Bất ngờ với Top 3 game mobile tải xuống nhiều nhất thế giới, ai dám nói ‘Lửa Tự Do’ hết thời

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 07/04/2023 08:14 PM

Trong số ba game mobile được tải xuống nhiều nhất thế giới, có những cái tên khiến người chơi bất ngờ.

Theo dữ liệu của Sensor Tower, Roblox đứng đầu danh sách tải xuống game mobile toàn cầu trong tháng 2. Bất ngờ nhất đó là những tựa game mobile có tuổi đời lão làng như Subway Surfers và Candy Crush Saga đứng ở vị trí thứ hai và ba. Thứ tư là Free Fire hay còn được nhiều game thủ gọi bằng cái tên như Lửa Tự Do, Lửa Miễn Phí hay thậm chí là cả Lửa Chùa – tựa game vừa mới đóng cửa một phiên bản Free Fire MAX tại thị trường Brazil.

Bất ngờ với Top 3 game mobile tải xuống nhiều nhất thế giới, ai dám nói ‘Lửa Tự Do’ hết thời - Ảnh 1.


Cụ thể, Roblox đứng đầu trong danh sách tải xuống game mobile toàn cầu tháng 2 với gần 18.3 triệu lượt tải xuống. Brazil là thị trường lớn nhất của trò chơi, đóng góp 11.8% số lượt tải xuống; tiếp theo là Hoa Kỳ và Việt Nam, lần lượt chiếm 10.9% và 8.2%. Lưu ý: Số lượt tải xuống chỉ tính App Store và Google Play, không bao gồm các cửa hàng Android của bên thứ ba.

Bất ngờ với Top 3 game mobile tải xuống nhiều nhất thế giới, ai dám nói ‘Lửa Tự Do’ hết thời - Ảnh 2.

Subway Surfers xếp thứ hai với hơn 18. 2 triệu lượt tải xuống. Ấn Độ là thị trường lớn nhất của trò chơi, đóng góp 21.5% số lượt tải xuống, tiếp theo là thị trường Brazil, chiếm 7.5%, tiếp theo là thị trường Mỹ với 6.1%.

Vào tháng 2/2023, số lượt tải game di động toàn cầu trên App Store và Google Play sẽ là 4.1 tỷ lượt, giảm 4.5% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị trường Ấn Độ đứng đầu với 670 triệu lượt tải xuống, chiếm 16.1% tổng lượt tải xuống toàn cầu. Thị trường Brazil đứng thứ hai với 8.5% lượt tải xuống và thứ ba là thị trường Mỹ với 8%.