Bất ngờ World Of Warcraft Mobile có thể không bao giờ được phát hành

Bảo Minh  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/08/2022 12:10 PM

Một trong những dự án game khiến cộng đồng game thủ thế giới mong đợi chính là World Of Warcraft Mobile.

Cách đây không lâu, chính Activision Blizzard đã khiến cho cộng đồng game thủ toàn cầu đứng ngồi không yên với về Warcraft Mobile. Trong bầu không khí khá căng thẳng khi nói về nguồn thu nhập quý của mình, Activision Blizzard đã cố gắng giảm bớt bầu không khí này bằng cách đưa ra một số thông tin mới về vũ trụ Warcraft.

Bất ngờ World Of Warcraft Mobile có thể không bao giờ được phát hành - Ảnh 1.

Thậm chí vào giai đoạn tháng 5 vừa qua, Blizzard đã ấn định ngày giờ để công bố tựa game di động lớn tiếp theo của mình, không phải cái tên nào khác, đó chính là Warcraft Mobile. Mới đây, Blizzard đã có kế hoạch đầu tiên để khiến cộng đồng game thủ thế giới ngỡ ngàng với tựa game được mong chờ từ rất lâu, nằm trong vũ trụ Warcraft.

Bất ngờ World Of Warcraft Mobile có thể không bao giờ được phát hành - Ảnh 2.

Thế nhưng mới đây, một thông tin khiến cho người chơi bất ngờ đó chính là khả năng rất cao, Blizzard đã hủy dự án World Of Warcraft Mobile của mình.  Cũng giống như “Diablo Immortal”, trò chơi được thực hiện với sự hợp tác cùng NetEase và đã được phát triển trong ba năm.

Có tên mã là “Neptune”, trò chơi này được cho là một phụ bản sẽ được phát hành cho Android và iOS. Bối cảnh World Of Warcraft Mobile diễn ra ở Azeroth nhưng ở một thời điểm khác, có lẽ là trong quá khứ. Chi tiết cụ thể về việc hủy bỏ chưa được công khai nhưng các báo cáo cho rằng đó là do mâu thuẫn giữa Blizzard và NetEase về các điều khoản tài chính. Động thái này đã khiến hơn 100 nhà phát triển giải tán và chỉ một số ít trong số họ quay trở lại công ty.

Bất ngờ World Of Warcraft Mobile có thể không bao giờ được phát hành - Ảnh 3.

Blizzard và NetEase đã là đối tác lâu năm từ 2008. Cả hai đã đồng phát triển “Diablo Immortal” và hiện tại cũng đã gặt hái được ít nhiều thành công, bất chấp mọi thứ không được như mong muốn ban đầu. NetEase cũng là nhà phát hành chính thức cho các trò chơi Blizzard tại Trung Quốc.

https://gamek.vn/bat-ngo-world-of-warcraft-mobile-co-the-khong-bao-gio-duoc-phat-hanh-20220807093608357.chn