Bắt quả tang chú nhóc nạp trộm tiền tài khoản, chủ quán net xử sự thấu tình đạt lý đến nỗi nhiều người thán phục

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/05/2016 08:35 PM

Mới đây, sau khi bị một chú nhóc lợi dụng lúc ngủ, lén nạp trộm tiền tài khoản, một ông chủ quán net khi phát hiện ra đã có một cách xử sự khiến nhiều người nể phục.

Có thể thấy rằng, đối với game thủ thì quán net là một nơi vô cùng phức tạp với đủ các thứ chuyện trên đời xảy ra tại đây. Từ những vụ trộm cắp tài sản cho tới đánh nhau, có thể nói rằng quán net là một xã hội thu nhỏ chứa đựng các tình huống dở khóc, dở cười.

Trước đây, chúng tôi đã từng đưa tin về nhiều vụ việc các game thủ nhí độ tuổi cấp 1, cấp 2 có những hành động lén lút tự nạp tài khoản hay ăn trộm, ăn cắp ngoài quán net. Khi đó, sẵn tâm lý kinh doanh cả ngày vất vả dẫn đến mệt mỏi, một phần cũng vì tài sản của mình bị người khác xâm hại, hầu hết các chủ quán net đều lấy đòn roi hoặc báo cho cơ quan chức năng, gia đình để giáo dục những tên trộm nhí này.

Vậy mà mới đây, sau khi bị một chú nhóc lợi dụng lúc ngủ, lén nạp trộm tiền tài khoản, một ông chủ quán net khi phát hiện ra đã có một cách xử sự khiến nhiều người nể phục. Cụ thể, không những không đánh chửi, chủ quán net này còn không hề to tiếng với chú nhóc này. Thậm chí, anh còn khuyên giải cậu bé khiến cho những người xem được đoạn video trên đều cảm thấy "ấm lòng" với cách xử sự như vậy.

Ngay sau khi đoạn video được đăng tải trên một nhóm hội tụ những người kinh doanh quán game, rất nhiều chủ quán net đều hưởng ứng với cách xử sự này. Có thể nói rằng, thông qua đây những chủ quán net khác chắc cũng học hỏi được một chút gì đó khi gặp phải tình huống này.