Bất ngờ với cách xử lý của Apple khi cậu bé 11 tuổi đốt 170 triệu đồng vào game iPad chỉ trong nửa tiếng

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/04/2017 03:50 PM

Mới đây, một cậu bé 11 tuổi đã vô tình chi gần khoảng 170 triệu đồng khi chơi game mobile trực tuyến chỉ trong 2 ngày cuối tuần.

Mới đây, một cậu bé 11 tuổi đã vô tình chi gần 6000 bảng Anh (khoảng 170 triệu đồng) khi chơi game trực tuyến trên iPad chỉ trong 2 ngày cuối tuần.

Cậu bé 11 tuổi tên là Alfie Dobson, sống tại Chorley (Lancashire, Anh) đã mua vật phẩm trong game với giá 99 bảng Anh ( khoảng 2,8 triệu đồng) tới những hơn 50 lần khi sử dụng ipad để chơi game. Đáng nói hơn, tài khoản Apple của chiếc máy này đã được liên kết với thẻ tín dụng của bố cậu bé - Roy Dobson.


Theo như hình ảnh hiển thị trên iPad, trò chơi mà cậu bé 11 tuổi này đổ tiền vào rất có thể là Clash Royale

Theo như hình ảnh hiển thị trên iPad, trò chơi mà cậu bé 11 tuổi này đổ tiền vào rất có thể là Clash Royale

Bố cậu bé còn cho biết khá chi tiết rằng lần đầu tiên, cậu bé tiêu mất 700 bảng trong vòng chưa đầy 5 phút, sau đó là 1.100 bảng sau nửa giờ đồng hồ. Đáng nói hơn là tất cả số tiền đó chỉ tiêu trong duy nhất một trận đấu.

Mẹ của Alfie cho biết rằng cậu bé chỉ được chơi game trên iPad trong 2 ngày cuối tuần. Cô còn nói thêm: "Trước đây, con tôi đã từng mua các vật phẩm trong game với giá 99 đồng hoặc 1,49 USD nhưng nó luôn hỏi trước. Thế nhưng lần này, nó đã nhìn thấy vật phẩm ở mức giá 99 bảng và tò mò muốn biết nó sẽ được những gì với mức giá này."

"Thật đáng sợ, con tôi nói rằng trận đấu đó rất suôn sẻ và nó chỉ nghĩ rằng đã ấn nút mua hàng với giá 99 bảng chỉ một vài lần".

Tuy nhiên thật may mắn, tập đoàn công nghệ Apple đã quyết định hoàn trả lại số tiền này cho gia đình của cậu bé Alfie Dobson. Bên cạnh đó, hãng Apple cũng không bình luận gì thêm về trường hợp này và chỉ khuyến cáo rằng các bậc phụ huynh nên kiểm soát kỹ hơn con em mình để tránh xảy ra trường hợp tương tự.