Bất ngờ với bảng xếp hạng các tựa game khiến người chơi tim đập nhanh nhất, game "nói dối" Among Us mất tích một cách bí hiểm

Teppi  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/11/2020 11:59 PM

Nhiều người cảm thấy kỳ lạ khi các game thủ lại không tim đập nhanh khi nói dối.

Thường thì người ta chơi game nhằm tìm kiếm sự thư giãn, xả stress sau những giờ làm việc mệt mỏi. Tuy vậy, có những trò chơi mà một khi đã lỡ thử, sự căng thẳng của bạn còn được đẩy lên một mức cao hơn nữa. Trong một nghiên cứu của Bonus Finder, 14 game thủ đã tham gia chơi một số trò chơi trong ít nhất 15 giờ/tuần, với chiếc máy đo nhịp tim đeo trên người. Các trò chơi điện tử trong thử nghiệm này bao gồm Doom, Fortnite, Skyrim, Call of Duty: Modern Warfare và Minecraft. Và trò chơi được đánh giá là khiến người chơi căng thẳng nhất chính là Dark Soul, một trong những tựa game khó nhất mọi thời đại. Kết quả ghi nhận "nhịp tim của người chơi đẩy lên mức cao nhất là 127 BPM- tăng 98,44% so với kết quả trung bình của nhóm- 64BPM".

Thông số về nhịp tim đạt kỉ lục này xảy ra khi người chơi bước vào trận chiến với boss Darkeater Midir, một trong những trận đánh trùm khó nhất của Ringed City DLC trong Dark Souls 3.

Những bất ngờ thú vị

Bất ngờ với bảng xếp hạng các tựa game khiến người chơi tim đập nhanh nhất, game nói dối Among Us mất tích một cách bí hiểm - Ảnh 1.

Trong danh sách những trò chơi gây căng thẳng nhất, Fall Guys đứng ở vị trí thứ hai, với nhịp tim của người chơi tăng 93,11% so với bình thường. Mặc dù trò chơi này kém phổ biến hơn so với Among Us, nhưng rõ ràng đây vẫn là một trải nghiệm mãnh liệt. Và việc mà Among Us không xuất hiện cũng đặt ra rất nhiều nghi vấn đối với bảng xếp hạng này, chẳng lẽ khi nói dối tim của các game thủ không đập nhanh hơn.

Mario Kart xếp ở vị trí thứ ba, với mức tăng nhịp tim cao nhất là 73,44%. Mặc dù điều này có thể khiến một số người ngạc nhiên, bởi Mario Kart từ trước đến nay vẫn được biết tới là một game đua xe vui nhộn. Tuy vậy, lkhông thể bỏ qua sự nguy hiểm xung quanh mọi ngóc ngách, cuộc cạnh tranh giành vị trí dẫn đầu là vô cùng khốc liệt với sự tồn tại của Spiny Shells màu xanh đáng ghét.

Street Fighter và FIFA Football lần lượt đứng ở vị trí thứ tư và thứ năm. Trong thử nghiệm của BonusFinder, Street Fighter khiến nhịp tim của game thủ tăng vọt lên tới 71,88% ,còn với FIFA là 67,19%. Các mức tăng đột biến này thể hiện tính chất cạnh tranh của cả hai trò chơi này.

Những tựa game giúp giảm căng thẳng

Bất ngờ với bảng xếp hạng các tựa game khiến người chơi tim đập nhanh nhất, game nói dối Among Us mất tích một cách bí hiểm - Ảnh 2.

BonusFinder cũng có những nghiên cứu về các trò chơi không gây căng thẳng nhất, với các tựa game như Animal Crossing: New Horizons, Skyrim và The Sims.Cả 4 trò chơi nổi tiếng này đều làm giảm "5% nhịp tim trung bình của người tham gia trong suốt phiên 30 phút".

The Sims and Animal Crossing: New Horizons,với yếu tố mô phỏng cuộc sống thực tế, có lợi cho việc giảm căng thẳng thông qua nhịp độ chơi đều đều và thiết kế cho phép game thủ chơi theo tốc độ của riêng họ. Khả năng giảm căng thẳng của Animal Crossing: New Horizons đặc biệt quan trọng đối với thành công của trò chơi này khi phát hành trong đại dịch COVID-19, điều này khiến doanh số bán hàng của Nintendo tăng theo cấp số nhân.

Còn với Skyrim, có lẽ việc đưa trò chơi này vào danh sách những trò chơi giúp giảm căng thẳng sẽ gây nên một chút tranh cãi. Tuy nhiên, trò chơi này bên cạnh các yếu tố hành động, không hề thiếu những trường đoạn cảm động và các màn chơi với nhịp độ chậm rãi, khiến người chơi có thể dừng lại một chút để ngắm nhìn khung cảnh, tư duy và suy luận.