắm 2 lần trên 1 dòng sông", hay "quá tam ba bận", nhưng những điều đó chẳng bao giờ là đúng với Thor.

Người ta thường nói rằng "Không ai tắm 2 lần trên 1 dòng sông", hay "quá tam ba bận", nhưng những điều đó chẳng bao giờ là đúng với Thor. Mặc dù là Thần Sấm hùng mạnh của Asgard, người anh hùng của Cửu giới, con trai của Odin luôn gặp rắc rối với món bảo khí của anh - cây búa Mjolnir.

Bất xứng với Mjolnir thêm lần nữa, Thor là Thần Sấm hay Thần Nhọ? - Ảnh 1.

Có thể nói, Mjolnir với Thor có 1 mối quan hệ vô cùng thân thiết. Nó giống như 1 phần linh hồn của Thor, cũng như mối quan hệ giữa 1 samurai và thanh kiếm của hắn, Mjolnir là cộng sự, là bạn bè, là biểu tượng của thần Sấm, là thứ mà anh đã phải chứng minh bản thân mình trong hàng trăm năm, cũng như là vậy minh chứng cho sự xứng đáng của vị thần sẵn sàng hi sinh để bảo vệ những người mà anh chưa từng quen biết.

Ấy vậy, cũng có những lúc Thor trở nên bất xứng vì những lý do... vớ vẩn. Trong Unworthy Thor #5, khi Nick Fury thỏ thẻ với Thor rằng: “Gorr đã đúng”, rằng những vị thần không còn xứng đáng để người phàm tôn thờ và quý trọng nữa thì không chỉ Thor, mà Odin cũng mất đi quyền sử dụng Mjolnir.

Bất xứng với Mjolnir thêm lần nữa, Thor là Thần Sấm hay Thần Nhọ? - Ảnh 2.

Thor thừa nhận: “Tất cả chúng ta đều không xứng đáng".

Đây là 1 trong những vết nhơ đối với các fan ruột của vị thần sấm hùng mạnh, rằng lý do này hết sức vớ vẩn và Thor không xứng đáng phải chịu sự thảm hại tới vậy. Thậm chí, việc cây búa này sau đó trở thành vũ khí của Jane Foster còn khiến các fan phẫn nộ hơn, khi cho rằng nhà văn Jason Aaron đã quá nữ quyền và đã đối xử không hề công bằng với vị thần sấm.

Bất xứng với Mjolnir thêm lần nữa, Thor là Thần Sấm hay Thần Nhọ? - Ảnh 3.

Thor Jane Foster.

Mới đây, tin vui đã tới tai các fan Thor khi Mjolnir đã công nhận sự xứng đáng của anh - nay đã là All-Father Thor thay thế cha mình, trong cuối sự kiện War of the Realms. Nhưng niềm vui này còn chưa kéo dài được bao lâu, thì có vẻ như Thor đã mất kiểm soát khi biến thành một Brood và trở nên bất xứng với Mjolnir một lần nữa.

Bất xứng với Mjolnir thêm lần nữa, Thor là Thần Sấm hay Thần Nhọ? - Ảnh 4.

Mjolnir trở lại với Thor thêm 1 lần nữa.

Mọi chuyện bắt đầu khi Gladiator phát hiện ra một vụ nổ đã xảy ra trong mạng lưới nhà tù không gian của đế chế Shi'ar. Trong số những phi hành gia tham gia điều tra về vụ nổ này, chỉ có hai người trở lại tàu trong tình trạng hấp hối với dấu vết Starbrand đã đốt cháy cơ thể họ. 

Sau khi thiêu thi thể của hai nạn nhân, Gladiator bắt tay điều tra nguyên nhân của vụ nổ & nhận ra sự hiện hiện của một dấu ấn Starbrand bên ngoài không gian.

Bất xứng với Mjolnir thêm lần nữa, Thor là Thần Sấm hay Thần Nhọ? - Ảnh 5.

Dấu ấn Starbrand bên ngoài không gian, trong Avengers (2018) #27.

Lý do cho sự xuất hiện của dấu ấn Starbrand ngoài vũ trụ có khả năng bắt nguồn từ cái chết của siêu anh hùng Starbrand trên Trái Đất, sau cuộc chiến với Ghost Rider Robbie Reyes trong tập truyện Marvel: Legacy cách đây gần 2 năm.

Bất xứng với Mjolnir thêm lần nữa, Thor là Thần Sấm hay Thần Nhọ? - Ảnh 6.

Robbie Reyes giết chết Starbrand bằng Ánh Nhìn Ăn Năn.

Trở lại với hiện tại, đây cũng là lúc mà Avengers được Gladiator liên lạc để điều tra về vụ việc này. Tuy nhiên, chuyến phiêu lưu ngoài không gian của biệt đội siêu anh hùng Trái Đất có vẻ không được thuận lợi cho lắm. Nghiêm trọng nhất là việc con tàu của họ đang bị rò rỉ khí oxy và cạn kiệt nhiên liệu, cũng như không thể thoát ra khỏi cạm bẫy nam châm mà những tù nhân trốn trại đã giăng ra.

Điều này khiến Captain Marvel buộc phải rời tàu để tìm kiếm một con tàu mới, She-Hulk chiến đấu với những chủng tộc ngoài hành tinh đang lăm le tiếp cận con tàu của họ trong khi Captain America trở thành người duy nhất còn lại ở buồng chỉ huy. 

Bất xứng với Mjolnir thêm lần nữa, Thor là Thần Sấm hay Thần Nhọ? - Ảnh 7.

Trở lại con tàu của Avengers, vì một lý do nào đó, Thor đã bị lây nhiễm virus từ chủng tộc Brood, dần mất kiểm soát tâm trí & cách duy nhất để anh trấn tĩnh lại là không ngừng nói chuyện với Mjolnir. Càng ngày tình trạng của Thor càng xấu đi, khiến anh biến đổi hoàn toàn thành một Brood & trở nên bất xứng, dẫn đến việc không thể nhấc nổi Mjolnir nữa.

Bất xứng với Mjolnir thêm lần nữa, Thor là Thần Sấm hay Thần Nhọ? - Ảnh 8.

Đây có lẽ là lý do mà Thor sẽ trở lại sử dụng rìu như chúng ta đã thấy trong đoạn preview được Marvel tung ra từ dịp Free Comic Book Day hồi tháng 5 năm nay.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin về comic Marvel - DC tại đây.