Bất ngờ với game thủ mua bàn phím hơn 30 triệu về chỉ để làm điều kì quặc này

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/12/2016 07:00 PM

Lập trình chơi Doom 2 trên màn hình của một nút trên bàn phím, game thủ này quả thực quá rảnh rỗi.

Optimus Maximus là một mẫu bàn phím rất đặc biệt ở chỗ các nút bấm của nó không hề được định sẵn mà có thể thay đổi tùy theo ý thích của người sử dụng, bởi trên mỗi nút bấm là một màn hình OLED siêu nhỏ lập trình được. Và đúng như đạo luật bất thành văn của giới modder nước ngoài là bất kì thứ gì có màn hình, Doom sẽ phải được hiển thị trên đó, chiếc Optimus Maximus mới đây đã trở thành thành viên mới nhất gia nhập vào đại gia đình những thiết bị điện tử chạy được tựa game bắn súng huyền thoại của Id Software.


Những gì mà các bạn đang nhìn là một màn hình OLED cỡ 48x48 được trang bị trên tất cả các phím bấm của Optimus Maximus.

Những gì mà các bạn đang nhìn là một màn hình OLED cỡ 48x48 được trang bị trên tất cả các phím bấm của Optimus Maximus.

Gọi là "chạy" thì không chính xác cho lắm bởi toàn bộ tác vụ xử lý game vẫn được thực hiện bởi máy tính, chỉ có hình ảnh hiền thị sau đó là được truyền đến chiếc bàn phím mà thôi. Đoạn video mà các bạn sắp sửa theo dõi bên dưới được đăng tải bởi một người dùng có nickname "AyrA_ch" trên diễn đàn Reddit, chủ nhân của một chiếc bàn phím Optimus Maximus cũng như bộ óc kì quặc đủ để nảy sinh ra ý tưởng chơi Doom 2 trên màn hình OLED nhỏ xíu.

Game thủ chơi Doom 2 trên màn hình nhỏ xíu của một nút bấm bàn phím.

Một hạn chế của bàn phím Optimus Maximus là nó không thể hiển thị hình ảnh dạng liên tục của video, vì vậy mà AyrA_ch đã phải sử dụng một phương pháp khác để chạy Doom trên màn hình cỡ 48x48 của một phím bấm. Màn hình chính sẽ liên tục chụp screenshot tĩnh của game, thu nhỏ nó về kích thước nói trên rồi truyền dữ liệu vào cho bàn phím Optimus Maximus. Điều này lý giải tại sao những gì mà chúng ta nhìn thấy trong đoạn video trên lại bị khựng liên tục như vậy.

Bàn phím Optimus Maximus là sản phẩm của một hãng sản xuất đến từ Nga mang tên Art. Lebedev Studio. Để sở hữu sản phẩm xa xỉ này, game thủ sẽ phải bỏ ra khoản tiền lên tới 1.600 USD, tương đương 36 triệu đồng.

>> Ấn tượng trước góc chơi game hoành tráng của anh chàng mê Reaper trong Overwatch