Bất ngờ xuất hiện trong tin mới về Dead Island 2, tựa game zombie đình đám tưởng chừng đã ngủ quên

ANdrew Anh  - Theo Helino | 17/11/2019 01:45 PM

Vẫn sẽ còn khá lâu nữa trước khi Dead Island 2 ra mắt, và có thể tựa game sẽ được chọn nơi đặt chân mới chính là dòng console mới là PS5 và Xbox Scarlett thay vì thế hệ cũ.

Khi nhắc đến một tựa game chỉ xuất hiện duy nhất một lần rồi ngủ quên, không thể không nhắc tới một bom tấn AAA là Dead Island 2. Lần đầu tiên được giới thiệu tại E3 vào năm 2014 và dự định sẽ mở đầu cho thế hệ console mới là PS4 và Xbox One, thế nhưng cho đến bây giờ, vẫn chưa có bất kì thông tin nào về bản phát hành chính thức của Dead Island, dù sự chậm trễ đến nửa thập kỉ này được nhà phát hành cho là một lý do rất chính đáng.

Bất ngờ xuất hiện trong tin mới về Dead Island 2, tựa game zombie đình đám tưởng chừng đã ngủ quên - Ảnh 1.

Theo CEO của Kock Media là Klements Kundratitz, việc công ty dành ra một khoảng thời gian dài như vậy là để đảm bảo việc tạo ra một sản phẩm tốt. Ông chia sẻ: "Với chúng tôi, Dead Island là một thương hiệu rất quan trọng đối với chúng tôi và do đó, nó phải được làm với một chất lượng tốt nhất. Tất nhiên đó cũng chỉ là một sự ghi nhận cho những cống hiện của mình để làm tốt tựa game này." Với Kundratitz, ông muốn bản thân công ty sẽ được đánh giá bởi chính sự thành công của sản phẩm chứ không phải dựa vào thời gian phát triển nó. Hy vọng rằng, những điều mà Kundratitz sẽ thổi bay những nghi ngờ về sự ruồng bỏ Dead Island 2.

Dead Island 2 | E3 TRAILER 2014

Kể từ khi ra mắt trailer, tựa game gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển bởi độ phức tạp của nó khi luôn phải chuyển từ studio này qua studio khác. Do vậy, dù thời gian phát triển game có thể kéo dài, nhưng nếu thành phẩm của công ty là một sản phẩm thực sự thỏa mãn người chơi thì đó là điều mà rất đáng khen ngợi và ngưỡng mộ. Đến tháng 8 vừa rồi, Dead Island 2 đã được xác nhận là đang phát triển tại Dambuster Studios và không hề có thêm thông tin nào về nó. Trong khi đó, nhà phát triển đầu tiên của tựa game này là Techland, nay đã chuyển sang thực hiện tựa game Dying Light 2 và sẽ được phát hành bởi Koch Media.

Bất ngờ xuất hiện trong tin mới về Dead Island 2, tựa game zombie đình đám tưởng chừng đã ngủ quên - Ảnh 3.

Vẫn sẽ còn khá lâu nữa trước khi Dead Island 2 ra mắt, và có thể tựa game sẽ được chọn nơi đặt chân mới chính là dòng console mới là PS5 và Xbox Scarlett thay vì thế hệ cũ. Đó chính là một bước đi khôn ngoan bởi ở thời điểm mà PS4 và Xbox One sắp kết thúc vòng đời của mình bởi chúng sẽ mang đến nhiều khó khăn cho studio trong việc phát triển game. Đồng thời việc đưa lên các hệ console mới sẽ thu hút sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ để bù lại cho khoảng thời gian trì hoãn của tựa game. Hy vọng các game thủ sẽ có thể chạm tay vào trò chơi trước khi PS5 ra mắt.